Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

English Only Day: Không gian học tập tiếng Anh hiệu quả dành cho UEFers

02/10/2018
Với mục đích nâng cao khả năng ngoại ngữ đặc biệt là kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho sinh viên toàn trường, khoa Ngoại ngữ và Văn hóa Quốc tế UEF đã chính thức khởi động lại lớp học đặc biệt - English Only Day (EOD). Chương trình được tổ chức vào mỗi sáng thứ 3, thứ 5 và chiều thứ 4, thứ 6 hàng tuần tại khu vực Creative Hub (tầng 4).

 

 
 
Các bạn sinh viên hào hứng tham gia hoạt động EOD

Với môi trường học tập quốc tế, chú trọng đào tạo tiếng Anh, UEF tạo nên không gian rèn luyện, trau dồi, cải thiện kiến thức ngoài giảng đường dành cho các bạn sinh viên có niềm đam mê với phương tiện ngôn ngữ toàn cầu này. 
Khoa Ngoại ngữ và Văn hóa quốc tế đã thiết kế chương trình với nhiều cấp độ phù hợp với khả năng của từng nhóm sinh viên. Mỗi buổi học ngoại khóa, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ “độc quyền”. Các bạn sinh viên sẽ được tiếp cận với nhiều dạng bài tập, từ bài tập cá nhân đến bài tập nhóm, để tăng khả năng nhận biết các dạng ngữ pháp cũng như phân biệt cách dùng câu đơn, câu ghép, câu phức trong kỹ năng viết tiếng Anh. Bên cạnh đó, các bạn sẽ cùng nhau giao tiếp, đối thoại và trao đổi về các chủ đề được ấn định để tăng khả năng phản xạ, trau dồi thêm từ mới đồng thời khắc phục các lỗi phát âm cơ bản.
Các buổi học này luôn có sự hỗ trợ, giám sát chuyên môn từ các thầy cô là lãnh đạo, giảng viên của khoa, đảm bảo quá trình tiếp thu kiến thức và giải đáp kịp thời thắc mắc của các bạn sinh viên.
Thông qua EOD, sinh viên các khoa, các khóa còn có dịp ngồi lại với nhau, thắt chặt tình “đồng môn”, cùng giúp đỡ nhau trong học tập cũng như tạo nên tinh thần đoàn kết vì một cộng đồng UEFers phát triển, hội nhập.

 

 
 
  

Chương trình EOD luôn có sự hỗ trợ nhiệt tình từ thầy cô giảng viên và các bạn cộng tác viên 

Bạn Nguyễn Thị Lợi  - lớp 16D1TA01 chia sẻ: “Em đã tham gia EOD từ năm trước, năm nay có nhiều bài học mới lạ hơn, nhiều dạng ngữ pháp mới rất thú vị. Đi học ngoại khóa vừa được quen thêm nhiều bạn mới lại có được điểm cộng nên em rất thích hoạt động này”.
Bạn Bùi Nguyễn Đăng Khoa – Khoa Quản trị du lịch – khách sạn cũng cho biết: “Em đã tham gia hoạt động được hai buổi. Em thấy hoạt động rất hữu ích cho việc phát triển kỹ năng tiếng Anh của em. Các thầy cô rất nhiệt tình và các anh chị hỗ trợ cũng dễ thương nữa, em sẽ mời thêm nhiều bạn trong lớp tham gia chương trình này.”
Song song với hoạt động EOD, mới đây, Khoa Ngoại ngữ và Văn hóa quốc tế cũng đã khởi động chuỗi chương trình hội thảo kỹ năng tiếng Anh thông qua buổi seminar về phát âm và phiên âm tiếng Anh được nhiều bạn sinh viên hưởng ứng tích cực. 
Tin: Tuấn Anh, ảnh: Media Team
TIN LIÊN QUAN