Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Giải pháp CNTT cho Nhà trường được sinh viên nghiên cứu thành công trong khóa luận tốt nghiệp

08/07/2019
Sau 4 năm tích cực học tập và nghiên cứu, những sinh viên nổi bật nhất của ngành Công nghệ thông tin (CNTT) khóa 2015 trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã thực hiện khóa luận tốt nghiệp và chính thức bảo vệ trước Hội đồng khoa học vào ngày 6/7 vừa qua.
Đợt bảo vệ khóa luận lần này là có sự tham gia của hai bạn sinh viên: Nguyễn Toàn Thịnh và Trương Hoàng Phước Vinh. Hội đồng khoa học là những tiến sĩ, thạc sĩ giàu kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu khoa học cùng nhiều giảng viên khoa CNTT UEF.
 

Các thầy cô trong Hội đồng khoa học bảo vệ khóa luận tốt nghiệp
 
Nội dung của khóa luận xoay quanh đề tài “Xây dựng hệ thống quản lý hoạt động sinh viên tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)” nhưng tiếp cận ở những hướng khác nhau. Trong đó, sinh viên Nguyễn Toàn Thịnh thực hiện đề tài với hướng tiếp cận là phát triển và quản lý các dữ liệu trên ứng dụng điện thoại; còn sinh viên Trương Hoàng Phước Vinh tiếp cận từ góc độ xây dựng hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu trên web. Hội đồng khoa học đánh giá đây là đề tài mang tính ứng dụng cao, phù hợp với nhu cầu quản lý của Nhà trường hiện nay. 
Theo đánh giá chung của Hội đồng, chất lượng khóa luận của hai là bạn tương đối đồng đều, cho thấy sự nghiên cứu nghiêm túc, công phu của sinh viên và sự tận tình của các giảng viên hướng dẫn. Chất lượng của khóa luận không chỉ được đánh giá ở nội dung nghiên cứu mà còn thể hiện ở khả năng viết, trình bày và trả lời phản biện lưu loát của sinh viên. 
 

Sinh viên tự tin trình bày khóa luận tốt nghiệp trước Hội đồng khoa học

Buổi bảo vệ khóa luận diễn ra nghiêm túc, trang trọng nhưng cũng không kém phần sôi nổi khi Hội đồng đặt ra các câu hỏi để thử thách sinh viên từ nhiều góc nhìn khác nhau. Các câu hỏi nhằm kiểm tra kiến thức và khả năng thích ứng của các bạn. Bằng thái độ tự tin và sự am hiểu về công trình nghiên cứu của mình, các bạn đã trả lời đúng trọng tâm vấn đề mà giảng viên phản biện đặt ra. 
 
Khóa luận là cột mốc ghi nhận thành quả học tập, nghiên cứu của các bạn sinh viên
 
Buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp của sinh viên ngành CNTT khóa 2015 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đó chính là “trái ngọt” – kết quả sau 4 năm miệt mài học tập và rèn luyện, không ngại gian khó của các bạn. Thành quả này là tiền đề để các bạn phát triển hơn nữa trong tương lai. Đồng thời, qua đó cũng thể hiện và khẳng định chất lượng đào tạo của Nhà trường trong suốt những năm qua.
 
Tin: Kim Bằng, ảnh: Đức Huy
TIN LIÊN QUAN