Tin tức sự kiện

Affect – “Gia đình” Luật tưng bừng chào đón tân binh với thông điệp ý nghĩa

17/10/2021
Gói gọn trong một từ “Affect - Ảnh hưởng”, chương trình chào đón tân sinh sinh viên khoa Luật sáng nay (17/10) đã truyền tải nhiều thông điệp sâu sắc đến các thành viên mới của Nhà UEF. Chính sự ảnh hưởng của đại dịch mà chương trình được tổ chức với hình thức trực tuyến nhưng tinh thần lạc quan, nguồn năng lượng mạnh mẽ ở mỗi người lại là một sự ảnh hưởng đáng trông đợi.
 
 
Chương trình vinh dự đón tiếp các vị khách mời: Luật sư - Giáo sư Robert E.Shapiro (Hoa Kỳ) – Luật sư đại diện cho nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới; Thẩm Phán Nguyễn Mai Trâm - Phó chánh văn phòng TAND TP.HCM; Thẩm Phán Phan Huỳnh Hoàng Phương - TAND Quận Tân Phú; Luật sư - ThS. Nhà báo Đặng Thị Hàn Ni - Báo Sài Gòn Giải Phóng; Công chứng viên Mai Thành Long - Phó Trưởng văn phòng công chứng Mai Thành Long; Luật sư - ThS. Tô Đình Huy - Trưởng Văn Phòng Luật Sư Tô Đình Huy, Luật sư - ThS. Nguyễn Thanh Đạm - Trưởng phòng pháp chế CTCP Nhà Hòa Bình, Luật sư - ThS. Lê Bình Phương - Giám đốc công ty Luật Bình Phương; Luật sư - ThS. Nguyễn Mỹ Bích Trâm - Trưởng phòng pháp chế Novaland, Luật sư - ThS. Nguyễn Văn Cường - Giám đốc công ty Luật Cường Và Cộng sự.
 

Các khách mời tham dự chương trình
 
 
Chương trình vinh dự đón tiếp và lắng nghe chia sẻ của Luật sư - Giáo sư Robert E.Shapiro (Hoa Kỳ)
 
Về phía Hội đồng trường, Ban Giám hiệu Nhà trường có Thầy Đỗ Quốc Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà Trường, TS. Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Chương trình còn có sự tham dự, chia vui của Lãnh đạo các đơn vị khoa, phòng, viện, trung tâm và nhân vật chính là tập thể Lãnh đạo, giảng viên, nhân viên và tân sinh viên khoa Luật.
 


Các thành viên mới của gia đình Luật hình dung rõ hơn về khoa qua video sinh động
 
Món quà đầu tiên được gửi đến các "tân binh" chính là video sinh động giới thiệu tổng quan về "gia đình" Luật, về các thành viên, quá trình hình thành, phát triển với những hoạt động nổi bật của khoa.
Phát biểu chào mừng thế hệ mới của khoa Luật, Thầy Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng trường UEF đã nêu bật những thế mạnh của UEF, những hoạt động, chương trình nổi trội đang chờ đợi tân sinh viên khám phá. Thầy chia sẻ: “Chúc mừng các bạn đã chọn mái nhà chung UEF để xuất phát con đường khởi nghiệp. UEF nằm ở trung tâm thành phố, cơ sở vật chất trang bị theo chuẩn quốc tế, đào tạo gắn kết doanh nghiệp với nhiều hội thảo, cuộc thi học thuật có hàm lượng chất xám cao và kết nối quốc tế rộng rãi, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho các bạn. Các bạn đã chọn nghề Luật, nghề gắn liền với con người và có sự đồng hành của nhiều thầy, cô tâm huyết. Trong, khoảng thời gian đẹp nhất của đời người, hy vọng các bạn sẽ lĩnh hội thật nhiều kiến thức, rèn luyện những kỹ năng, đạo đức nghề ngay trên ghế Nhà trường”.
 

Thầy Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng trường gửi lời chúc mừng đến các bạn tân sinh viên
 
Tiếp nối lời chúc mừng của Lãnh đạo Nhà trường, các bạn cũng nhận được lời chia sẻ, chào mừng từ Lãnh đạo khoa. Đại diện Ban chủ nhiệm khoa còn gửi lời cảm ơn đến quý vị phụ huynh đã tin tưởng cho con em mình theo học tại UEF và gắn bó với khoa Luật.
 
