Menu
  
Ngành

Phân tích dữ liệu trong kinh tế - kinh doanh

13/05/2020
Với định hướng công nghệ hóa trong các lĩnh vực kinh doanh, quản lý thì việc phân tích dữ liệu đóng vai trò quan trọng. Phân tích dữ liệu chính xác sẽ giúp các nhà quản lý đưa ra được nhiều quyết định có tính bước ngoặt thúc đẩy sự phát triển của đơn vị. Vì thế, nguồn nhân lực tốt nghiệp ngành Khoa học dữ liệu mà cụ thể là chuyên ngành Phân tích dữ liệu trong kinh tế - kinh doanh trở thành đích ngắm của các nhà tuyển dụng hiện nay và trong tương lai. 

 

Chuyên ngành Phân tích dữ liệu trong kinh tế - kinh doanh học gì?

 

Phân tích dữ liệu trong kinh tế - kinh doanh là quá trình thu thập, thống kê, chi tiết hóa những dữ liệu, số liệu liên quan đến lĩnh vực này. Ngoài việc trình bày, người phân tích dữ liệu còn cần phát hiện những thông tin mà các con số đem đến để đề xuất những định hướng mới trong việc kinh doanh. Trong một doanh nghiệp, hệ thống phân tích dữ liệu sẽ có một vai trò quan trọng. Bởi điều này sẽ giúp nhà quản lý doanh nghiệp nắm rõ các con số “biết nói”, nắm được tình hình kinh doanh và xây dựng chiến lược phát triển trong từng giai đoạn cụ thể.
 
Theo đó, khi theo học chuyên ngành Phân tích dữ liệu trong kinh tế - kinh doanh, ngoài kiến thức nền tảng chung về Công nghệ thông tin, Khoa học dữ liệu, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức để thu thập, xử lý các con số, dữ liệu “thô” gắn với lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, đồng thời các bạn sẽ phân tích và diễn giải các số liệu và đưa ra những kết luận, khuyến nghị phù hợp. 
 
Phân tích dữ liệu trong kinh tế - kinh doanh là chuyên ngành được nhiều bạn trẻ chú ý 
 
 
Cạnh đó, sinh viên chuyên ngành này cũng sẽ được trang bị các kỹ năng mềm bổ trợ cho công việc sau này, được đào tạo tiếng Anh nhằm đảm bảo sinh viên có được công cụ hỗ trợ đắc lực trong môi trường làm việc hội nhập.

 

Cơ hội nghề nghiệp

 

Để đảm bảo quá trình sản xuất kinh doanh phát triển bền vững, các doanh nghiệp luôn cân nhắc đưa ra những quyết định quan trọng trong từng thời kỳ và định hướng lâu dài. Trước khi ra quyết định, các nhà quản lý luôn cần tham khảo những số liệu, dữ liệu thực tế phản ánh hiện trạng của sản phẩm, tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Điều này mang lại cơ hội việc làm rộng mở cho nguồn nhân lực phân tích dữ liệu trong kinh tế - kinh doanh. Tốt nghiệp chuyên ngành phân tích dữ liệu trong kinh tế - kinh doanh, bạn có thể đảm nhận các vị trí công việc sau:
 
Nhân viên tổng hợp, phân tích dữ liệu, quản lý thông tin trong các doanh nghiệp, tập đoàn kinh doanh;
 
Tư vấn, phân tích dữ liệu, lập trình cấu trúc dữ liệu để xây dựng kế hoạch phát triển trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ, internet.
 
Chuyên gia phân tích dữ liệu nghiên cứu xu hướng phát triển tại các doanh nghiệp, viện nghiên cứu, đảm bảo các hệ thống báo cáo phân tích dữ liệu hoạt động chính xác và hiệu quả;
 
Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng hay các cơ sở đào tạo chuyên sâu về phân tích dữ liệu.
 
Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:
Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh 
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
141- 145 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM 
ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080    * Website: www.uef.edu.vn
Email: tuyensinh@uef.edu.vn
Bạn có thể đặt CÂU HỎI TRỰC TUYẾN ngay tại đây >>Tư vấn trực tuyến - UEF

 
 Thí sinh có thể đăng ký online để được tư vấn chi tiết hơn:
 
TIN LIÊN QUAN