Menu
  
Tin hướng nghiệp

Tại sao sinh viên lại chọn du học tại chỗ?

02/05/2020
Trước đây, du học là định hướng của nhiều bạn trẻ nhằm nắm bắt cơ hội tiếp thu nguồn tri thức tiên tiến từ những quốc gia có nền giáo dục phát triển cao. Tuy nhiên, ngoài khoản chi phí rất lớn mà các bạn phải đầu tư cho việc học tập, sinh hoạt tại nước ngoài thì khác biệt về môi trường văn hóa, ngôn ngữ, thời tiết,... cũng là rào cản không dễ dàng vượt qua. Theo đó, việc chọn học một chương trình liên kết quốc tế ngay tại Việt Nam hiện được xem là bài toán tối ưu, được nhiều bậc phụ huynh và học sinh lựa chọn. 
Vậy, chương trình đại học liên kết quốc tế tại Việt Nam hay còn gọi là du học tại chỗ có những thế mạnh nào? Tại sao các bạn trẻ lại quyết định du học tại chỗ thay vì xuất ngoại sau khi hoàn thành chương trình phổ thông
Học trong nước - nhận bằng cấp quốc tế
Hầu hết các trường đại học chuẩn quốc tế đều liên kết đào tạo với các đại học danh tiếng ở nước ngoài, mang đến cơ hội sở hữu bằng cấp cử nhân quốc tế có giá trị trên toàn cầu cho sinh viên.
 
Chương trình đào tạo liên kết quốc tế - du học tại chỗ của UEF được đánh giá cao với nhiều ưu điểm nổi bật
 
Đơn cử như tại trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF), bên cạnh chương trình đào tạo song ngữ chất lượng cao, trường còn mở rộng hợp tác với các trường Đại học tại nước ngoài, mở ra cơ hội học tập, trải nghiệm văn hóa của các nước trên thế giới ngay tại Việt Nam.
Hiện tại, UEF đã ký kết hợp tác đào tạo chương trình liên kết quốc tế với trường Đại học Gloucestershire (Anh quốc) với các chuyên ngành: Quản trị kinh doanh và Marketing, Tiếng Anh và Ngôn ngữ học, Quản trị khách sạn, khu nghỉ dưỡng và du lịch; với Đại học Leeds Trinity (Anh quốc) là ngành Kinh doanh quốc tế. Sinh viên sau khi tốt nghiệm chương trình này sẽ được nhận ngay Bằng Cử nhân quốc tế do Đại học đối tác cấp và được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận.
Môi trường quốc tế năng động, giàu thực tiễn
Chọn chương trình du học tại chỗ tại các trường quốc tế như UEF, sinh viên sẽ được học tập và sinh hoạt trong một môi trường hiện đại năng động, giàu tính tương tác và đề cao kinh nghiệm thực tế. Ngôn ngữ giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh nên việc cải thiện vốn ngoại ngữ chính là một ưu điểm lớn. Tất cả sinh viên sẽ được ôn luyện Tiếng Anh miễn phí trước khi bước vào chương trình chính khóa.
Học tập cùng bạn bè quốc tế sẽ giúp sinh viên tích lũy thêm kiến thức ngôn ngữ, vốn văn hóa và trở nên năng động, hội nhập hơn. Nhà trường cũng thiết kế nhiều hoạt động phát triển tối đa kỹ năng mềm như chuỗi hội thảo chuyên đề, hội trại - dã ngoại, team building,...
Quá trình giảng dạy tích hợp nhiều phương pháp tiên tiến, giúp phát triển năng lực sáng tạo, khả năng phản biện, kỹ năng tổ chức, lãnh đạo của sinh viên. Sỉ số lớp không quá 25 học viên/lớp tạo môi trường tương tác, trôi đổi kiến thức và ngoại ngữ thật sự hiệu quả.
Tối ưu hóa được chí phí, giải tỏa tâm lý lo lắng cho các bậc phụ huynh
Chi phí cho một năm du học tại chỗ thường thấp hơn 20-30% so với chi phí sinh hoạt và học tập tại nước ngoài, chưa kể những chi phí phát sinh về thủ tục khi sinh sống một quốc gia khác là vấn đề đáng ngại của các gia đình có con em du học.
Ngoài ra, chọn du học tại chỗ sẽ góp phần giải tỏa tâm lý lo lắng của phụ huynh khi cho con em mình đi du học vì nhiều lí do khác như: tình hình chính trị biến động của thế giới, sự bất ổn trong nền kinh tế của các quốc gia,...
Cơ hội có việc làm cao khi tốt nghiệp chương trình Cử nhân quốc tế
Khi có trong tay tấm bằng cử nhân quốc tế, cùng với kinh nghiệm thực tập ở các tập đoàn, công ty đa quốc gia, sinh viên tham gia chương trình “du học tại chỗ” có thể xin việc ở bất cứ đâu trên thế giới.
Hơn nữa, nếu làm việc trong nước, sinh viên du học tại chỗ có lợi thế hơn khi nắm vững được tình hình kinh tế chung của Việt Nam, từ đó phát huy những kiến thức, kỹ năng học tập được từ chương trình cử nhân quốc tế để áp dụng vào trong công việc một cách tốt nhất .
Tin rằng với 4 lợi thế rất lớn như trên, các bạn học sinh có thể yên tâm với quyết định du học tại chỗ và gặt hái thành công trong tương lai.

>>Thông tin tuyển sinh các chương trình đào tạo quốc tế tại UEF năm 2020
 
TT.TT-TT
TIN LIÊN QUAN