Menu
  
Ngành

Mạng máy tính

25/10/2016
Tốc độ phát triển của internet cùng với các ứng dụng trong mọi lĩnh vực của máy tính điện tử đã tạo ra cuộc cách mạng thông tin toàn cầu. Quá trình hoạt động của mỗi công ty, tổ chức hay cá nhân trong nền kinh tế hiện đại đều không thể thiếu các giải pháp công nghệ thông tin. Đáp ứng nhu cầu ấy, các kỹ sư có khả năng quản trị và thiết kế các hệ thống mạng máy tính, viễn thông, xử lý việc truyền dẫn số liệu bằng thông tin số trở thành mục tiêu đào tạo hàng đầu của chuyên ngành Mạng máy tính .
Chuyên ngành Mạng máy tính học gì?
Sinh viên Mạng máy tính sẽ khởi động quá trình tích lũy kiến thức  với việc nắm bắt cơ chế hoạt động chung của hệ thống mạng máy tính, các bộ phận, cấu trúc mạng máy tính, hệ điều hành, phương thức truyền dữ liệu,... Từ nền tảng đó, các bạn dễ dàng tiếp thu các học phần chuyên sâu về  xử lý thông tin; tín hiệu; công nghệ mạng truyền thông; hệ phân tán; kỹ thuật truyền thông số; truyền thông đa phương tiện; truyền thông không dây và di động.
Với chương trình đào tạo hiện đại, linh hoạt của UEF, các bạn còn được trang bị kỹ năng thiết kế hệ thống mạng; phương pháp xử lý các vấn đề phát sinh thuộc quản trị mạng, an ninh mạng, đường kết nối, lưu trữ cơ sở dữ liệu và hệ thống backup thông tin.
Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, hiểu thực tiễn hoạt động của doanh nghiệp, áp dụng phương pháp giảng dạy trực quan kết hợp lý thuyết trên lớp và thực hành tại phòng Lab, phòng thực hành chuyên ngành giúp người học tiếp thu kiến thức công nghệ truyền thông số tốt nhất.
Người học sẽ có khả năng hoạch định, thiết kế tổng thể, xây dựng, cài đặt, hỗ trợ vận hành và hiệu chỉnh các hệ thống thông tin, đảm bảo được các yêu cầu về tính mở rộng, mức độ sẵn sàng cao, hiệu suất ổn định. Nắm vững và khai thác hiệu quả hệ điều hành Linux, Microsoft và các hệ cơ sở dữ liệu SQL, MySQL,... Khả năng triển khai, xây dựng các hệ thống Voice Over IP; Khả năng tự học hỏi để nâng cao trình độ, đáp ứng sự thay đổi của công nghệ; Khả năng giao tiếp hiệu quả, biết làm việc nhóm, đánh giá công việc của mình trong nhóm.
 
 
Sử dụng thành thạo các công cụ, phần mềm, phần cứng trong chuyên môn của ngành.
Vận dụng được các kiến thức về cơ chế truyền tín hiệu số trong môi trường có dây và không dây. Có khả năng phân tích, đánh giá và lập trình một ngôn ngữ lập trình. Sử dụng được một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, hiểu các khái niệm và viết được chương trình phần mềm theo phương pháp hướng đối tượng.
Ngoài ra, sinh viên có khả năng hội nhập quốc tế, có kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong các vấn đề chuyên môn, có năng lực trình bày, diễn thuyết các vấn đề chuyên môn một cách thuyết phục, khoa học.
Cơ hội nghề nghiệp
Hiện nay, với sự lên ngôi của công nghệ thông tin, mạng Internet đang trở thành hạ tầng chung cho tất cả ứng dụng từ truyền hình, điện thoại, quản lý ngân hàng, lưu trữ, tìm kiếm,... Cơ hội nghề nghiệp trở nên rộng mở với các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Mạng máy tính. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm các công việc sau:
- Thiết kế, triển khai các giải pháp hệ thống mạng truyền dẫn cho các công ty, xí nghiệp, các khu công nghiệp, các nhà cung cấp dịch vụ Internet.
- Xây dựng, tư vấn triển khai ứng dụng mạng như quản lý sản xuất, quản lý nhân viên, truyền hình hội nghị, đài phát thanh, truyền hình...
- Quản trị hệ thống mạng: Duy trì, bảo đảm hoạt động liên tục cho toàn hệ thống mạng, thi hành các kế hoạch backup, phòng chống rủi ro, hư hỏng.
- Tư vấn, hỗ trợ bảo mật hệ thống thông tin

 
Các môn học gắn với chuyên ngành Mạng máy tính: Mạng máy tính nâng cao, Tổ chức và quản lý các dịch vụ mạng, Phân tích đánh giá mạng, Lập trình mạng, Hệ điều hành mạng,...


Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:
Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh 
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
141- 145 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM 
ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080    * Website: www.uef.edu.vn
Email: tuyensinh@uef.edu.vn

Bạn có thể đặt CÂU HỎI TRỰC TUYẾN ngay tại đây >>Tư vấn trực tuyến - UEF


 

  Thí sinh có thể đăng ký online để được tư vấn chi tiết hơn:
TT.TVTS-TT
TIN LIÊN QUAN