Công tác đoàn và phong trào sinh viên tại UEF ngày một khởi sắc

29/11/2018
Sáng nay (29/11), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn, phong trào sinh viên năm học 2017 - 2018 tại Hội trường lớn.
Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Hồ Trần Phú Nghĩa – Cán bộ Ban Mặt trận an ninh quốc phòng địa bàn dân cư Thành đoàn TP.HCM, Lãnh đạo Nhà trường, Lãnh đạo các đơn vị, Ban chấp hành Đoàn trường, Hội sinh viên cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên UEF.

Tổng kết công tác đoàn UEF
Đồng chí Nguyễn Huỳnh Sinh – Bí thư Đoàn trường đã báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên, sinh viên năm học 2017 - 2018

Tại đây, đồng chí Nguyễn Huỳnh Sinh – Bí thư Đoàn trường đã báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên, sinh viên năm học 2017 - 2018, đồng thời trình bày kế hoạch, phương hướng hoạt động cho năm học 2018 - 2019.

Tổng kết công tác đoàn UEF 2

TS. Nguyễn Thanh Giang – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Có thể nói, năm học vừa qua, hoạt động đoàn, hội và phong trào sinh viên tại UEF ngày một khởi sắc và đã có những bước tiến vượt bậc. Hàng loạt các chương trình từ học thuật, giải trí đến tình nguyện vì cộng đồng được tổ chức. Đội ngũ cán bộ đoàn, hội được quan tâm tập huấn kỹ năng, phát triển đội ngũ ở cả số lượng lẫn chất lượng.
Trong năm học mới, Đoàn trường mong muốn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, định hướng, hỗ trợ của Thành đoàn TP.HCM, Đảng ủy, Lãnh đạo Nhà trường, quý thầy cô Lãnh đạo các đơn vị để phong trào sinh viên, thanh niên gặt hái thêm những thành tựu mới. Đây cũng là động lực để toàn thể cán bộ đoàn viên, thanh niên, sinh viên UEF ra sức thi đua học tập, rèn luyện, góp phần vào sự phát triển chung của Nhà trường.

Những gương mặt nhân viên, giảng viên trẻ tiêu biểu được tuyên dương

Tổng kết công tác đoàn UEF 3

Tổng kết công tác đoàn UEF 4

Trao bằng khen cho các cá nhân tích cực tham gia hoạt động đoàn và phong trào sinh viên

Trong không khí sôi nổi, ngập tràn sắc xanh áo Đoàn, TS. Nguyễn Thanh Giang – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đặc biệt nhấn mạnh: “Bước sang giai đoạn mới, hoạt động đoàn hội và phong trào sinh viên UEF không chỉ tăng về lượng mà còn cần cải thiện về “chất”, không chỉ dành riêng cho các cán bộ đoàn viên, thanh niên mà trải rộng cho tất cả sinh viên trường tham gia. Mô hình hoạt động phải thật sự thu hút, đem lại nguồn cảm hứng để các bạn tự nguyện tham gia, tránh sáo rỗng, hình thức. Với các bạn sinh viên, việc học luôn là nhiệm vụ trọng tâm. Tuy nhiên, tuổi trẻ là khoảng thời gian quý giá, các bạn cũng nên cố gắng tham gia các hoạt động, phong trào. Đây là môi trường để các bạn rèn luyện, trưởng thành và phát triển toàn diện về mọi mặt.”

Tổng kết công tác đoàn UEF 5
Thầy Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị trao cờ thi đua của Thành đoàn và bằng khen của Trung ương đoàn cho Ban chấp hành Đoàn trường UEF

Dịp này, Đoàn trường cũng đã trao tặng danh hiệu cán bộ, nhân viên, giảng viên trẻ tiêu biểu cho 5 thầy cô, tuyên dương các bạn sinh viên là đoàn viên tích cực tham gia hoạt động đoàn và phong trào sinh viên, các cán bộ đoàn cơ sở tích cực tham gia công tác đoàn và phong trào thanh niên, các cán bộ đoàn trong Ban chấp hành Đoàn trường có thành tích xuất sắc trong năm học 2017 – 2018.
Đặc biệt, tại Hội nghị, Đoàn trường UEF đã vinh dự nhận được cờ thi đua của Thành đoàn và bằng khen của Trung ương đoàn vì những thành tích đã gặt hái được trong năm học vừa qua.
Xem thêm những hình ảnh nổi bật của Hội nghị sáng nay:

TT.TVTS-TT