Dự án cộng đồng

Những “siêu anh hùng nhí" chính thức lộ diện tại gala tổng kết dự án Service-Learning của UEF

11/08/2019
Trải qua hơn 3 tháng thực hiện dự án với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa dành cho các em nhỏ ở Trung tâm Phát huy Bình Triệu, sáng ngày 10/8 vừa qua, Trung tâm Service–Learning, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tổ chức chương trình gala tổng kết “Cuộc phiêu lưu của những anh hùng nhỏ - Vươn tới những ước mơ”.
Chương trình có sự tham dự của PGS. TS Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Bùi Quang Đông – Trưởng phòng Công tác sinh viên, Giám đốc Trung tâm Service–Learning, ThS. Mạch Trần Huy – Phó Chánh Văn phòng, anh Nguyễn Dũng Hùng Anh – Điều phối dự án. Về phía Trung tâm Phát huy Bình Triệu có bà Hồ Thị Loan – Nhân viên xã hội. Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của ông Caleb Lee – Giám đốc Công ty TNHH Ngôi sao thời trang Lime Orange và 
bà Huỳnh Kim Phụng – Quản lý Quỹ “Vì một thế giới tươi đẹp – Beautiful World Project” thuộc Công ty TNHH Ngôi sao thời trang Lime Orange. 
 
tổng kết dự án những anh hùng nhỏ 
tổng kết dự án những anh hùng nhỏ 2
Không khí rộn ràng, hào hứng của buổi gala tổng kết
 
Với 4 nội dung được chia sẻ trong chương trình gồm: “Khởi nguồn” (Lý do thực hiện dự án), “cuộc hành trình bắt đầu”, “nhật ký phiêu lưu” và cuối cùng là “lộ diện các siêu anh hùng nhí”, chương trình đã giúp các khách mời cùng các bạn sinh viên, các em nhỏ có mặt hiểu hơn về ý nghĩa nhân văn của dự án cũng như những những thông điệp mà dự án mang lại.

Theo đó, dự án ra đời với mục đích chính tạo điều kiện cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Phát huy Bình Triệu có được môi trường học tập cũng như vui chơi lành mạnh, đồng thời phát triển các kỹ năng, những bài học cuộc sống giá trị, góp phần nuôi dưỡng ước mơ các em. Tham gia dự án, các em đã cùng các anh chị tình nguyện viên khám phá những chủ đề vô cùng hấp dẫn thông qua các buổi chiếu phim như: Vùng đất hiểu bản thân; Ngôi làng tự tin; Hẻm núi tình bạn; Thành phố ước mơ; Dòng sông không bỏ cuộc; Thủ đô bảo vệ môi trường; Ngôi trường tinh thần cho đi.
 
tổng kết dự án những anh hùng nhỏ 6
Bạn Lê Trần Thanh Tùng – Sinh viên UEF – Điều phối dự án chia sẻ về dự án
 
Chia sẻ về những ngày tháng gắn bó cùng các anh chị tình nguyện, em Lê Đại Hữu (học sinh lớp 7) bày tỏ sự vui mừng khi được tham gia chương trình. “Được tham gia dự án, em học hỏi được rất nhiều điều bổ ích cho bản thân. Em cảm thấy mình sống có ý nghĩa và trưởng thành hơn rất nhiều. Em sẽ nỗ lực học tập thật tốt để trở thành một tiếp viên hàng không trong tương lai”.
 
tổng kết dự án những anh hùng nhỏ 6
Em Lê Đại Hữu chia sẻ cảm nghĩ của mình tại chương trình
 
Phần quan trọng nhất của buổi gala tổng kết chính là phần lộ diện các “siêu anh hùng nhí”. Ngoài bạn Đại Hữu với ước mơ trở thành tiếp viên hàng không còn có rất nhiều các bạn nhỏ khác với những ước mơ thật đẹp đẽ như: bé Lan Anh với ước mơ trở thành họa sĩ, bé Minh Hiền trở thành lập trình viên, bé Ngọc Mỹ trở thành cô giáo dạy Văn, hay bé Trọng Phúc với ước mơ trở thành nhà sinh thái học,… Tất cả các em nhỏ đều xứng đáng là những “siêu anh hùng nhí” khi luôn nỗ lực hết mình trong học tập và rèn luyện.
Bên cạnh phần giao lưu, chia sẻ, các khách mời và các em nhỏ còn được tham quan triển lãm các bức tranh do chính tay các em nhỏ vẽ hay những bức ảnh hoạt động của dự án từ lúc khởi đầu đến khi đi tới hồi kết. Nội dung các bức ảnh thể hiện ước mơ, niềm tin của các em vào cuộc sống. Bên cạnh đó, cũng có những bức tranh thể hiện những thông điệp cuộc sống ý nghĩa như tái chế rác thải, bảo vệ môi trường,...

 
 tổng kết dự án những anh hùng nhỏ 5


Tham quan triển lãm với chủ đề “Vươn tới những ước mơ”
 
Vậy là dự án “Cuộc phiêu lưu của những anh hùng nhỏ - Vươn tới những ước mơ” đã khép lại nhưng những thông điệp mà nó mang lại sẽ vẫn còn mãi. Dự án không chỉ là sân chơi dành cho các bạn nhỏ mà còn là môi trường để các anh chị UEF rèn luyện bản thân, trau dồi các kỹ năng cần thiết. Qua đó, thể hiện tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm với cộng đồng và xã hội của thế hệ trẻ.

Cùng xem thêm những khoảnh khắc ấn tượng tại buổi gala tổng kết dự án:

 Tin: Kim Bằng, ảnh: Thái Sơn
TIN LIÊN QUAN