Ngành

Nghiệp vụ báo chí quốc tế

02/07/2019
Nghiệp vụ báo chí quốc tế hiện đang là một trong những chuyên ngành “hot” đối với các bạn trẻ năng động và thích trải nghiệm. Chuyên ngành này sẽ trang bị cho bạn những kiến thức, kỹ năng chuyên môn về viết tin, phỏng vấn, ngoại ngữ đặc thù,… nhằm tạo tiền đề vững chắc cho quá trình tác nghiệp sau này.
 
Chuyên ngành Nghiệp vụ báo chí quốc tế học gì?
 
Theo học chuyên ngành Nghiệp vụ báo chí quốc tế, sinh viên sẽ được hướng dẫn phương pháp viết tin, bài, kỹ năng phỏng vấn và đặt câu hỏi. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị về công tác biên tập tác phẩm báo chí, cách viết phóng sự, các công việc liên quan đến ảnh báo chí quốc tế, thực hành tác nghiệp chụp ảnh, ghi âm, quay phim và điều tra,… Mỗi môn học được xây dựng nội dung trên cơ sở gắn lý thuyết vào thực tiễn theo hướng mô phỏng thực tế tác nghiệp dưới sự dẫn dắt của các giảng viên tận tâm, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực báo chí.
 
Đối với nghề báo, năng lực công tác là rất quan trọng, đòi hỏi những người làm báo phải có kiến thức xã hội sâu rộng, có trình độ giác ngộ chính trị và lập trường giai cấp vững vàng. Do đó, sinh viên sẽ trang bị cho bạn những kiến thức về quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, những kiến thức cơ bản về chính trị, văn hóa, xã hội, hình thành kỹ năng phân tích, bình luận tình hình thời sự quốc tế và trong nước.
 
Nghiệp vụ báo chí quốc tế là một trong những chuyên ngành được nhiều sinh viên lựa chọn
 
Thêm vào đó, sinh viên UEF được học tập trong cơ sở vật chất hiện đại và được tăng cường kỹ năng tiếng Anh lưu loát, đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành nhằm mở rộng cơ hội nghề nghiệp và đảm bảo thực hành tốt công việc khi ra trường.
 
Cơ hội nghề nghiệp
 
Hiện cả nước có hơn 800 cơ quan báo chí in với 1.084 ấn phẩm báo chí, 67 đài phát thanh và truyền hình, 75 báo, tạp chí điện tử và 1.110 trang thông tin điện tử, hơn 380 mạng xã hội trực tuyến. Đặc biệt, 100% các bộ, ngành, tỉnh, thành phố, quận, huyện,... đã có cổng thông tin điện tử. Vì thế, sinh viên theo học chuyên ngành này dễ dàng nắm bắt cơ hội việc làm và phát triển tương lai.
 
Tốt nghiệp với nền tảng chuyên môn vững vàng, thành thạo kỹ năng, giỏi ngoại ngữ, bạn hoàn toàn tự tin với các vị trí:
 
- Phóng viên, biên tập viên/ biên dịch viên tại các cơ quan báo chí như thông tấn xã, các toà soạn báo in hay các đài phát thanh, truyền hình tại Trung ương và địa phương,
 
- Làm việc tại tại các cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí như: Vụ Báo chí các ban Tuyên giáo tỉnh uỷ, thành uỷ, quận uỷ, huyện uỷ Cục Báo chí các Sở Văn hoá – Thông tin tỉnh, thành phố các phòng Văn hoá Thông tin quận, huyện.
 
- Làm việc tại các công ty truyền thông hay các doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế, tuỳ viên báo chí ở các Đại sứ quán trong và ngoài nước, v.v…
 
Những môn học gắn với chuyên ngành Nghiệp vụ báo chí quốc tế: viết hiệu quả, phỏng vấn và trả lời phỏng vấn, phương pháp biên tập, Phân tích dữ liệu truyền thông, tin và phóng sự,…

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:

Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh 
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
141- 145 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM 
ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080    * Website: www.uef.edu.vn
Email: tuyensinh@uef.edu.vn
 
Bạn có thể đặt CÂU HỎI TRỰC TUYẾN ngay tại đây >>Tư vấn trực tuyến - UEF
Thí sinh có thể đăng ký online để được tư vấn chi tiết hơn:
 
TT.TTTT
TIN LIÊN QUAN