Menu
  
Tin hướng nghiệp

Nhiều hướng đi mới để chọn ngành Quản trị kinh doanh

07/01/2015
>>>Thí sinh cần hiểu rõ hơn ngành Quản trị kinh doanh khi chọn học
Năm 2015, xu hướng chọn ngành học của thí sinh có nhiều thay đổi, nhìn chung nhóm ngành kinh tế tài chính là một trong những nhóm ngành thu hút được sự quan tâm của nhiều thí sinh. Trong đó, Quản trị kinh doanh là một những ngành thu hút lượng lớn thí sinh có định hướng theo đuổi.
Cùng với xu thế hội nhập mạnh mẽ, Quản trị kinh doanh được tuyển sinh, đào tạo theo diện rộng, với nhiều chuyên ngành sâu nhằm đáp ứng nguồn nhân lực cho nhu cầu doanh nghiệp, cung cấp cho nền kinh tế nước nhà những chuyên gia quản lý, những nhà hoạch định chiến lược có tầm, sáng tạo,… Để có một khởi đầu tương lai tươi sáng, thí sinh cần phải định hướng rõ về ngành nghề và lộ trình tuyển sinh của các trường đào tạo.
Đổi mới tuyển sinh: Rộng cửa chọn ngành, chọn trường
Theo quy chế tuyển sinh dự thảo năm 2015, khái niệm về khối thi truyền thống như trước đây sẽ không tồn tại, thay vào đó là các tổ hợp môn thi tuyển và xét tuyển. Tương ứng với những thay đổi đó, các trường đại học, cao đẳng đã có những phương án tuyển sinh khác nhau đối với tất cả các ngành mà trường đào tạo, trong đó có ngành Quản trị kinh doanh.
Tại Tp. HCM, một số trường có thế mạnh trong đào tạo ngành Quản trị kinh doanh là Đại học Kinh tế Tp.HCM, Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh – UEF. Mỗi trường có từng cách thức tuyển sinh khác nhau, đáng chú ý là tại UEF năm 2015, trường xét tuyển các tổ hợp môn phong phú nhưng vẫn đảm bảo được các tiêu chí đánh giá chất lượng thí sinh. Ngoài duy trì xét tuyển tổ hợp môn là Toán - Lý – Hoá, Toán – Văn - Anh, trường còn xét thêm tổ hợp các môn Toán – Lý – Anh, Văn – Sử - Địa.
Ngoài các trường có thế mạnh về đào tạo ngành Quản trị kinh doanh trên, nhiều trường còn bổ sung tổ hợp môn thi tuyển và xét tuyển hoàn toàn mới: Toán – Hóa – Anh, Toán – Văn – Tiếng Pháp... nhằm giúp thí sinh có thêm cơ hội chọn lựa ngành với những môn học thế mạnh.
 
Sinh viên Quản trị kinh doanh UEF  tham quan thực tế doanh nghiệp
Ưu tiên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia
Tại các trường ĐH, CĐ, kết quả của kỳ thi THPT quốc gia được sử dụng như cơ sở duy nhất hoặc một trong những tiêu chí quan trọng để tiến hành tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay. Song song đó, tùy theo yêu cầu đào tạo, đặc thù riêng của các trường, ngành đào tạo, có thể tổ chức phỏng vấn, kiểm tra năng khiếu, viết bài luận, xét học bạ THPT bên cạnh kết quả của kỳ thi THPT quốc gia.
 
Năm 2015, UEF thực hiện song song hai phương án tuyển sinh
Hiện cả nước có 182 trường ĐH, CĐ được Bộ GD-ĐT công nhận đề án tuyển sinh riêng, UEF là một trong số đó. Theo đề án đã công bố, ngành Quản trị kinh doanh của UEF tuyển sinh đồng thời hai phương thức: Xét tuyển kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia 2015 (chiếm 70% chỉ tiêu) và Xét tuyển theo học bạ THPT (chiếm 30% chỉ tiêu).
Rộng cửa vào đại học với các phương án tuyển sinh riêng 
Căn cứ kết quả thi THPT Quốc gia, Bộ GD- ĐT công bố ngưỡng điểm xét tuyển tối thiểu đối với từng môn. Các trường ĐH, CĐ dựa trên ngưỡng điểm này để tuyển sinh theo quy định của quy chế. Đối sánh chỉ tiêu tuyển sinh của trường ĐH, CĐ và kết quả thi, thí sinh đăng ký tuyển sinh vào các trường mình chọn lựa theo thời gian quy định.
 
UEF là một trong những trường đại học được Bộ GD&ĐT công nhận đề án tuyển sinh riêng
 
Cụ thể, nếu thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh vào trường đại học mình yêu thích, ví dụ như UEF thì trường này có thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển cụ thể như sau:
Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2015: Dự kiến nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 15/07/2015.
Đối với phương thức tuyển sinh riêng của trường là xét tuyển dựa vào học bạ THPT. Thời gian nhận hồ sơ theo các đợt dự kiến như sau:
- Đợt 1: Từ ngày 01/05/2015 đến 30/07/2015; 
- Đợt 2: Từ ngày 01/08/2015 đến 20/08/2015

Như vậy, với những điểm mới trong tuyển sinh ĐH-CĐ 2015 và với xu hướng lựa chọn nghề nghiệp của thí sinh thiên về nhóm ngành kinh tế tài chính, thí sinh cần sáng suốt lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp nhằm đảm bảo cho bản than một tương lai vững chắc.
Xem chi tiết Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh tại đây.
Để nhận được sự hỗ trợ tư vấn chi tiết về ngành Quản trị kinh doanh, thí sinh liên hệ:
Văn phòng Tư vấn tuyển sinh
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh – UEF

Địa chỉ: 276 Điện Biên Phủ, P.17, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
ĐT: (08) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717
Website: www.uef.edu.vn
Trung tâm TV-TS-TT
TIN LIÊN QUAN