Menu
  
Tin tức sự kiện

Có một “vườn ươm” ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên ngay tại UEF

10/10/2018
Phong trào sinh viên khởi nghiệp ngày càng lan tỏa, đặc biệt là tại những ngôi trường khuyến khích tinh thần tự chủ, sáng tạo của người trẻ như Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF). Tại đây, những tài năng kinh doanh có hẳn một “không gian” riêng để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và định hướng phát triển dự án. Đó chính là STUB - câu lạc bộ Khởi nghiệp của lớp sinh viên trưởng thành từ cuộc thi Business Ideas.
“Ngôi nhà chung” của những giấc mơ khởi nghiệp
STUB nổi bật với tiêu chí hoạt động “Đồng hành với giấc mơ khởi nghiệp cùng sinh viên UEF”. Chủ nhiệm câu lạc bộ này là những bạn sinh viên bước ra từ cuộc thi Business Ideas do Nhà trường tổ chức. Tuy còn non trẻ nhưng những tài năng start-up này đã tạo ấn tượng lớn, góp phần truyền “lửa” kinh doanh cho sinh viên toàn trường với nhiều ý tưởng độc đáo, khả dụng.
 
Chủ nhiệm CLB STUB - Quán quân cuộc thi “Business Ideas 2017” Nguyễn Phúc Sang

Gặp gỡ những thành viên của STUB, bạn sẽ thấy được sự đam mê, nguồn năng lượng tích cực từ những chia sẻ về đường hướng kinh doanh. Khởi nghiệp không hề đơn giản như bạn nghĩ, để thành công bạn cần chuẩn bị thật cẩn thận, càng tỉ mỉ càng tránh được nhiều sự cố. Với sinh viên UEF, STUB chính là người bạn đồng hành để cùng hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp. 
Đó là nơi bạn được chia sẻ những kinh nghiệm thực tế từ những người trẻ khởi nghiệp thành công, là “ngôi nhà chung” để bạn dễ dàng thực hành, trau dồi kỹ năng từ chính những “người thầy” cùng trang lứa.
ThS. Nguyễn Thái Hà - giảng viên UEF, người luôn đồng hành và “truyền cảm hứng” cho CLB từ ngày thành lập chia sẻ: “Mỗi thành viên đến với CLB đều mang một ý tưởng riêng. Các bạn biết tận dụng những điểm mạnh của mình cả về kiến thức lẫn kỹ năng để hỗ trợ nhau hiện thực hiện ước mơ khởi nghiệp. Mỗi bạn trong CLB đều có tinh thần khởi nghiệp và sự kiên trì rất cao. Và thành công lớn nhất của các bạn, đó chính là vượt qua chính mình, đương đầu với thử thách, không từ bỏ mục tiêu”.
Được biết, từ bệ phóng STUB, bạn Nguyễn Phúc Sang – Chủ nhiệm CLB – quán quân của cuộc thi Business ideas 2017 đã thành lập một doanh nghiệp cho bản thân và bạn Nguyễn Thanh Thiên – Á quân của cuộc thi đã thành công đưa sản phẩm đến từ ý tưởng khởi nghiệp của mình xuất khẩu ra nước ngoài.
Nuôi “sống” ý tưởng từ nỗ lực và hoạt động thực tế
“Trăm nghe không bằng một thấy, Trăm thấy không bằng một làm”-  chính bởi phương châm đó, tại CLB STUB, tất cả thành viên đều có cơ hội tích lũy và nâng cao kiến thức cũng như kinh nghiệm thông qua những chương trình học tập, trải nghiệm thực tế tại những công ty, doanh nghiệp.
Các thành viên của CLB có nhiều cơ hội tiếp xúc và được định hướng từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và thành công với phong trào khởi nghiệp. Đặc biệt, những ý tưởng hay, thực tế và có khả năng ứng dụng cao còn được nhiều doanh nghiệp ngỏ ý đầu tư thực hiện.

 

 Hành trình thực tế của CLB đã mang đến nhiều bài học, trải nghiệm bổ ích

Ngoài các hoạt động trải nghiệm thực tế, STUB liên tục tổ chức lưu học thuật, gặp gỡ,chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế từ những chuyên gia và doanh nhân thành đạt. Đó là hành trang cần thiết giúp các thành viên nâng cao sự hiểu biết, bổ sung nguồn kiến thức thực tiễn, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân để có thể áp dụng vào mô hình kinh doanh sau này.
 
 
  

Sinh viên UEF không ngừng tích lũy kinh nghiệm khởi nghiệp từ các CEO thành đạt

Bản thân các thành viên của STUB cũng luôn chú trọng trau dồi, bổ sung những kiến thức – kỹ năng để hoàn thiện mình. Năng động, tự tin, không ngại thử thách, chính là tố chất nổi bật khi nhắc đến những thành viên của “ngôi nhà” này.
Là một trong những thành viên đã gắn bó với CLB STUB từ những ngày đầu thành lập, bạn Minh Khánh cho biết: “Từ khi trở thành thành viên chính thức của “ngôi nhà chung” STUB, mình đã có thêm nhiều trải nghiệm mới. Mình đã “bỏ túi” thêm kha khá kiến thức về công nghệ trong mảng truyền thông, rèn luyện kĩ năng thuyết trình, lên kế hoạch,... Hơn thế, mình đã kết nối được nhiều bạn mới có cùng sở thích và chí hướng khởi nghiệp. Mình hy vọng rằng, những gì nhận được từ CLB sẽ giúp các bạn hiện thực hóa giấc mơ start-up trong tương lai”.
Còn riêng bạn Phước Lợi cho biết: “STUB giúp bạn rèn luyện nhiều kỹ năng quý báu như: làm việc nhóm, xây dựng mục tiêu,… Đặc biệt, mình đã đến thật gần với mô hình start-up và cách thức vận hành doanh nghiệp. Mình cảm thấy trưởng thành hơn và càng kiên định với giấc mơ khởi nghiệp của bản thân”.
Tuổi trẻ là hành trình trải nghiệm không ngừng. Trên chặng đường ấy sẽ có những dấu ấn do chính bạn tạo nên. Hãy để STUB đồng hành cùng bạn, ươm mầm và gặt hái “quả ngọt” từ chính những ý tưởng của bản thân mình.

 
Quyền Cương – Minh Trí
TIN LIÊN QUAN