Menu
  
Tin tức sự kiện

Chuỗi tập huấn nghiệp vụ xuất nhập khẩu của Khoa Kinh tế bắt đầu với những bài học thực tiễn giá trị

18/06/2024
“Chuỗi tập huấn nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực chiến” là hoạt động do Khoa Kinh tế UEF phối hợp với Viện đào tạo Logistics ONEX Training triển khai với mong muốn cung cấp cho sinh viên bức tranh toàn cảnh về lĩnh vực xuất nhập khẩu và Logistics trong thời đại mới. Với sự đồng hành của các diễn giả là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành, các bạn sẽ được cung cấp những kiến thức bổ ích và thực tiễn, từ đó phát triển kỹ năng và tạo ra ưu thế cạnh tranh trên thị trường lao động. Tham dự đủ 4/5 buổi chuyên đề và hoàn thành các bài thu hoạch theo quy định, sinh viên sẽ nhận được giấy chứng nhận từ chương trình. 
Vào tối 17/6 vừa qua, Khoa Kinh tế đã chính thức “mở màn” chuỗi hoạt động bổ ích này với buổi chuyên đề 1: Chính sách thương mại quốc tế và chứng nhận xuất xứ hàng hoá. Tại đây, các bạn sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ về quy định và tiêu chuẩn quản lý thương mại quốc tế, đồng thời tìm ra những phương pháp hữu hiệu để xác định nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Đây cũng là cơ hội giúp các bạn giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ diễn giả, từ đó vững bước trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân.
 
Hoạt động có sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên Khoa Kinh tế

Ngay từ khi phát động, hoạt động đã nhanh chóng lan tỏa và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các bạn sinh viên. Đối với chuyên đề đầu tiên, Ban tổ chức đã ghi nhận hơn 300 đơn đăng ký cùng nhiều câu hỏi thú vị. Để đảm bảo chất lượng, chương trình đã chọn ra 100 bạn sinh viên có chuyên ngành phù hợp tham gia. 
Tham dự buổi chia sẻ, về phía đối tác có: Ông Võ Thanh Tú - Ceo ONEX Logistics, Founder Viện đào tạo Logistics Onex Training. Về phía Khoa Kinh tế có: ThS. Nguyễn Lê Đông Xuân - Phó Trưởng Khoa, TS. Lâm Thanh Phi Quỳnh - Giảng viên Khoa
Đồng hành và mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn sinh viên trong buổi chuyên đề đầu tiên là bà Nhâm Thị Lương - CEO Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Dịch vụ vận tải Nam Phương; Trưởng ban Hải quan và thuận lợi thương mại hóa Hiệp hội Logistics Hải Phòng (HPLA). Với vai trò là huấn luyện viên tại ONEX Training cùng hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Logistics, diễn giả đã mang đến cho UEFers nhiều bài học bổ ích và thực tiễn.
 
ThS. Nguyễn Lê Đông Xuân nhấn mạnh tầm quan trọng của chuỗi tập huấn nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực chiến
 
Đến với buổi chuyên đề đầu tiên, các bạn sinh viên lần lượt cùng diễn giả tìm hiểu qua 3 nội dung chính gồm: Phân tích các chính sách Thương mại quốc tế, tìm hiểu những chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) đồng thời trau dồi một số nội dung thực tế về C/O.  
Mở đầu chương trình, UEFers đã được cung cấp thông tin tổng quan về các chính sách Thương mại quốc tế. Cụ thể, diễn giả cho biết, hiện nay, quá trình giao thương buôn bán giữa các nước đang có những bước phát triển mạnh mẽ. Để có thể phát huy tốt ưu điểm của mình và tăng cường lợi thế đòi hỏi các doanh nghiệp phải xúc tiến Hiệp định thương mại tự do (FTA), tích cực hợp tác và tìm ra điểm nổi bật của mình trên thị trường thế giới. 
Thông qua việc phân tích chi tiết khái niệm, ưu và khuyết điểm của hình thức này, diễn giả đã giúp các bạn sinh viên nhận thức được tầm quan trọng của việc đáp ứng tốt với các chính sách Thương mại quốc tế, từ đó có những chiến lược phù hợp cho sự phát triển chung của doanh nghiệp. 
 
Nhiều bài học chuyên môn và thực tiễn được diễn giả truyền đạt cho UEFers
 
Chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) là một trong những phần quan trọng đối với quy trình xuất nhập khẩu. Với mong muốn giúp sinh viên nắm được bản chất của loại chứng từ này, diễn giả cũng có phần trình bày chi tiết về vai trò, ý nghĩa cũng như cách thực hiện những loại C/O thường gặp. 
 
UEFers chăm chú theo dõi và đặt câu hỏi tương tác với diễn giả

Kết thúc buổi workshop, UEFers đã tích lũy được nhiều kiến thức bổ ích và thực tiễn xoay quanh các nguyên tắc và thủ tục xuất nhập khẩu quan trọng. Chuỗi tập huấn nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực chiến của Khoa Kinh tế sẽ tiếp tục với nhiều nội dung thú vị hơn nữa trong thời gian tới. Các bạn sinh viên hãy nhanh chóng đăng ký tham gia để có cơ hội trang bị cho mình nhiều góc nhìn mới mẻ, từ đó phát triển kỹ năng và đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động trong thời đại mới. 
 
TT.TT-TT
TIN LIÊN QUAN