Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Ngành

Tài chính công

31/03/2017
Kế thừa nền móng của ngành Tài chính Nhà nước trước đây, chuyên ngành Tài chính công tiếp tục cập nhật, bổ sung kiến thức phù hợp với bước phát triển của xã hội và nền kinh tế, nhằm đào tạo những sinh viên có đủ kỹ năng và kiến thức làm việc trong môi trường tài chính công – môi trường ổn định với nhiều vị trí việc làm và cơ hội thăng tiến.

Chuyên ngành Tài chính công học gì?

Tài chính công là tổng thể các hoạt động thu chi tiền tệ do nhà nước tiến hành, phản ánh các quan hệ kinh tế nảy sinh trong quá trình tạo lập và sử dụng các quỹ công, nhằm phục vụ khai triển các chức năng của nhà nước và đáp ứng các nhu cầu, lợi ích chung của toàn xã hội.
 
Tài chính công UEF
Tại UEF, sinh viên Tài chính công sẽ được đào tạo theo chương trình song ngữ
 
Bám sát đặc trưng, chức năng ấy, sinh viên Tài chính công UEF được trang bị kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành về quản lý tài chính và quản trị khu vực công. Cụ thể là thiết kế, đánh giá và tư vấn về các chính sách công; nắm bắt và ứng dụng tốt các nguyên tắc quản trị khu vực công; các kỹ năng phân tích trong quản trị tài chính và các nguồn lực của xã hội cũng như quản trị sự thay đổi khu vực công trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu;...
Với sự dẫn dắt của các giảng viên có bề dày kinh nghiệm, tâm huyết, các bạn còn được trau dồi thêm nghiệp vụ thuế; lập, phân bổ, điều hành dự toán ngân sách của các cấp ngân sách và của các đơn vị công; Thẩm định dự án đầu tư khu vực công; hoạch định chính sách tài chính vĩ mô; đánh giá tác động chính sách tài chính công đến công bằng xã hội và hiệu quả kinh tế...Đặc biệt khả năng ứng dụng tiếng Anh chuyên ngành là ưu thế nổi trội của sinh viên UEF.
Quá trình giảng dạy còn có sự hỗ trợ của các nhà quản lý và doanh nhân uy tín nhằm chia sẻ kinh nghiệm, giúp sinh viên làm quen tình huống cụ thể trước khi trải nghiệm học kỳ thực tế tại các cơ quan, doanh nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp

Quá trình cải cách lĩnh vực tài chính công đang được Nhà nước đặc biệt chú trọng, đòi hỏi nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu vận hành của cơ quan nhà nước các cấp; các đơn vị hành chính sự nghiệp và các tổ chức tài chính khác. Chọn các chuyên ngành của Tài chính ngân hàng, người học sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp và khẳng định thương hiệu bản thân trong tương lai.
Sinh viên tốt nghiệp Tài chính công có thể đảm nhận những vị trí công việc sau:
  • Làm việc trong lĩnh vực thu ngân sách nhà nước với vị trí cán bộ Thuế, cán bộ Hải quan; Kho bạc nhà nước từ trung ương đến địa phương, Kiểm toán Nhà nước.
  • Làm việc trong phòng/ban tài chính và kế toán của các doanh nghiệp nhà nước và các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế khác.
  • Các phòng tài chính/kế toán của các đơn vị cung cấp dịch vụ công như giáo dục, y tế, văn hóa – xã hội …
 
Các môn học đặc trưng của chuyên ngành Tài chính công: Quản lý tài chính đơn vị công,Tài chính công, Kế toán công, Hoạch định chiến lược thuế, Kỹ năng thực hành nghiệp vụ thuế...


Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:
Trung tâm Tư vấn – Tuyển sinh – Truyền thông
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
276 Điện Biên Phủ, P.17, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM 
ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717    * Website: www.uef.edu.vn
Email: tuvantuyensinh@uef.edu.vn
Bạn có thể đặt CÂU HỎI TRỰC TUYẾN ngay tại đây >>Tư vấn trực tuyến - UEF
 
 Thí sinh có thể đăng ký online để được tư vấn chi tiết hơn:
TIN LIÊN QUAN
Loading...