Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Góc nhìn của các bạn trẻ Nhà UEF về những vấn đề toàn cầu qua sân chơi "The World We Care"

29/10/2019
Sáng nay (29/10), vòng Chung kết cuộc thi viết bài luận bằng tiếng Anh với chủ đề “The World We Care” đã chính thức diễn ra với nhiều phần thi hấp dẫn, thể hiện được quan điểm và cách nhìn nhận của các bạn trẻ về những vấn đề mang tính toàn cầu hiện nay.
Chương trình có sự tham dự của TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, quý thầy cô là Lãnh đạo, giảng viên khoa Luật và Quan hệ quốc tế UEF cùng các khách mời là những chuyên gia đến từ các báo Tuổi Trẻ, Zing.
“Cầm cân nảy mực” tại vòng Chung kết gồm có Nhà báo Phạm Công Nhật – Báo Tuổi Trẻ, Nhà báo Lương Nguyễn An Điền – Thư ký tòa sạn Báo Zing và ThS. Nguyễn Phương Hà – Giảng viên ngành Quan hệ quốc tế. 
 
The world we care
The world we care
Đại diện Lãnh đạo Nhà trường, Ban giám khảo và các bạn sinh viên tham gia cuộc thi
 
Tại vòng Chung kết, các thí sinh đã thể hiện bài thi của mình qua phần thuyết trình về đề tài và trả lời các câu hỏi do Ban Giám khảo đặt ra. Quá  trình vấn đáp giữa Ban giám khảo và các bạn thí sinh diễn ra đầy hào hứng, sôi nổi. Sự tự tin, khả năng thuyết trình và am hiểu các vấn đề chính trị, xã hội của sinh viên Nhà UEF vì thế cũng được thể hiện rõ nét.
 
The world we care
The world we care
The world we care
The world we care
Các bạn thí sinh tự tin trình bày phần thi của mình trước Ban giám khảo
 
Sau quá trình đánh giá khách quan và đưa ra những góp ý chi tiết, Ban giám khảo đã chọn ra chủ nhân của những giải thưởng như sau: Giải Nhất thuộc về bạn Trần Nguyễn – sinh viên năm 2 ngành Ngôn ngữ Anh với chủ đề “Tương lai của Internet"Giải Nhì thuộc về bạn Phan Tuyền Thanh Phụng – sinh viên năm 2 ngành Ngôn ngữ Anh với chủ đề "Thời trang"; Giải Ba thuộc về Nguyễn Nam Hùng - sinh viên năm nhất ngành Marketing với chủ đề “Khủng bố” và giải Khuyến khích thuộc về bạn Nguyễn Hà Xuân Linh – sinh viên năm 3 ngành Ngôn ngữ Anh với chủ đề “Ô nhiễm rác thải nhựa”.
  
The world we care
Các giải thưởng của cuộc thi đã tìm được những chủ nhân xứng đáng
 

Với sự khám phá về cuộc sống “muôn hình vạn trạng” xung quanh, các bạn trẻ Nhà UEF có thêm nhiều kiến thức trong các lĩnh vực khác nhau. Đây là điều cần thiết trong quá trình hội nhập, bởi lẽ hội nhập quốc tế luôn cần đến những người có sự hiểu biết để cùng nhau trao đổi, bàn luận, đưa ra giải pháp cho các vấn đề mang tính toàn cầu.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh ấn tượng của vòng Chung kết "The World We Care" sáng nay:
 
The world we care
The world we care
The world we care
The world we care
The world we care
the world we care

The world we care
The world we care
The world we care

 

The World We Care là cuộc thi do khoa Luật và Quan hệ quốc tế UEF tổ chức với mục đích nâng cao kiến thức và trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với các vấn đề toàn cầu, đồng thời tạo môi trường học thuật lành mạnh để các bạn sinh viên có thể trau dồi các kỹ năng tư duy phản biện, giải quyết vấn đề, xử lý thông tin và viết bài luận bằng tiếng Anh.
 
Tin: Bằng Võ, ảnh: Thế Thăng
TIN LIÊN QUAN