[Chào đón tân sinh viên khóa 2020] - Lời chào đặc biệt từ khoa Kinh tế gửi đến các chiến mã "Pegasus"

19/10/2020
Ta là Pegasus, con của Poseidon và Medusa, và là chiến mã của Bellerophon. Ta đang trên đường bay lên đỉnh Olympus, đi ngang qua nơi này thấy khung cảnh thật sống động nên dừng chân một lúc…”.
Lấy cảm hứng từ câu chuyện thần thoại Hy Lạp gắn với năm sinh Nhâm Ngọ - 2002 của các “tân binh” Nhà UEF, khoa Kinh tế đã tổ chức chương trình chào đón tân sinh viên khóa 2020 với chủ đề “The Gallop of Pegasus” thật đặc biệt với nhiều hoạt động sôi nổi và đầy màu sắc diễn ra chiều ngày 17/10 vừa qua.
Tham dự chương trình, về phía khách mời có ông Nguyễn Văn Hùng - Tổng Giám đốc công ty BĐS Golden Land, bà Nguyễn Thái Ngân - Á hậu Doanh nhân thế giới người Việt 2017, Giám Đốc công ty TNHH Đầu tư – Thương mại – Dịch vụ Hưng Cát, anh Trương Chấn Sang - Ủy viên BCH Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Bình Dương.
Về phía UEF có thầy Đỗ Quốc Anh - Phó chủ tịch Hội đồng trường, TS. Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nhan Cẩm Trí - Phó hiệu trưởng, Trưởng khoa Kinh tế, TS. Hồ Viễn Phương - Chánh Văn phòng trường, ThS. Huỳnh Quốc Phong - Phó chánh Văn phòng trường cùng Ban lãnh đạo khoa và các thầy cô giảng viên, nhân viên khoa Kinh tế.

Tưng bừng chương trình chào đón “các chiến mã” khóa 2020 của khoa Kinh tế

Mở đầu chương trình, TS. Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể các bạn tân sinh viên khoa Kinh tế khóa 2020 đã gia nhập vào "ngôi nhà chung" mang tên UEF. Ngoài ra, thầy còn nhấn mạnh rằng, các bạn chính là những "chú ngựa chiến lớn" của Nhà trường, có thể "phi nước đại" bằng cách đi xa và đi thật nhanh. Thời gian qua, các bạn cũng đã vượt qua giai đoạn khó khăn thì chắc chắn rằng cũng sẽ chiến thắng các trận sau một cách mạnh mẽ, nhanh chóng và tự tin. Riêng với khối ngành Kinh tế, thầy cũng gửi gắm đến các bạn 3 điều cần trang bị: mạng lưới quan hệ tốt, tư duy nhạy bén và sự khác biệt đến từ tinh thần khởi nghiệp.

TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ trong chương trình

Là một trong những khoa chủ chốt và có truyền thống lâu đời ở UEF, khoa Kinh tế đã có màn chào sân ấn tượng đến các bạn tân sinh viên. Các thầy cô được “ra mắt” qua trò chơi "Xem môn học đoán ngành". Các UEFers được MC tư vấn một số ngành dạy chủ chốt của các thầy cô, ngay sau đó, bạn nào đoán nhanh nhất và chính xác nhất ngành học sẽ được nhận phần quà "xịn" trực tiếp từ chính thầy cô của mình.

Màn "ra mắt" ấn tượng của Ban chủ nhiệm và thầy cô khoa Kinh tế

Chào tân sinh viên 2020
Cũng trong chương trình, doanh nghiệp tài trợ nhiều phần quà cho các bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong năm qua

Đáng chú ý, các “tân binh" kinh tế UEF đã có thời gian giao lưu cùng diễn giả khách mời: anh Peter Nguyễn - Giám đốc Quốc gia Việt Nam CET về phương pháp học tiếng Anh. Được biết, Peter Nguyễn là Việt kiều Mỹ, nhận bằng cử nhân xã hội học và sinh học 2009, bằng Thạc sỹ Giáo dục đại học và công tác sinh viên năm 2011. Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục tại Mỹ và Quốc tế. Trước khi quyết định quay trở về Việt Nam để tìm hiểu thêm về văn hoá, ngôn ngữ Việt, anh đã quyết tâm theo đuổi sự nghiệp giảng dạy cũng như nâng cao trình độ tiếng Anh của người Việt.

Anh Peter Nguyễn giao lưu cùng các "tân binh" Kinh tế

Đặc biệt, không khí chương trình được đẩy lên cao trào khi thí sinh "Rap Việt" - Chương trình truyền hình đang "hot" trong giới trẻ hiện nay đổ bộ UEF. Cùng những tiết mục văn nghệ đến từ Câu lạc bộ FMC, Câu lạc bộ Business Ideas BI Hub và Liên Chi đoàn khoa Kinh tế, không khí sảnh tầng 15 "cháy" hơn bao giờ hết.
Chương trình khép lại trong bầu không khí sôi nổi, gắn kết và đầy nhiệt huyết của các tân sinh viên Kinh tế UEF. Tất cả các bạn tân sinh viên đều háo hức, phấn khởi, tự tin bước vào một hành trình mới – hành trình sinh viên với những năm tháng quan trọng và đẹp đẽ của cuộc đời.

Chào tân sinh viên
Chào tân sinh viên 2020
Hòa mình vào những bản Rap "độc - chất - lạ" của nhóm rapper Đạt Dope - một trong những thí sinh ấn tượng của "Rap Việt"

Khoa Kinh tế nói riêng và tập thể Nhà UEF mến chúc cho tất cả các bạn nhanh chóng hòa nhập môi trường mới, có đủ tự tin, bản lĩnh, niềm say mê học tập để khởi đầu hành trình đại học đầy may mắn và thành công.

Tin: Kim Bằng – Thủy Tiên
Ảnh: Đức Huy