Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Đa dạng góc nhìn về "Văn hóa quốc tế và Công dân toàn cầu" qua Hội thảo khoa học liên Khoa - Viện UEF

01/06/2020
Những ngày cuối tháng 5/2020 đánh dấu sự khởi đầu đầy ấn tượng của phong trào nghiên cứu khoa học liên Khoa - Viện tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF). Hội thảo khoa học “Văn hóa quốc tế & công dân toàn cầu” đã diễn ra thành công với sự tham gia  tích cực của  cán bộ, giảng viên UEF cũng như giảng viên đến từ các trường bạn và bạn bè quốc tế. 
 
Hội thảo liên khoa - viện UEF
Tập thể đội ngũ tác giả, Ban cố vấn và các phòng, ban chức năng thuộc UEF đóng góp cho sự thành công của Hội thảo
 
Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS. Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và cũng là người luôn dành mối quan tâm đặc biệt cho phong trào nghiên cứu khoa học của UEF, khơi dậy sự hứng thú của khán phòng bằng những phân tích rất sâu sắc về từng đề tài. Điểm qua 31 bài nghiên cứu trải rộng trên các lĩnh vực từ văn hóa, tư duy, ý thức của công dân toàn cầu đến quản trị khách sạn, du lịch, truyền thông và quan hệ quốc tế trong bối cảnh toàn cầu hóa. Ngoài ra, thầy còn khen ngợi tính thực tiễn rất cao mà hội thảo mang lại. Nối tiếp những lời động viên trên, PGS.TS. Hoàng Thị Hồng Hà - Trưởng khoa Quan hệ công chúng và truyền thông, Chủ tịch Hội thảo cho biết Ban biên tập rất coi trọng tinh thần dám đặt vấn đề và giải quyết vấn đề trong môi trường đại học ở UEF. 
 
 Hội thảo liên khoa - viện UEF
PGS.TS. Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu những điều tâm đắc về 31 bài nghiên cứu
 
 Hội thảo liên khoa - viện UEF
PGS.TS. Hoàng Thị Hồng Hà - Trưởng khoa Quan hệ công chúng và truyền thông chia sẻ về quá trình chuẩn bị và triển khai hội thảo
 
Kết thúc phần trình bày mở màn ấn tượng của hai thầy Maxime Vigier và Trần Minh Nhân - giảng viên UEF về đề tài sự tương đồng văn hóa giữa phương Đông và phương Tây (Are there cultural similarities between the East and the West? A historical overview of the globalization of culture), hội thảo được chia thành hai phiên chuyên ngành. Phiên thứ nhất với chủ đề Communications and Tourism in Globalization cung cấp những góc nhìn đa chiều về truyền thông truyền miệng, mạng xã hội, phát triển nguồn nhân lực du lịch, vai trò của lễ hội và các loại hình khách sạn mới trong môi trường quốc tế. Diễn ra đồng thời, với chủ đề International Culture and Globalization, phiên thứ hai khơi dậy những thảo luận sôi nổi về cách định nghĩa và các phương diện gây tranh cãi của khái niệm công dân toàn cầu, văn hóa toàn cầu và hội nhập quốc tế.
 
 Hội thảo liên khoa - viện UEF
Phần mở màn phiên thảo luận chung của thầy Maxime Vigier 
 
 Hội thảo liên khoa - viện UEF
Các tác giả tham gia phiên thứ nhất về Communications and Tourism in Globalization
 
 Hội thảo liên khoa - viện UEF
Phiên chuyên ngành thứ hai về International culture in Globalization
 
Trong số 16 đề tài bằng tiếng Việt và 15 đề tài bằng tiếng Anh gửi về cho Ban tổ chức, có những đề tài đặc biệt do nhóm nghiên cứu đa quốc gia và học giả quốc tế đóng góp. Bản lĩnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế của UEF được thể hiện ngay ở hội thảo khoa học liên khoa lần đầu tiên này. 
Phát biểu chỉ đạo cuối chương trình,
thầy Đỗ Quốc Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng trường dành nhiều lời khen ngợi tới Ban tổ chức, đồng thời đánh giá cao tài năng và sự nhiệt tình của thế hệ giảng viên trẻ trong công tác nghiên cứu khoa học. Thầy cũng cho biết UEF chủ trương phát triển đội ngũ tài năng trẻ có trình độ ngoại ngữ, năng lực nghiên cứu khoa học và kiến thức, kinh nghiệm tích lũy nhiều năm tại nước ngoài. Bởi vậy, Nhà trường luôn nỗ lực tạo ra môi trường thân thiện để các thầy cô được phát huy tiềm năng của mình. 
 
 Hội thảo liên khoa - viện UEF
Thầy Đỗ Quốc Anh chúc mừng sự thành công của hội thảo và chia sẻ niềm tự hào về đội ngũ giảng viên UEF
 
Chủ tọa hội thảo - TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc phát biểu bế mạc bày tỏ niềm tự hào về một sự khởi đầu khả quan cho UEF trong tiến trình hội nhập quốc tế. Hội thảo liên khoa do Viện Quốc tế, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Quốc tế, Khóa Quản trị Du lịch và Khách sạn, khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông đồng tổ chức được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tinh thần tự do học thuật và nghiên cứu tại trường ngày càng phát triển. 
 
Tin: Phương Trần, ảnh: Đức Nguyễn
TIN LIÊN QUAN