Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Gửi “Tân sinh viên” của ba mẹ: Chặng đường mới của con đã bắt đầu

21/09/2020
Những ngày này, hàng nghìn tân sinh viên trên cả nước đã bắt đầu “khăn gói” rời gia đình lên phố thị nhập học. Không khó để bắt gặp những hình ảnh bố mẹ “tay xách nách mang” cùng con đến giảng đường, mở ra một hành trình mới trong con đường học vấn của con. 
Tại điểm đến là ngôi trường UEF, những hình ảnh như thế đã trở nên quá đỗi thân thương và gợi lên trong mỗi chúng ta nhiều cảm xúc khó nói nên lời. Hãy cùng lắng nghe những lời nhắn nhủ đầy tình yêu của các bậc sinh thành dành cho "đứa con bẻ bỏng" của mình trước cột mốc ý nghĩa này nhé.
Trải qua 12 năm miệt mài “đèn sách”, mài giũa kiến thức, hôm nay nhìn con rụt rè pha lẫn niềm tự hào ghi tên mình vào danh sách lớp đại học sau những ngày thi vất vả, lúc đó ba cảm nhận được những ngày tháng cố gắng của con đã được đền đáp. 
 
Nhập học UEF
Một khởi đầu mới tại một nơi mang nhiều niềm hi vọng mới
 
Lần đầu tiên trong đời bước vào môi trường đại học đầy hiện đại và khang trang, mẹ bối rối bởi không biết phải bắt đầu từ đâu. Thật may nhờ có các bạn sinh viên hỗ trợ hết sức nhiệt tình ngay từ khi bước vào khiến mẹ cảm thấy phần nào yên tâm về một môi trường thân thiện và nhiệt tình tại UEF - nơi con đặt niềm tin để thực hiện ước mơ của mình.
 
 Nhập học UEF
Bước vào một “đấu trường tri thức” mới, mẹ hi vọng con đủ tự tin để chinh phục ước mơ của bản thân  
 
Bước vào cánh cửa đại học cũng là bước ngoặt lớn trong hành trình đi tìm tri thức. Bên cạnh sự phấn khởi, háo hức của con khi được tiến gần hơn với ước mơ và hoài bão, bên cạnh nụ cười hạnh phúc của mẹ khi con cầm trên tay giấy báo nhập học là những nỗi ưu tư chất chứa, bao nỗi lo nặng trĩu đôi vai. Nhưng nỗi lo lớn nhất mà mẹ hằng trăn trở đã được UEF hỗ trợ phần nào, chính sách học bổng từ 25% đến 100% tại trường chính là nguồn “trợ lực” của bố mẹ, cũng là động lực để con có thể san sẻ bớt nỗi lo, đỡ đần chi phí giúp gia đình. 
 
 Nhập học UEF
Học bổng của con chính là động lực cố gắng của bố mẹ
 
Ngày trước, mẹ chưa từng được ai định hướng rằng con đường nào là con đường tốt nhất, vì vậy mẹ luôn muốn dành những gì tốt nhất cho con. UEF là ngôi trường mẹ đã tìm hiểu rất nhiều trên báo, đài và những anh chị đi trước của con. Mẹ thật sự ấn tượng không chỉ bởi môi trường học tập đầy năng động mà các chính sách hỗ trợ, sự tận tình của anh chị nhân viên và đội ngũ giảng viên dày kinh nghiệm sẽ giúp con yên tâm học hành khiến mẹ cảm thấy rất an tâm và thân thuộc. 
 
 Nhập học UEF
Chỉ cần con chuyên tâm học hành, "thế giới" bên ngoài đã có mẹ lo
 
Con đã chọn được ngành mà con yêu thích để chinh phục nó tại UEF. Mẹ sẵn lòng ủng hộ con trên mọi nẻo đường. Khi học tập tại đây, con sẽ được đi nhiều nơi để trải nghiệm, sẽ gặp được nhiều người giúp con trưởng thành hơn, cuộc sống sinh viên của con cũng từ đó mà phong phú và đầy màu sắc hơn. Nhưng con hãy nhớ thử thách là không tránh khỏi, con phải mạnh mẽ, sẵn lòng đương đầu với nó. Mẹ không muốn con cảm thấy lo sợ khi chập chững bước chân vào trường, mẹ chỉ muốn con sẵn sàng tâm thế để cháy hết mình và theo đuổi ước vọng của mình. 
Bước vào cánh cửa đại học là con đã rời xa vòng tay ba mẹ để thỏa sức vẫy vùng trong đại dương của sự trải nghiệm và kiến thức bao la. Ba mẹ hi vọng con vững tin để vượt qua ngàn con sóng ngài kia, gặt hái được “quả ngọt” tại UEF - Nơi con chọn lựa để tỏa sáng.   
 
Tin: Khánh Vy, ảnh: Facebook nhân vật
TIN LIÊN QUAN