Học bí kíp "chinh phục mọi con tim" qua bài thuyết trình chuyên nghiệp cùng CEO Smartcom

26/10/2018
Nhằm giúp sinh viên tăng cường kỹ năng tiếng Anh, mở rộng vốn từ và áp dụng ngôn ngữ linh hoạt, ứng biến trong giao tiếp, Phòng công tác sinh viên, Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) phối hợp với Công ty Smartcom tổ chức buổi hội thảo “Thuyết trình chuyên nghiệp để chinh phục mọi con tim và Tiếng Anh thời 4.0”. Chương trình diễn ra sáng 25/10 tại Hội trường lớn với sự tham gia của đông đảo sinh viên UEF.

Đông đảo sinh viên tham gia hội thảo thiết thực này

Đồng hành với các bạn sinh viên trong hội thảo lần này là diễn giả Nguyễn Anh Đức – CEO Smartcom, chuyên gia tiếng Anh, tốt nghiệp lãnh đạo cao cấp Đại học Harvard. Ông là một trong những vị lãnh đạo doanh nghiệp thường xuyên hỗ trợ chia sẻ tại các chương trình bồi dưỡng kỹ năng do Nhà trường tổ chức thường niên.

Diễn giả Nguyễn Anh Đức mang đến nhiều bí kíp về thuyết trình và học tập tiếng Anh hữu ích cho sinh viên UEF

Tại buổi hội thảo, CEO Smartcom đã hướng dẫn sinh viên cách sử dụng tiếng Anh trong thuyết trình - đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công trong kỷ nguyên hội nhập. Diễn giả nhấn mạnh những điểm mấu chốt và kỹ năng cần lưu ý trong phần ngữ pháp, liệt kê những lỗi sai cơ bản dễ gặp phải khi phát âm, các nguyên tắc phát âm. Đặc biệt, bí quyết rèn luyện và cải thiện kỹ năng tiếng Anh cũng được CEO Nguyễn Anh Đức truyền tải đến các bạn sinh viên như: mô hình 5 đầu ngón tay - phát âm theo cụm từ, tập trung nhấn giọng theo thứ tự ưu tiên: 1. Danh từ, 2. Động từ thường, 3. Phần phủ định, 4. Tính từ và Trạng từ.
Để có kỹ năng thuyết trình tốt, các bạn sinh viên cũng cần chuẩn bị kỹ slide thuyết trình. Song song đó, những yếu tố như cách truyền cảm hứng, vị trí đứng, biểu cảm gương mặt, cách di chuyển, lựa chọn trang phục, ngôn ngữ hình thể, cách nhấn nhá những nội dung trọng tâm,… cũng được chuyên gia nhấn mạnh.

Cô Nguyễn Thị Kim Loan – Phó Giám đốc Trung tâm quan hệ doanh nghiệp UEF tặng quà lưu niệm cho diễn giả khách mời

Tin rằng với những bí kíp thu nhận được từ chương trình, sinh viên UEF đã có thể tự tin ứng dụng và "chinh phục mọi con tim" qua những bài thuyết trình trong thời gian tới. Đặc biệt, đây sẽ là hành trang để các bạn trở nên chuyên nghiệp, bản lĩnh hơn trong quá trình phát triển nghề nghiệp tương lai.
Tin: Minh Trí – Quyền Cương, ảnh: Nguyên Võ