Tin tức sự kiện

Nhìn lại hành trình của “Những chú nhím hạnh phúc”

05/12/2019
Trải qua 10 tuần hoạt động, ngày 4/12 vừa qua, dự án “Những chú nhím hạnh phúc” - một trong số 3 dự án Service-Learning của UEF thuộc Chương trình Thành công với lòng thấu cảm (LSP 2019) giai đoạn 1 đã có buổi tổng kết tại Trung tâm Phát huy Bình An (quận 8).
những chú nhím hạnh phúc uef 2
những chú nhím hạnh phúc uef
Dự án được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực
 
Trong cả hai buổi tổng kết của các lớp (lớp sáng và lớp chiều), hơn 60 trẻ em tại Trung tâm cũng như 12 bạn sinh viên UEF tham gia dự án đã cùng nhau ôn lại những kỹ năng đã được học trong suốt quá trình hoạt động. Với thời gian hoạt động hơn 2 tháng, tuy không quá dài nhưng cũng kịp đủ để các anh chị sinh viên truyền đạt đến các em những kỹ năng, giá trị quan trọng: tôn trọng, biết ơn, hòa đồng, chính trực và ý thức bảo vệ môi trường.
Với trò chơi “Rung chuông vàng” phiên bản đặc biệt, các trẻ đã thật sự làm các anh chị sinh viên xúc động, những kiến thức đã được học các em đều ghi nhớ, trả lời rất nhanh và chính xác. Không những thế, điều khiến các anh chị vui nhất chính là các em không những hiểu bài mà còn tự giác thực hành các bài học, tự động nhắc nhở nhau về sự chính trực, sự tôn trọng khi tham gia hoạt động. 
 
 những chú nhím hạnh phúc uef 3
Các trẻ tích cực tham gia trả lời câu hỏi “Rung chuông vàng”

những chú nhím hạnh phúc uef 4
Nhiều kỹ năng quan trọng được sinh viên UEF cố gắng truyền tải đến các em

Tiệc liên hoan nhẹ sau phần tổng kết cũng là lúc để các trẻ gửi lời cám ơn đến các anh chị sinh viên, những quyến luyến và bịn rịn cũng theo đó mà đong đầy. Các anh chị cũng tặng các em những phần quà xinh xắn, đó là những bức ảnh kèm theo “mindmap” để giúp các em tổng hợp kiến thức cũng như lưu dấu kỷ niệm. Đây là thành quả ngọt ngào của suốt quá trình hoạt động dự án.
 
những chú nhím hạnh phúc uef 5
Sinh viên UEF và trẻ cùng nhau tham gia liên hoan tổng kết

 những chú nhím hạnh phúc uef 6
Trẻ thích thú với món quà là hình ảnh lớp kèm với Mindmap

Để đạt được những thành quả ấy, các bạn sinh viên UEF đã vượt qua không ít thử thách. Đó có thể là một quãng đường rất xa mỗi khi đến với các em, sự thiếu tự tin khi lần đầu trình bày trước đám đông, cách lập bài giảng cũng như lồng ghép các kiến thức vào trò chơi hoặc cụ thể hơn như ổn định trật tự lớp. Tuy vậy, bằng tinh thần phục vụ cộng đồng, lòng thấu cảm với hoàn cảnh đặc biệt của các trẻ cũng như sự hỗ trợ từ các đồng đội tuyệt vời, các bạn đã cùng nhau hoàn thành trọn vẹn dự án.
những chú nhím hạnh phúc uef 7
Trẻ gửi gắm tâm sự cùng các anh chị sinh viên
 
Dự án khép lại nhưng những trải nghiệm học tập đã trở thành những ký ức đáng nhớ với các bạn sinh viên. Và đúng với tinh thần “Cho đi là nhận lại”, bạn Mỹ Ý – sinh viên UEF chia sẻ: “Khi tham gia dự án, em nhận được rất nhiều năng lượng tích cực từ các trẻ và nhiều lúc em cũng không biết là đang cho hay được nhận nữa”.
 
 những chú nhím hạnh phúc uef 8
Bạn Mỹ Ý – Sinh viên UEF tham gia dự án “Những chú nhím hạnh phúc”

những chú nhím hạnh phúc uef 9
Một dự án nữa khép lại với nhiều giá trị được sẻ chia

Sắp tới Chương trình Thành công với lòng thấu cảm sẽ có buổi tổng kết để triển lãm các hoạt động của 3 dự án: Những chú nhím hạnh phúc, Tiền không mọc trên cây và Xanh đậm. Cùng chờ xem những hoạt động thú vị sắp tới nhé.
------
Dự án Service-Learning “Những chú Nhím hạnh phúc” (một trong 03 dự án từ Chương trình Thành công với lòng thấu cảm giai đoạn 1) nhận được sự hỗ trợ bởi Trung tâm Nghiên cứu Phát triển bền vững - CSDS với sự đồng hành của Cơ quan Viện trợ Đại sứ quán Ireland.
 
Trung tâm Kết nối cộng đồng
TIN LIÊN QUAN