Tin tức sự kiện

Cùng chuyên gia trang bị kỹ năng nghề nghiệp thời đại 4.0

16/12/2019
Để có thể hòa nhập và thành công trong thời đại 4.0, ngoài trình độ chuyên môn thì mỗi chúng ta cần tới nhiều kỹ năng thiết yếu khác. Đó là ngoại ngữ, công nghệ thông tin, sự sáng tạo, tư duy phản biện, khả năng hợp tác,…
Với mong muốn trang bị cho các bạn sinh viên Nhà UEF những kỹ năng để hòa nhập vào môi trường làm việc hiện đại một cách nhanh nhất, đồng thời nắm bắt được tầm ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến hoạt động của doanh nghiệp, sáng ngày 14/12 vừa qua, Viện quốc tế  UEF đã tổ chức hội thảo “Kỹ năng nghề nghiệp thời đại 4.0”.
Chương trình có sự đồng hành của bà Tăng Ngọc Thoại Anh – Giám đốc bán hàng của Salesforce. Về phía UEF có TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lê Quốc Thắng – Phó Viện trưởng Viện quốc tế cùng các giảng viên Nhà trường.
 
Kỹ năng nghề nghiệp 4.0
Đại diện Ban giám hiệu Nhà trường, Viện quốc tế các thầy cô và khách mời tham dự chương trình
 
Kỹ năng nghề nghiệp 4.0
  Đại diện UEF tặng quà lưu niệm cho diễn giả Tăng Ngọc Thoại Anh
 
Mở đầu chương trình, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Thế giới ngày nay đang trải qua những thay đổi lớn lao chưa từng có. Nếu trước đây ta biết đến cuộc cách mạng công nghiệp 1.0, 2.0 và 3.0 thì giờ đây là 4.0. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã, đang và sẽ tiếp tục tạo ra những biến động mạnh mẽ, gây ảnh hưởng sâu sắc đến tất cả các lĩnh vực, trong đó nổi bật là kinh tế. Để có thể thích ứng và thành công, bên cạnh kiến thức, mỗi bạn trẻ cần phải trang bị cho mình thật nhiều kỹ năng mềm”.
 
 Tổng kết các hoạt động sinh viên nổi bật năm 2019
TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ trong chương trình
 
Tiếp đó, bà Tăng Ngọc Thoại Anh – Giám đốc bán hàng của Salesforce đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là gì và nó ảnh hưởng đến doanh nghiệp như thế nào, bạn cần chuẩn bị những gì về tư tưởng và kỹ năng để hoà nhập vào môi trường làm việc hiện đại một cách nhanh nhất,…
Trong chia sẻ của mình, chuyên gia nhấn mạnh, trong thời đại mới, cơ hội dành cho tất cả mọi người là như nhau. Ai có năng lực thực sự, có trình độ chuyên môn tốt, có kỹ năng nghề nghiệp, có ngoại ngữ và có thể tạo ra nhiều giá trị cho xã hội, người đó sẽ thành công.
 
 Kỹ năng nghề nghiệp 4.0
Bà Tăng Ngọc Thoại Anh – Giám đốc bán hàng của Salesforce chia sẻ nhiều thông tin bổ ích đến các bạn sinh viên
 
Kỹ năng nghề nghiệp 4.0
Kỹ năng nghề nghiệp 4.0
Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe diễn giả chia sẻ trong chương trình
 
Kết thúc hội thảo, mỗi bạn sinh viên Nhà UEF đã tích lũy cho mình thật nhiều những kiến thức bổ ích và cần thiết để có thể hòa nhập và thành công trong thời đại 4.0. Trong thời gian sắp tới, UEF sẽ còn tổ chức thêm nhiều buổi tạo đàm, hội thảo gắn với thực tiễn để làm giàu thêm "hành trang" kiến thức, kỹ năng cho các bạn sinh viên.
 
Tin: Kim Bằng, ảnh: Nguyên Võ
TIN LIÊN QUAN