Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Cập nhật kiến thức về IFRS – Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế cho sinh viên UEF

15/05/2019
Tiếp nối chuỗi chương trình trang bị kiến thức nghề nghiệp thực tế cho sinh viên, ngày 14/5 vừa qua, khoa Kinh tế UEF đã tổ chức thành công buổi tọa đàm: “IFRS – Xu thế hội nhập của nghề kế toán, kiểm toán”.
 
xu thế hội nhập kế toán kiểm toán
Trực tiếp chia sẻ thông tin về IFRS là của ông Lê Vũ Trường - Phó Tổng Giám đốc Dịch vụ kiểm toán EY Việt Nam
 
Tại chương trình, sinh viên UEF có cơ hội lắng nghe những chia sẻ của ông Lê Vũ Trường - Phó Tổng Giám đốc Dịch vụ kiểm toán EY Việt Nam. Từ góc nhìn của chuyên gia, các bạn có dịp nắm bắt và hiểu rõ hơn về vị trí, vai trò của IFRS trong xu thế hội nhập kinh tế hiện nay.
 
xu thế hội nhập kế toán kiểm toán 2


Buổi tọa đàm mang đến nhiều kiến thức ngành, nghề bổ ích cho sinh viên
 
IFRS là chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế được triển khai rộng rãi trên toàn cầu, với hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ bắt buộc hoặc công nhận sử dụng. Tại Việt Nam, làn sóng đầu tư từ nước ngoài và nhu cầu tiếp cận thị trường vốn quốc tế thúc đẩy các doanh nghiệp hướng đến áp dụng IFRS. Gần đây, Bộ Tài chính đang xây dựng lộ trình cụ thể nhằm từng bước triển khai áp dụng IFRS cho các doanh nghiệp dự kiến từ năm 2020.
Với những sinh viên theo học ngành Kế toán, việc nắm bắt những thông tin xoay quanh IFRS chắc chắn sẽ giúp các bạn đón đầu xu thế để đạt được thành công trong lĩnh vực công việc của mình.
 

Đại diện khoa Kinh tế tặng hoa và quà thay lời cảm ơn đến diễn giả, khách mời
 
Qua chương trình, các bạn sinh viên cũng có thêm cơ hội đến gần hơn với các doanh nghiệp/tổ chức đào tạo chuyên nghiệp trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán như Ernst & Young Việt Nam, ACCA.
Quá trình đặt câu hỏi tương tác cùng đại diện doanh nghiệp giúp sinh viên UEF giải đáp được những vấn đề còn thắc mắc về ngành, nghề cũng như định hướng rõ hơn mục tiêu theo đuổi trong tương lai.
 
TT.TVTS-TT
TIN LIÊN QUAN