 
Mini game "Đuổi hình bắt chữ" giúp tân sinh viên khám phá kiến thức gắn với nhóm ngành Luật
 


Tiết mục đặc sắc từ chính các bạn tân sinh viên
 
Tại chương trình, khoa Luật đã nhận được sự tài trợ của các mạnh thường quân, từ hiện vật đến hiện kim cho quỹ “Chắp cánh ước mơ". Với sự quan tâm, hỗ trợ này, khoa đã trao các suất học bổng nhằm khích lệ và tạo điều kiện cho các bạn đã vượt qua khó khăn để viết tiếp ước mơ phía trước. Tổng giá trị học bổng là 10 triệu đồng, với 5 suất học bổng, tương ứng 2 triệu đồng/suất. Ngoài ra, mỗi bạn sẽ nhận được 1 quyển sách "Để trở thành luật sư chuyên nghiệp" từ LS. Bình Phương.
 

PGS.TS. Ngô Cao Cường  - Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân, những người thầy doanh nghiệp
 
Khoa và Nhà trường cũng tặng thưởng để khích lệ các bạn tân sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ tuyển sinh vừa qua.
 
 

Nhiều suất học bổng được trao tặng
 


Tuyên dương, khen thưởng Thủ khoa đầu vào và các bạn sinh viên đạt học bổng tài năng
 
 
Liên Chi đoàn khoa Luật, Câu lạc bộ Integrity Law với nhiều hoạt động nổi bật “ra mắt” các thành viên mới


Bạn Nguyễn Trà My - Thủ khoa đầu vào của khoa khóa 2021 đại diện toàn thể tân sinh viên chia sẻ cảm xúc
 
Trong buổi chào đón, các thành viên mới của gia đình Luật còn được giới thiệu chi tiết về câu lạc bộ Integrity Law - môi trường để các bạn phát triển thật nhiều kỹ năng và kết nối với những “cạ cứng” có cùng đam mê.
Đặc biệt, qua cầu nối của chương trình, các bạn có cơ hội lắng nghe chia sẻ của những luật gia, nhà báo, chuyên gia đầu ngành qua mini talkshow định hướng nghề nghiệp. Nhiều câu hỏi thú vị và gắn liền thực tiễn đã được các diễn giả khách mời giải đáp tận tình, cặn kẽ. Đó là triển vọng nghề Luật và những kỹ năng cần thiết để thành công cũng như ứng phó tốt với những tình huống phát sinh trong quá trình làm nghề,…
 Các chuyên gia giúp tân sinh viên nắm bắt nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích
 
Với mong muốn cung cấp thêm thông tin về phương pháp học tập, các hoạt động phong trào của nhà trường cũng như của khoa, những gương mặt cựu sinh viên tiêu biểu của khoa cũng đã có những chia sẻ gần gũi đến các bạn tân sinh viên.
 


Cựu sinh viên tiêu biểu giao lưu, chia sẻ cùng "hậu bối"
 
 

Chương trình khép lại với Vòng quay may mắn
 
Tất cả những chia sẻ chân tình từ khách mời, các thành viên của khoa cùng sự chỉn chu về khâu tổ chức, kết nối đã tạo nên cái kết đẹp cho chương trình. Như lời nhắn gửi của MC – ThS. Phó Hưng Bình: “Hãy luôn tin rằng mỗi con người chúng ta đều có một nguồn năng lượng tích cực, nguồn năng lượng đó sẽ mang chúng ta đến với những niềm vui mới. Nhưng chỉ khi thật sự biết lan tỏa, gắn kết cùng nhau thì những điều tích cực đó mới thật sự trở nên mạnh mẽ và những điều tốt đẹp sẽ được tạo nên”, chúc cho các bạn tân sinh viên khoa Luật sẽ trải qua những tháng năm đại học thật đáng nhớ, tạo được sự ảnh hưởng và đón nhận những sự ảnh hưởng tích cực từ thầy cô, bạn bè, xã hội.
 
TT.TT-TT
TIN LIÊN QUAN