Menu
  
Tin tức sự kiện

Đề tài về lĩnh vực kinh tế đạt giải Nhất Chung kết Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học 2022

28/06/2022
Sáng nay - 28/6, vòng Chung kết Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2022 của UEF đã diễn ra thành công. Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích cho các đề tài tham dự.
 
PGS.TS. Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường dành nhiều lời khen cho phong trào NCKH sinh viên UEF
 
Phát biểu mở đầu chương trình, PGS.TS. Ngô Cao Cường đã gửi lời chúc mừng đến các đề tài có mặt trong vòng Chung kết sáng nay, đồng thời nhấn mạnh: “So với năm qua, phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên năm nay đã tăng về số lượng và chất lượng. Trải qua các đợt nghiệm thu, Ban tổ chức đã chọn ra được 10 đề tài xuất sắc nhất trong 29 đề tài gửi về để tham dự vòng Chung kết diễn ra vào ngày hôm nay”.
Các đề tài dự thi Chung kết trải dài ở 5 lĩnh vực, trong đó lĩnh vực Kinh tế có 4 đề tài; lĩnh vực Hành chính - Pháp lý có 1 đề tài; lĩnh vực Khoa học xã hội và nhân văn có 2 đề tài; lĩnh vực Ngôn ngữ và văn hóa có 2 đề tài; lĩnh vực Công nghệ thông tin có 1 đề tài. 
Hội đồng nghiệm thu gồm có PGS.TS. Ngô Cao Cường – Chủ tịch cùng các thành viên: TS. Nhan Cẩm Trí; ThS. Nguyễn Phạm Hải Hà; TS. Trần Văn Thông; TS. Nguyễn Hà Giang; TS. Võ Văn Thành Thân; TS. Nguyễn Thị Quyên; TS. Nguyễn Tiến Trung; ThS. Vũ Anh Sao; ThS. Lưu Hoàng Thiện Minh; ThS. Hoàng Mi và ThS. Bùi Quang Đông.
 
 
Hội đồng nghiệm thu các đề tài sáng nay
 
Các đề tài dự thi Chung kết Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học năm nay có nhiều ý tưởng sáng tạo, mới mẻ, có giá trị khoa học và thực tiễn cao như: Ứng dụng khoa học dữ liệu trong kinh doanh bất động sản; Xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu du lịch Việt Nam lấy cảm hứng từ loại hình nghệ thuật dân gian Múa rối nước; Truyền thông thương hiệu cá nhân cho sinh viên, góc nhìn từ việc “học nói”,… Nhiều đề tài có thể tiếp tục phát triển để tham dự các giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa các cấp cao hơn. 
 
 Sinh viên/ nhóm sinh viên trình bày đề tài nghiên cứu khoa học trước hội đồng
 
Nhìn chung, các đề tài dù ở lĩnh vực nào cũng nhận được sự đánh giá cao từ phía Hội đồng chuyên môn. Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đề tài: “Đánh giá tác động của cam kết mở cửa thị trường hàng hóa trong hiệp định CPTPP đến sản phẩm ngành nhựa: Nghiên cứu định lượng dựa trên mô hình GSIM” của nhóm sinh viên: Thái Quốc Huy và Đào thị Thanh Vi.
02 giải Nhì cho các đề tài: “Ứng dụng logistics nhân đạo vào việc ứng phó với các tình huống thảm họa" của nhóm sinh viên: Trần Hoàng An, Nguyễn Tấn Đạt, Đoàn Huỳnh Như Sao, Chu Huy Thông, Huỳnh Thị Thu Thảo; "Xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu du lịch Việt Nam lấy cảm hứng từ loại hình nghệ thuật dân gian Múa rối nước" của nhóm sinh viên: Phan Chầu Tiền, Nguyễn Ngọc Anh.
03 đề tài đạt giải Ba gồm: “A Comparison between the Efficacy of Quizlet and Anki in English Vocabulary Learning of Sophomores from the Faculty of English at the Ho Chi Minh City University of Economics and Finance" của nhóm sinh viên: Lê Quỳnh Thảo Quyên, Ngô Tường Quân; "Hành vi tiêu dùng của khách hàng đối với sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất xanh tại Việt Nam" của nhóm sinh viên: Hoàng Nguyễn Phương Mai, Trần Nhật Băng, Nguyễn Thị Thùy Linh, Dư Khánh Ngọc, Giang Bảo Ngọc; “Ứng dụng Công nghệ số trong hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài Chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF)” của nhóm sinh viên: Chu Anh Tài, Nguyễn Quế Anh, Lê Trần Thủy Trang.
Các đề tài: “Giải pháp giúp GenZ nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nhật trong thời đại 4.0”; “Ứng dụng khoa học dữ liệu trong kinh doanh bất động sản”; “Các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định mua sản phẩm thời trang của giới trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh”; “Truyền thông thương hiệu cá nhân cho sinh viên, góc nhìn từ việc “học nói” đạt giải Khuyến khích. 
 
 


Chúc mừng thành tích mà các nhóm đạt được
 


 
Ngoài ra, chương trình cũng vinh danh các đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên đạt giải cao năm 2021
 
Có thể thấy, phong trào nghiên cứu khoa học tại UEF những năm qua đã tạo ra diễn đàn học thuật để sinh viên cùng nhau trao đổi, nghiên cứu và học hỏi, phát triển tư duy. Vòng Chung kết là sự hội tụ của những công trình nghiên cứu xuất sắc trong các lĩnh vực. Qua đó, Nhà trường sẽ tuyển chọn đề tài để dự thi các giải thưởng nghiên cứu khoa học các cấp cao hơn; đồng thời xét thưởng, tuyên dương những tác giả, nhóm tác giả đã tích cực tham gia phong trào. 
 
TT. TT-TT
TIN LIÊN QUAN