Cung cấp bức tranh toàn cảnh về cuộc cách mạng Fintech cho sinh viên UEF

16/10/2018
Trong thời đại hiện nay, sự phát triển của công nghệ - thông tin có tác động mạnh mẽ đến hầu hết các lĩnh vực kinh tế - xã hội, trong đó lĩnh vực tài chính cũng không năm ngoài sự ảnh hưởng này.
Fintech - Công nghệ trong tài chính trở thành xu hướng tiên tiến và có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Nhằm giúp sinh viên có thể hiểu rõ những ảnh hưởng, tác động của Fintech với nền kinh tế, Khoa Kinh tế UEF tổ chức buổi hội thảo "Fintech - Cuộc Cách Mạng của ngành Tài chính - Ngân hàng" vào ngày 17/10 tới.

Nối tiếp chuỗi hội thảo, talkshow trau dồi kiến thức, kỹ năng thực tế liên tục được tổ chức trong thời gian qua, Khoa Kinh tế tiếp tục mang đến cho các bạn sinh viên những kiến thức cập nhật nhất gắn với ngành học và xu hướng nguồn nhân lực tương lai. Đặc biệt là sinh viên khối ngành kinh tế, tài chính có dịp tiếp cận xu hướng công nghệ mới, phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập, nghiên cứu và làm việc sau khi ra trường.
Sinh viên tham dự hội thảo sẽ có cơ hội lắng nghe những chia sẻ từ đại diện doanh nghiệp giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này là: ông Trần Quang Ninh - CEO công ty FIRIS và Ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Giám đốc Ngân hàng số ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Sinh viên nhóm ngành kinh tế, tài chính UEF thường xuyên được học tập kiến thức thực tế cùng các chuyên gia đến từ doanh nghiệp

Fintech là viết tắt của từ Financial Technology, là một thuật ngữ có phạm vi khá rộng, hiểu một cách đầy đủ, có nghĩa là ứng dụng công nghệ hiện đại, công nghệ tiên tiến nhất vào lĩnh vực tài chính, kế toán, kiểm toán và đầu tư. Fintech còn là công nghệ được sử dụng chung cho tất cả các công ty sử dụng internet, điện thoại di động, công nghệ điện toán đám mây và các phần mềm mã nguồn mở nhằm mục đích nâng cao hiệu quả của hoạt động ngân hàng và đầu tư. Công nghệ tài chính Fintech phát triển rất nhanh chóng, tạo ra sự cạnh tranh mạnh mẽ về đầu tư trong các ngân hàng, doanh nghiệp cũng như cạnh tranh thu hút khách hàng, đang đặt ra nhiều thách thức cho các mô hình kinh doanh truyền thống trên toàn cầu.
Fintech là thành tựu của cuộc cách mạng công nghệ, có tác động mạnh mẽ đến cơ cấu cũng như sự phát triển của các lĩnh vực tài chính, ngân hàng và đầu tư. Bên cạnh đó, xu hướng này cũng tồn tại nhiều rủi ro, nguy cơ tiềm ẩn đối với doanh nghiệp. Để có thể hiểu hơn về cơ hội nghề nghiệp tương lai, nắm bắt tốt những thông tin xoay quanh ngành nghề nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình từ "giảng đường đến khởi nghiệp", các bạn đừng bỏ lỡ buổi hội thảo mang tính thời sự này nhé!
Thời gian diễn ra chương trình:13 giờ 00, Thứ Tư, ngày 17/10/2018.
Địa điểm: Phòng A6.02 (Tầng 6)
Minh Trí