Menu
  
Ngành

Ngoại thương

31/03/2017
Khi cánh cửa hội nhập ngày một rộng mở, hoạt động Ngoại thương nhanh chóng trở thành cánh tay đắc lực, giúp cho nền kinh tế phát triển theo hướng toàn cầu hóa, làm tăng kim ngạch xuất nhập khẩu và giải quyết nhiều vấn đề khác về thương mại quốc tế. Nắm bắt xu thế nghề nghiệp, nhiều bạn trẻ đã quyết định chọn lựa và khẳng định mình trong lĩnh vực giàu sức hút này.

Chuyên ngành Ngoại thương học những gì?

Theo học chuyên ngành Ngoại thương tại UEF, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về kinh doanh quốc tế, nghiệp vụ ngoại thương, Logistics, đầu tư quốc tế, tài chính quốc tế, rủi ro và bảo hiểm trong kinh doanh quốc tế... Không những thế, các kỹ năng thực hiện và điều hành hoạt động xuất nhập khẩu như soạn thảo, đàm phán, ký kết hợp đồng, văn bản, chứng từ trong hoạt đồng xuất nhập khẩu, nghiệp vụ giao nhận... sẽ mang đến cho người học nhiều khía cạnh chuyên sâu hơn về hoạt động ngoại thương.
 
Ngoại thương UEF
Ngoại thương là lĩnh vực có nhiều triển vọng phát triển trong bối cảnh hội nhập
 
Bên cạnh đó, nhằm phát huy tối đa tính chủ động và hiệu quả thực hiện nghề nghiệp, sinh viên chuyên ngành Ngoại thương của UEF sẽ được bố trí thực tập, kiến tập tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia, trực tiếp tham gia chương trình làm việc và quản lý doanh nghiệp mô phỏng ở các môn học. Đặc biệt, việc học tập các môn chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh sẽ là cơ hội để sinh viên sở hữu công cụ ngôn ngữ toàn cầu, dễ dàng cạnh tranh và lọt vào “mắt xanh” của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Cơ hội nghề nghiệp

Ngoại thương là lĩnh vực có nhiều triển vọng phát triển, sinh viên theo học sẽ có nhiều cơ hội để học hỏi, tiếp xúc khá nhiều lĩnh vực công việc và đặc biệt sẽ có mức thu nhập tốt tạo một cuộc sống thoải mái, năng động hơn. Tốt nghiệp chuyên ngành Ngoại thương, bạn có thể làm việc tại các đơn vị sản xuất kinh doanh, các công ty thương mại, công ty xuất nhập khẩu, các văn phòng đại diện, đơn vị dịch vụ, ngân hàng ngoại thương hay các cơ quan ban ngành quản lý ngoại thương và xuất nhập khẩu... ở các vị trí công việc như:
Chuyên viên kinh doanh
Chuyên gia hoạch định tài chính quốc tế; nghiên cứu thị trường; marketing quốc tế; quản trị chuỗi cung ứng; tư vấn đầu tư quốc tế; xúc tiến thương mại; tư vấn luật thương mại quốc tế.
Nhà tư vấn quản trị kinh doanh quốc tế
Nhân viên ngân hàng ở khâu thanh toán quốc tế, khai báo hải quan...
Chuyên viên tại các doanh nghiệp có liên quan đến các yếu tố quốc tế như xuất nhập khẩu, doanh nghiệp nước ngoài, đầu tư quốc tế, kinh doanh quốc tế
Chuyên viên giao dịch thương mại quốc tế, Hải quan, Vận tải - bảo hiểm, thanh toán - tín dụng quốc tế, thị trường chứng khoán.
 
Ngoại thương là một trong những chuyên ngành sâu của ngành Kinh doanh quốc tế tại UEF. Năm 2018 ngành này được tuyển sinh dựa trên ba phương thức: Xét kết quả thi THPT quốc gia, Xét học bạ lớp 12 theo điểm trung bình chung cả năm và Xét học bạ lớp 12 bằng điểm tổ hợp 3 môn. Các tổ hợp môn xét tuyển gồm: A00 (Toán - Lý – Hóa), A01 (Toán - Lý - tiếng Anh), D01 (Toán - Văn - tiếng Anh) và C00 (Văn - Sử - Địa).

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:
Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh 
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
141- 145 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM 
ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080    * Website: www.uef.edu.vn
Email: tuyensinh@uef.edu.vn
Bạn có thể đặt CÂU HỎI TRỰC TUYẾN ngay tại đây >>Tư vấn trực tuyến - UEF
 
Thí sinh có thể đăng ký online để được tư vấn chi tiết hơn:
TT.TTTT
TIN LIÊN QUAN