Ngành

Tổ chức sự kiện

31/03/2017
Xuất phát từ nhu cầu quảng bá sản phẩm, “đánh bóng” thương hiệu cho các doanh nghiệp, nghề tổ chức sự kiện được khai sinh và phát triển với tốc độ nhanh chóng. Các bạn trẻ năng động có thêm lĩnh lực nghề nghiệp hấp dẫn để thể hiện bản lĩnh và tài năng của bản thân!

Hiểu thế nào về tổ chức sự kiện?

Ngày nay, những sự kiện như hội nghị khách hàng, ra mắt sản phẩm, lễ khánh thành, động thổ, các cuộc thi lớn hay hội thảo, triển lãm, cưới hỏi, sinh nhật… đang dần trở nên quen thuộc và ngày một gia tăng, cho thấy vai trò quan trọng của nghề tổ chức sự kiện đối với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.
Để có một sự kiện thành công, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, quá trình tổ chức sự kiện phải trải qua rất nhiều “ải”: nghiên cứu thương hiệu, xác định đối tượng mà sự kiện hướng tới, đề ra mục tiêu của sự kiện, phát triển ý tưởng chủ đạo, lập ngân sách và kế hoạch tiến hành, chuẩn bị nhân sự và các yếu tố kỹ thuật nhằm thực hiện chương trình, tổng kết và triển khai các hoạt động hậu kỳ khác giúp kéo dài hiệu ứng của sự kiện đó.
 
  Quy trình tổ chức sự kiện
 
Quy trình tổ chức sự kiện 
 
Một khi đã “dấn thân”, người tổ chức sự kiện không chỉ lên chi tiết chương trình, liên hệ với các đơn vị hỗ trợ ánh sáng, xe cộ, đặt nhà hàng, đón khách... mà còn giữ liên lạc với các khách mời để nắm nguồn thông tin chính xác. Dù áp lực công việc khá cao nhưng nhiều bạn trẻ vẫn quyết định gắn bó bởi những niềm vui mà sự kiện mang đến, nhất là khi công sức của mình được đông đảo khách hàng ghi nhận và tán dương...

Tố chất cần có của chuyên viên tổ chức sự kiện

Tỉ mỉ, cẩn trọng là đòi hỏi tối quan trọng ở một chuyên viên tổ chức sự kiện. Có thể ví công việc tổ chức sự kiện là một bức tranh đa màu sắc và người tiến hành chỉ có thể trở thành “họa sĩ” thành công khi hoàn chỉnh bức tranh đó bằng vô số những chi tiết, mảng màu.
Nghề này cũng yêu cầu các bạn có sức khỏe tốt, chịu vất vả, áp lực trong việc chạy đua với thời gian nhằm đảm bảo tiến độ chương trình, đáp ứng được đòi hỏi khắt khe của các “thượng đế”.

 
Tổ chức sự kiện
Tổ chức sự kiện là một trong những nghề "thời thượng" được nhiều bạn trẻ chọn lựa gắn bó

Đặc biệt, một chuyên viên tổ chức sự kiện giỏi chắc chắn không thể thiếu những tố chất như: tư duy sáng tạo, tổ chức công việc khoa học, năng động, nhanh nhẹn, có khả năng giao tiếp, làm việc nhóm và thiết lập mối quan hệ tốt.
Xuyên suốt sự kiện, người tổ chức phải biết cách xoay sở và ứng phó trong mọi tình huống. Khó khăn, trở ngại không cho phép người tổ chức sự kiện chùn bước, bởi đó là những con người sống với nghề bằng sự yêu thích và niềm đam mê mãnh liệt!
Xuất phát điểm cho một tương lai thành công
Theo ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM: “Nghề tổ chức sự kiện nằm trong nhóm 
ngành quản trị kinh doanh kết hợp với truyền thông, quan hệ công chúng, marketing… Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ngày nay có nhu cầu rất cao trong việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm nên nghề này đang rất phát triển”.
Nếu nuôi nguyện vọng định vị tương lai với nghề này, các bạn trẻ có thể chọn học tại những trường đại học có đào tạo chuyên ngành tổ chức sự kiện thuộc các ngành Marketing, Quản trị công nghệ truyền thông, Quan hệ công chúng… như Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn,...
Trong đó, UEF được biết đến là trường đại học đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo chuẩn quốc tế với chương trình đào tạo song ngữ. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên được tăng cường đào tạo ngoại ngữ, các kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết… Đặc biệt, người học được trải nghiệm môi trường học tập chuyên nghiệp, mang tính thực tế cao, phát huy tối đa thế mạnh và khả năng của bản thân trong lĩnh vực mới mẻ và đầy triển vọng này.
 
Các môn học gắn với chuyên ngành Tổ chức sự kiện: Nghiên cứu thị trường, Văn học ứng dụng, tổ chức quản lý sân khấu, PR và quảng cáo tiếp thị,...
 Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:
Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh 
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
141- 145 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM 
ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080    * Website: www.uef.edu.vn
Email: tuyensinh@uef.edu.vn
Bạn có thể đặt CÂU HỎI TRỰC TUYẾN ngay tại đây >>Tư vấn trực tuyến - UEF
 
 Thí sinh có thể đăng ký online để được tư vấn chi tiết hơn:
Trung tâm TTTT
TIN LIÊN QUAN