Menu
  
Ngành

Tiếng Nhật kinh tế - thương mại

28/08/2018

Trong nền kinh tế thị trường canh tranh khá gay gắt, Việt Nam đang cần nguồn nhân lực chất lượng cao vừa có kiến thức chuyên môn vừa có khả năng ngoại ngữ vững vàng. Đặc biệt sức ảnh hưởng của nền kinh tế, văn hóa Nhật Bản ngày càng lan tỏa, nhiều bạn trẻ mong muốn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp này.
Chuyên ngành tiếng Nhật kinh tế - thương mại chính là nền tảng vững chắc để bạn theo đuổi công việc trong lĩnh vực kinh tế gắn với tác phong, văn hóa làm việc của người Nhật.

Chuyên ngành Tiếng Nhật kinh tế - thương mại học gì?

Sinh viên chuyên ngành tiếng Nhật kinh tế - thương mại UEF sẽ được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên giàu tâm huyết, từng tu nghiệp tại Nhật, có kinh nghiệm trong việc giảng dạy và am hiểu văn hóa Nhật Bản. Chương trình đào tạo là sự kết hợp linh hoạt giữa kiến thức trên lớp với thảo luận nhóm, tham quan thực tế doanh nghiệp,…
Với thế mạnh đào tạo về nhóm ngành kinh tế, thương mại, sinh viên UEF luôn được trang bị kiến thức nền tảng đến chuyên sâu về kinh tế, tài chính, thương mại,… bên cạnh ngoại ngữ, kỹ năng nhằm tạo lợi thế cạnh tranh nghề nghiệp trong bối cảnh hội nhập.

 

Tiếng Nhật kinh tế - thương mại

Tiếng Nhật kinh tế - thương mại là chuyên ngành lý tưởng cho những sinh viên mong mong muốn theo đuổi công việc tại các doanh nghiệp Nhật

 
Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Nhật kinh tế - thương mại sẽ đủ trình độ giao tiếp tiếng Nhật (bao gồm nghe, nói, đọc, viết) tương đương với cấp độ N3 của năng lực Nhật ngữ quốc tế. Các bạn còn được trang bị những kiến thức chuyên nghiệp về kinh tế, quản trị, thương mại, văn hóa, xã hội Nhật Bản. Ngoài ra, để nâng cao năng lực tham gia thị trường lao động văn hóa đa quốc gia, sinh viên còn được trang bị kĩ năng ngoại ngữ thứ hai (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp); các kỹ năng làm việc trong môi trường kinh doanh toàn cầu như trình bày, truyền đạt, thương thuyết, đàm phán, phản biện, thuyết phục,…

Cơ hội nghề nghiệp

Với năng lực chuyên môn, khả năng ngoại ngữ tốt, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Nhật kinh tế - thương mại có thể tự tin tham gia thị trường lao động hội nhập với nhiều cơ hội rộng mở.
Các bạn có thể đảm nhận tốt các vị trí công việc như: chuyên viên văn phòng và quan hệ công chúng trong các tổ chức, công ty, văn phòng đại diện, cơ quan có sử dụng tiếng Nhật trong giao dịch kinh doanh.
Với năng lực tiếng Nhật và tiếng Anh nổi trội, bạn còn có thể đảm nhận công việc của chuyên viên quan hệ quốc tế và đối ngoại tại các doanh nghiệp, các cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế xã hội của Việt Nam và quốc tế.
Ngoài ra, bạn còn có thể trở thành trợ lý, thư ký giám đốc cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam hoặc tại Nhật.

Các môn học trong chuyên ngành Tiếng Nhật kinh tế - thương mại: Văn hóa kinh doanh Nhật Bản, Nghiệp vụ ngoại thương, Đàm thoại thương mại bằng tiếng Nhật, Kĩ năng viết email bằng tiếng Nhật.Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:
Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh 

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
141- 145 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM 
ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080    * Website: www.uef.edu.vn
Email: tuyensinh@uef.edu.vn
Bạn có thể đặt CÂU HỎI TRỰC TUYẾN ngay tại đây >>Tư vấn trực tuyến - UEF

 

 Thí sinh có thể đăng ký online để được tư vấn chi tiết hơn:
 

TT.TTTT

TIN LIÊN QUAN