Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Giao tiếp trắc ẩn: Hành trình từ trái tim đến trái tim

18/05/2020
Giữa những xô bồ của xã hội, chúng ta cần lắm sự thấu hiểu và yêu thương. Để làm được điều đó, mỗi người hãy nuôi dưỡng trong mình những cảm xúc tích cực và “tưới mát” nó mỗi ngày bằng lòng trắc ẩn. 
Đó cũng là nội dung được diễn giả khách mời – ThS. Nguyễn Trương Bảo Khuyên - Chuyên gia Phục hồi quan hệ và hòa giải chia sẻ trong chương trình “Giao tiếp trắc ẩn – Giải mã hành động” do Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) tổ chức vào sáng ngày 16/5 vừa qua.
 
Giao tiếp trắc ẩn
Đông đảo cán bộ, giảng viên, nhân viên UEF tham gia chương trình bổ ích này
 
Tại chương trình, diễn giả đã giúp các thầy cô cán bộ - giảng viên - nhân viên UEF hình dung rõ hơn về sự thấu hiểu đối với mọi người xung quanh thông qua cách thực hành giao tiếp trắc ẩn - một phương pháp giao tiếp hiệu quả, có sức ảnh hưởng lớn được phát triển bởi nhà Tâm lý học người Mỹ - Marshall Rosenberg. 
Theo đó, bất cứ khi nào chúng ta thấy mình xung đột với ai đó trong cuộc sống, công việc,… thì việc tự hỏi những câu như: Chuyện gì vừa xảy ra?, Những cảm xúc đang phát sinh trong tôi là gì?, Tôi không được nhận những gì mình cần?, Tôi muốn yêu cầu điều gì? sẽ giúp làm rõ cảm xúc của bản thân và giúp chúng ta giao tiếp trong sự tỉnh táo, sáng suốt và đầy lòng trắc ẩn.
 
Giao tiếp trắc ẩn
Diễn giả Nguyễn Trương Bảo Khuyên chia sẻ trong chương trình
 
Giao tiếp trắc ẩn
Giao tiếp trắc ẩn
Giao tiếp trắc ẩn
Giao tiếp trắc ẩn
Các thầy cô tương tác cùng diễn giả và thực hành trong chương trình
 
Đặc biệt, khách mời cũng đã mang tới cho các thầy cô một góc nhìn bao dung hơn về vấn đề giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực dưới góc nhìn của giao tiếp trắc ẩn; Bạo lực có phải là hành vi đại diện cho sự thiếu suy nghĩ như nhiều người vẫn nghĩ hay không?,…
 
Giao tiếp trắc ẩn
PGS.TS. Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao quà lưu niệm cho khách mời Nguyễn Trương Bảo Khuyên
 
Nói như nhà tâm lý Marshall Rosenberg: “Điều tôi mong muốn nhất trong cuộc đời của mình là chạm tới sự từ bi, đó là một dòng chảy thông suốt giữa bản thân tôi và những người khác, nó dựa trên sự trao gửi lẫn nhau những điều xuất phát từ trái tim”. 
Tin rằng qua buổi workshop này, các thành viên của "đại gia đình" UEF sẽ hiểu nhau hơn, ngày càng gắn kết và đồng lòng thực hiện, hoàn thành thật tốt những mục tiêu chung. Hơn hết, mỗi cá nhân sẽ thu nhận về mình những điều tốt đẹp trên hành trình "từ trái tim đến trái tim".

 

Tin: Kim Bằng, ảnh: Huy Trịnh
TIN LIÊN QUAN