Menu
  
Ngành

Văn hóa du lịch Nhật Bản

09/05/2020
Nhật Bản - đất nước được mệnh danh là xứ sở mặt trời mọc, là địa điểm du lịch hấp dẫn với nhiều cảnh quan thiên nhiên, sở hữu nét đẹp văn hóa phong phú, nền kinh tế phát triển vượt trội. Với sức hút này, nhiều bạn trẻ đã yêu thích ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản và lựa chọn theo đuổi ngành Ngôn ngữ Nhật.
Trong các hướng đào tạo chuyên sâu của ngành học này, chuyên ngành Văn hóa du lịch Nhật Bản là xuất phát điểm của nhiều bạn sinh viên. Cùng UEF khám phá chuyên ngành này nhé.

Chuyên ngành Văn hóa du lịch Nhật Bản học gì?

Sinh viên chuyên ngành Văn hóa du lịch Nhật Bản thuộc ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ được trang bị kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử, phong tục tập quán của xứ sở hoa anh đào.
Để có thể đảm nhận tốt các công việc trong lĩnh vực du lịch ở thị trường du lịch Nhật Bản, các bạn sinh viên còn được chú trọng đào tạo sâu việc sử dụng tiếng Nhật trong lĩnh vực du lịch, văn hóa, kinh doanh dịch vụ. Cạnh đó, kỹ năng giao tiếp, diễn đạt văn bản, đọc hiểu là những vấn đề luôn được UEF đẩy mạnh trong quá trình đào tạo.
Đồng thời, các bạn còn được rèn luyện các kỹ năng để phục vụ công việc trong tương lai như kỹ năng thuyết trình, nghiệp vụ hướng dẫn viên, kỹ năng biên phiên dịch,…
Sinh viên chuyên ngành Văn hóa du lịch Nhật Bản tại UEF có nhiều cơ hội xuất ngoại học tập thực tế
Tại UEF, sinh viên chuyên ngành Văn hóa du lịch Nhật Bản còn có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động học tập thực tế tại các doanh nghiệp Nhật Bản, giao lưu với các đoàn sinh viên, giảng viên Nhật, xuất ngoại học tập,… Điều này giúp các bạn có cơ hội tiếp xúc với thực tiễn, trải nghiệm văn hóa, thực hành giao tiếp với người bản xứ,… vừa tăng thêm sự thích thú cho ngành học vừa tích lũy nhiều kinh nghiệm bổ ích.

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa du lịch Nhật Bản với khả năng ngoại ngữ tốt (tiếng Nhật cùng một ngoại ngữ khác), kiến thức chuyên môn vững và kỹ năng mềm linh hoạt sẽ có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc như: 
- Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên tư vấn, điều hành tour tại các công ty du lịch lữ hành chuyên thị trường Nhật Bản
- Hướng dẫn viên du lịch cho du khách Nhật Bản tại Việt Nam, nhân viên tư vấn, điều hành các tour inbound;
- Nhân viên bộ phận đối ngoại của các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam;
- Biên, phiên dịch cho các sự kiện, hội thảo, giao lưu văn hóa quốc tế; biên dịch các tài liệu, văn bản, thư từ thương mại, sách báo liên quan đến kiến thức văn hóa du lịch Nhật Bản.
- Giảng dạy tiếng Nhật tại các trường đại học cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ.

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:

Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh 

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)

141- 145 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM 

ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080 * Website: www.uef.edu.vn

Email: tuyensinh@uef.edu.vn

Bạn có thể đặt CÂU HỎI TRỰC TUYẾN ngay tại đây >>Tư vấn trực tuyến - UEF

 Thí sinh có thể đăng ký online để được tư vấn chi tiết hơn:
 
TIN LIÊN QUAN