Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Giúp UEFers biến vấn đề khó nói thành “chuyện dễ nói”

11/10/2018
Sáng nay (11/10), hội thảo chuyên đề “Làm thế nào để "yêu" đúng cách” đã thu hút sự quan tâm, tham dự của đông đảo sinh viên “Nhà” UEF. Chương trình này nằm trong chuỗi hoạt động của dự án THE EASY TALK - CHUYỆN DỄ NÓI do Phòng Công tác sinh viên UEF phối hợp với CLB JCI Central Saigon – trực thuộc JCI Việt Nam thực hiện.
Với không gian tương tác thoải mái, cởi mở, các bạn sinh viên UEF đã được cung cấp các kiến thức bổ ích về sức khỏe, giới tính. Đặc biệt, những câu chuyện vốn “khó nói” nay lại được các bạn trẻ mạnh dạn chia sẻ, trao đổi cùng chuyên gia.

 

sức khỏe giới tính 1
sức khỏe giới tính 2

Rất đông các bạn sinh viên tham dự để trang bị cho mình những kiến thức hữu ích về sức khỏe, giới tính

 
Mở đầu chương trình, bà Lê Thị Bích Trâm – Chủ tịch JCI đã giới thiệu tổng quan về JCI và ý nghĩa của buổi hội thảo đối với sinh viên trường, đặc biệt là các bạn tân sinh viên vừa hòa nhập vào môi trường mới. 
Tiếp đó, bà Phạm Thị Bích Phương – Phó chủ tịch JCI đã mang đến nhiều thông tin thực tế về tình trạng, hậu quả của việc không có kiến thức về giáo dục giới tính và tình dục của giới trẻ hiện nay. Từ đó, chuyên gia gợi mở các giải pháp nhằm khắc phục thực trạng đáng lo ngại này.
Cũng trong khuôn khổ chương trình, diễn giả Đinh Ngọc Hưng – Chuyên gia tư vấn tâm lý, hướng nghiệp, quan hệ gia đình, nuôi dạy con cái, Giám đốc kinh doanh tại UMIT đã đưa ra cách tiếp cận mới hơn trong tư duy giáo dục giới tính đối với các bạn sinh viên thông qua các minigame, gợi mở cho nhiều bạn trẻ nói lên tâm tư thầm kín của mình. Đồng thời, chuyên gia cũng chỉ ra các giải pháp cho từng tình huống cụ thể theo cách dễ hiểu nhất để các bạn sinh viên có thể tiếp thu kiến thức, biết cách bảo vệ cho chính mình cũng như những người xung quanh.

 

sức khỏe giới tính 5
Chuyên gia Đinh Ngọc Hưng truyền đạt nhiều thông điệp ý nghĩa về câu chuyện “không của riêng ai” này

Từ các mẫu chuyện có thật và mang tính thời sự, diễn giả Đinh Ngọc Hưng đã mang đến cho UEFers  góc nhìn đa chiều về  “chuyện khó nói”, tạo cơ hội cho các bạn mạnh dạn trình bày và cùng tháo gỡ những khúc mắc xoay quanh vấn đề sức khỏe, giới tính của bản thân.
Cùng xem lại quá trình “biến” chuyện khó nói thành dễ nói của sinh viên Nhà mình ngày hôm nay nhé:

 

sức khỏe giới tính 3
sức khỏe giới tính 5


sức khỏe giới tính 7
 

Tin: Tuấn Anh, Ảnh: Thái Sơn

Tags:
thich share
TIN LIÊN QUAN
Loading...