Menu
  
Ngành

Chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại

31/03/2017
Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại thuộc ngành Ngôn ngữ Anh giúp sinh viên hội đủ kiến thức và kỹ năng ngoại ngữ để làm việc trong các lĩnh vực quản lý, kinh doanh, thương mại, tài chính,... với tiếng Anh là công cụ giao tiếp vượt trội. Thực tế chứng minh, cùng trình độ chuyên môn nhưng người thành thạo tiếng Anh sẽ thuận lợi hơn trong việc nắm bắt cơ hội việc làm và thăng tiến trong nghề nghiệp. Đặc biệt, họ có thể khẳng định vị thế của mình ở các doanh nghiệp nước ngoài và thụ hưởng mức thu nhập cao hơn những người không am hiểu ngoại ngữ.

Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại học gì?

Sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh thương mại UEF sẽ được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên giàu tâm huyết, giỏi ngôn ngữ và có kinh nghiệm thực tế trong các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Từ phương pháp giảng dạy trực quan kết hợp bài giảng trên lớp, thực hành, thảo luận nhóm với thực tập tại doanh nghiệp sẽ hình thành nên những giờ học thú vị và bổ ích, tạo được sự hứng khởi học tập cho sinh viên.

 

Tiếng Anh thương mại- hình 1
Học chương trình song ngữ là lợi thế cho sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh thương mại UEF
 
Các bạn dễ dàng tiếp thu các kiến thức nền tảng và chuyên sâu về các cấp độ và bình diện của tiếng Anh như ngữ âm, hình thái, từ vựng, cú pháp, ngữ nghĩa, văn hóa – văn học của các nước thuộc cộng đồng Anh ngữ; kiến thức chuyên ngành nền tảng và nâng cao về kinh tế, quản trị, thương mại để ứng dụng trong công tác chuyên môn và hội nhập xã hội.
Sinh viên có cơ hội phát triển các năng lực và kỹ năng khác cần thiết để làm việc và phát triển trong môi trường làm việc năng động như kỹ năng truyền thông và giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, thuyết phục, đàm phán, năng lực hợp tác, quản lý...
Bên cạnh đó, chương trình đào tạo song ngữ của UEF còn tạo điều kện cho sinh viên nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh với các hoạt động ngoại khóa, giao lưu học thuật với sinh viên Đại học quốc tế, tham gia câu lạc bộ tiếng Anh với các thành viên có chung niềm yêu thích tiếng Anh, năng động, sáng tạo.

Cơ hội nghề nghiệp:

Hiện nay, khi nền kinh tế thế giới đang thu hẹp dần khoảng cách, nhu cầu liên kết với các công ty nước ngoài của Việt Nam ngày càng cao. Nguồn nhân lực vừa giỏi chuyên môn vừa có trình độ ngoại ngữ trở thành đối tượng săn đón của nhiều doanh nghiệp, tổ chức. Cơ hội việc làm trở nên rộng mở đối với những sinh viên chọn chuyên ngành Tiếng Anh thương mại có kiến thức, có kỹ năng và niềm đam mê.
Các bạn có thể đảm nhận tốt các vị trí: Phiên dịch, biên dịch, quan hệ quốc tế và đối ngoại tại các doanh nghiệp, các cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế.
Nhờ được tích lũy một khối lượng kiến thức cơ bản về quản trị kinh doanh, một cử nhân Ngôn ngữ Anh chuyên ngành này cũng có thể làm việc tại các phòng thương mại, kinh doanh của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu và các doanh nghiệp sản xuất có quan hệ kinh doanh với các đối tác nước ngoài, với lợi thế đặc biệt về sử dụng Tiếng Anh trong lĩnh vực chuyên môn.
Nếu được bồi dưỡng thêm về nghiệp vụ sư phạm, các bạn cũng có thể đảm nhận công tác giảng dạy Tiếng Anh chuyên ngành tại các cơ sở đào tạo khác nhau.
 
Các môn học gắn với chuyên ngành này: Tiếng Anh học thuật Nghe – Nói – Đọc – Viết, Luyện dịch, Văn hóa Anh – Mỹ; Khối kiến thức Quản trị kinh doanh: Quản trị Marketing, quản trị kinh doanh quốc tế, Hành vi người tiêu dùng, Kỹ năng đàm phán trong kinh doanh.


Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:
Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh – UEF
141 - 145 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
ĐT: (028) 7108 5555 - Hotline: 094 998 1717    * Website: www.uef.edu.vn
* Email: tuvantuyensinh@uef.edu.vn
 
Bạn có thể đặt CÂU HỎI TRỰC TUYẾN ngay tại đây >>Tư vấn trực tuyến - UEF


 

  Thí sinh có thể đăng ký online để được tư vấn chi tiết hơn:
TIN LIÊN QUAN