Hàng trang tân sinh viên UEF: Tăng cường khả năng ngoại ngữ ngay từ năm học đầu tiên

29/11/2018
Sáng ngày 28/11, chương trình English Seminar với chủ đề “Hành trang tân sinh viên” đã thu hút đông đảo sinh viên tham dự, đặc biệt là các thành viên mới của Nhà UEF. Hoạt động này do khoa Ngoại ngữ và Văn hóa quốc tế UEF phối hợp với Trung tâm Anh ngữ VUS và Trung tâm hỗ trợ sinh viên TP.HCM tổ chức.

Tham gia chương trình, sinh viên UEF có cơ hội thu nhận nhiều thông tin hữu ích từ thầy Dương Trọng Phúc - Phó Hiệu trưởng Trường đoàn Lý Tự Trọng, cô Đinh Thị Hồng Nhâm – đại diện Trung tâm Anh ngữ VUS và các giảng viên của Trung tâm.

Chương trình nhận được sự quan tâm và tham gia đông đảo của sinh viên toàn trường

Mở đầu chương trình, các bạn sinh viên đã được giảng viên của Trung tâm Anh ngữ VUS cung cấp bí kíp học tiếng Anh hiệu quả. Để học tốt ngoại ngữ này, các bạn cần thực hiện 5 bước sau: Think in English, Use it or lose it, Forget grammar, Make mistake và Use authentic resources. Diễn giả cũng nhấn mạnh, người nói tiếng Anh phải thực sự thoải mái mới có thể diễn đạt tốt nội dung cần truyền tải.

Ở giai đoạn bắt đầu, các bạn nên tự tin trao đổi và luyện tập sử dụng tiếng Anh thường xuyên; đừng quá lo lắng về cách phát âm cũng như phần ngữ pháp. Sau khi đã làm quen với việc sử dụng tiếng Anh, bạn mới có thể nhận ra những lỗi sai và từng bước sửa chữa. Học tiếng Anh là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì, không thể học trong ngày một ngày hai. Do đó, các bạn sinh viên cần cố gắng xây dựng cho mình một lộ trình chinh phục tiếng Anh khoa học, hiệu quả.

Giảng viên từ Trung tâm Anh ngữ VUS chia sẻ những bí kíp học tiếng Anh hiệu quả

Cũng trong chương trình, Trung tâm Anh ngữ VUS đã trao tặng 10 phần học bổng dành cho các bạn sinh viên UEF

Nối tiếp chương trình, thầy Dương Trọng Phúc đã thay đổi không khí với chủ đề “Bạn trẻ và mạng xã hội”. Theo Phó Hiệu trưởng Trường đoàn Lý Tự Trọng, mạng xã hội là con dao 2 lưỡi: nó mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta nhưng cũng chất chứa không ít những rủi ro. Vì vậy, các bạn hãy tỉnh táo xem xét và cân nhắc khi sử dụng mạng xã hội để tránh rơi vào những tình huống nguy hiểm.

Thầy Dương Trọng Phúc cùng chủ đề “Bạn trẻ và mạng xã hội”

Hiện nay, trên mạng xã hội liên tục xuất hiện những phong trào, trào lưu được phát động trong nước lẫn du nhập từ nước ngoài. Nhiều trào lưu mang ý nghĩa tích cực và cũng có không ít những trào lưu có tác động tiêu cực đến xã hội. Các bạn cần tỉnh táo xác định và lựa chọn cẩn thận trước khi tham gia vào bất cứ các hoạt động nào được khởi xướng từ mạng xã hội để tránh những tác động xấu đến sức khỏe và sự an toàn của bản thân.
Thầy Dương Trọng Phúc còn nêu bật những “quy tắc vàng” để các bạn sử dụng mạng xã hội một cách lành mạnh và hiệu quả. Khi tham gia mạng xã hội, các bạn trẻ nên điều tiết thời gian sử dụng, biết bảo vệ tài khoản cá nhân, hạn chế cung cấp những thông tin - hình ảnh riêng tư lên mạng xã hội, tránh đăng tải những cảm xúc tiêu cực.

Các bạn sinh viên hào hứng chia sẻ và trao đổi cùng diễn giả

Tại UEF, English Seminar là hoạt động được khoa Ngoại ngữ và Văn hóa quốc tế tổ chức xuyên suốt trong năm với mong muốn mang đến cho sinh viên cơ hội giao lưu, học tập, nâng cao năng lực ngoại ngữ và lĩnh hội thêm nhiều kiến thức xã hội hữu ích. Sự hưởng ứng tích cực của các thành viên Nhà UEF đã cho thấy sức hút và hiệu quả mà chương trình mang lại.

Tin: Minh Trí, ảnh: Nguyên Võ