Cơ hội tăng cường kiến thức ngành Luật qua “Visiting Professor Program” cùng giáo sư đến từ Hoa Kỳ

11/12/2019
Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận, lĩnh hội "tinh hoa" kiến thức từ những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, UEF thường xuyên tổ chức chương trình học tập với các giáo sư, chuyên gia của các trường đại học đối tác nước ngoài. Sắp tới đây, sinh viên nhóm ngành Luật tại UEF sẽ có cơ hội giao lưu, học tập với Giáo sư – Luật sư Robert Eliot Shapiro đến từ Hoa Kỳ.

Đây là hoạt động do Hội Luật quốc tế Việt Nam (VSIL), Trung tâm nghiên cứu pháp lý quốc tế (CLIS) của Áo phối hợp cùng Khoa Luật và Quan hệ quốc tế UEF triển khai, nằm trong khuôn khổ chương trình Giáo sư thỉnh giảng (Visiting Professor Program)

Các hoạt động ngoại khóa phong phú mang đến trải nghiệm học tập thú vị cho sinh viên khối ngành Luật UEF

Trên tinh thần đào tạo gắn kết thực tiễn, khoa Luật và Quan hệ quốc tế không ngừng nỗ lực kết nối cùng các chuyên gia quốc tế, liên tục tổ chức các sân chơi học thuật, các hội thảo chuyên đề cũng như hoạt động tham quan thực tế.
Tiếp tục tô thêm sắc màu cho bức tranh học thuật ấy, Visiting Professor Program là cơ hội cho sinh viên các khóa của khoa Luật và Quan hệ quốc tế tăng cường kiến thức, kỹ năng.

Được biết, các buổi chia sẻ của Giáo sư – Luật sư Robert Eliot Shapiro sẽ diễn ra từ ngày 23/12 – 27/12 với nhiều chủ đề đa dạng về pháp luật đại cương và pháp luật chuyên ngành.

Giáo sư – Luật Sư Robert Eliot Shapiro sẽ mang đến nhiều kiến thức chuyên ngành bổ ích cho sinh viên UEF

Chuỗi hội thảo chuyên đề pháp luật lần này hứa hẹn mang đến nhiều kiến thức bổ ích, bổ sung vào hành trang tri thức cho sinh viên UEF. Đặc biệt, các bạn còn có cơ hội trau dồi vốn tiếng Anh chuyên ngành, đặt nhiều câu hỏi giao lưu với chuyên gia danh tiếng.
Hãy nhanh tay “note” lại các thông tin để không bỏ lỡ các chuyên đề hấp dẫn này các bạn nhé.

Lịch trình các buổi chia sẻ của Giáo sư – Luật Sư Robert Eliot Shapiro tại UEF:

15g00, ngày 23/12: Chuyên đề Structure of American Law tại phòng học 10.06 (cơ sở 141)

8g30, ngày 24/12: Chuyên đề The court system tại phòng học 08.06 (cơ sở 141)

8g30, ngày 25/12: Chuyên đề Common law topics tại phòng học 10.03 (cơ sở 141)

8g30, ngày 26/12: Chuyên đề Statutory law topics tại phòng học 13.05 (cơ sở 141)

8g30, ngày 27/12: Chuyên đề Other U.S. Law tại phòng học 10.03 (cơ sở 141)

Các bạn có thể đăng ký tham dự các buổi chia sẻ tại đây:

Thông tin về diễn giả:
GS. Robert Eliot Shapiro sinh ngày 15/12/1950 tại Cambridge, Massachusetts, United States. Ông tốt nghiệp tại nhiều trường đại học danh tiếng ở Hoa Kỳ và Canada: Đại học Harvard (năm 1972), Đại học Toronto (năm 1976), Đại học Luật Chicago (năm 1979).
Ông có hơn 35 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực pháp luật, đặc biệt ở mảng luật tranh chấp – tố tụng.
Hiện tại Robert Eliot Shapiro kiêm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng như: Phó Tổng biên tập của Vụ kiện tụng - Tạp chí của Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ; Giáo sư thỉnh giảng tại các trường đại học lớn: Đại học Saint Xavier (Chicago), Đại học Stefan Wyszynski Hồng Quân (Ba Lan), Đại học Masaryk (Cộng hòa Séc), Đại học Ozyegin (Thổ Nhĩ Kỳ), Đại học De Paul; là người lãnh đạo hội nghị tại thư viện Newberry (Chicago, Mỹ). Luật sư Shapiro còn tổ chức một chương trình phát thanh cho sinh viên SXU, WXAV.
Ngoài ra, ông còn sở hữu nhiều ấn phẩm xuất sắc với hơn 25 tờ báo cùng nhiều giải thưởng danh giá. Gần đây nhất ông đã nhận Giải thưởng Luật sư viết văn bản pháp lý xuất sắc - Luật 360 năm 2019,…

TT. TT-TT