Công việc Full time

Chương Trình “Law – Chance – Career” tại VPBank

15/05/2023
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) sau gần 27 năm hoạt động, VPBank đã phát triển mạng lưới lên 227 điểm giao dịch với đội ngũ gần 27.000 cán bộ nhân viên. Năm 2019 được Brand Finance định giá 354 triệu đô la Mỹ, thương hiệu VPBank đứng thứ 361, là Ngân hàng tư nhân Việt Nam đầu tiên và duy nhất được vinh danh trong “Top 500 ngân hàng có giá trị thương hiệu cao nhất toàn cầu”. Hiện nay, VPBank đang có chương trình tuyển dụng dành riêng cho ngành Luật với các vị trí:
- Thực Tập Sinh Xử Lý Nợ Pháp Lý
- Nhân Viên / Chuyên Viên Xử Lý Nợ Pháp Lý / Xử Lý Tài Sản Bảo Đảm

Thực Tập Sinh Xử Lý Nợ Pháp Lý
- Hỗ trợ các công việc liên quan đến việc vận hành và công tác Xử lý nợ hiệu quả (xác minh thông tin khoản vay, tác nghiệp gặp trực tiếp khách nợ, làm việc với cơ quan chức năng, xử lý Tài sản đảm bảo, tham gia tố tụng tại Tòa án…)
- Thực hiện các các công việc khác theo yêu cầu của TBP và các cấp thẩm quyền
- Thực hiện các sáng kiến & công việc để nâng cao trải nghiệm khách hàng

Nhân Viên/Chuyên Viên Xử Lý Nợ Pháp Lý/Xử Lý Tài Sản Bảo Đảm
- Thực hiện công tác quản lý và Xử lý nợ có Tài sản bảo đảm
- Đàm phán với Khách hàng về phương án thanh toán nợ
- Tiến hành các biện pháp tác nghiệp đôn đốc và tố tụng
- Nghiên cứu hồ sơ, xác minh thông tin, nguồn tài chính, thực hiện thu giữ, xử lý tài sản đảm bảo
- Đại diện VPBank tham gia tố tụng/thi hành án theo uỷ quyền tại các cơ quan Công an, Toà án, Thi hành án
- Thực hiện báo cáo tiến độ công tác xử lý nợ định kỳ và đột xuất theo yêu cầu của Lãnh đạo
- Chỉ tiêu đo lường công việc: Số lượng tài sản bảo đảm được xử lý nhằm thu hồi nợ; Số lượng hồ sơ nợ xấu đang quản lý; Số nợ xấu được thu hồi về
- Tuân thủ các chính sách và quy định về thu hồi nợ của Ngân hàng VPBank, quy định của Pháp luật
- Thực hiện các công việc khách theo chỉ đạo của Lãnh đạo
- Thực hiện các sáng kiến công việc nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Yều cầu
- Sinh viên năm cuối/Sinh viên mới ra trường các ngành Luật/Ứng viên có kinh nghiệm thực hiện công việc liên quan
- Yêu thích làm việc trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, quan tâm/tìm hiểu tới hoạt động thu hồi nợ, quản trị rủi ro của Ngân hàng
- Kỹ năng giao tiếp tốt, chủ động trong công việc và có tinh thần học hỏi cao
- Có khả năng chịu được áp lực, xử lý tình huống linh hoạt
- Sử dụng cơ bản các ứng dụng tin học văn phòng Word, Excel, Outlook

Quyền lợi
Quyền lợi chung
- Được trải nghiệm công việc thực tế trong môi trường làm việc thân thiện, năng động - Nơi làm việc Hạnh Phúc nhất Việt Nam, được tham gia nhiều hoạt động văn hóa thú vị (cuộc thi về thể thao, tài năng, hoạt động teambuilding...)
- Được đào tạo bài bản các kiến thức và kỹ năng để đáp ứng yêu cầu công việc.
- Được tiếp xúc với hệ thống vận hành chuyên nghiệp, chuẩn quốc tế
Đối với thực tập sinh
- Cơ hội trở thành nhân viên chính thức sau kỳ thực tập
- Lương thưởng cạnh tranh và tương xứng: Lương tháng 13 + Thưởng thành tích cuối năm + Thưởng thúc đẩy theo Tháng/Quý/Năm.
- Hoa hồng hấp dẫn
- Ngân hàng top đầu, năng động và đi đầu trong chiến lược số hóa
- Cơ hội học tập, phát triển và thăng tiến
- Môi trường làm việc cởi mở, năng động và Văn hóa doanh nghiệp của VPBank