Học cách chinh phục mọi giới hạn cùng người Việt trẻ nhất đặt chân lên đỉnh Everest

07/09/2018
“Người nghèo nhất thế giới là người không nuôi nổi cho mình cả một ước mơ” - đó là những gửi gắm chân thành từ anh Phan Thanh Nhiên - người Việt Nam trẻ nhất chinh phục đỉnh Everest đến các bạn tân sinh viên UEF khóa 2018. Buổi trò chuyện, giao lưu gần gũi cùng vị khách mời đặc biệt chiều ngày 6/9 đã mang lại nhiều bài học thực tế quý giá và tiếp thêm động lực cho “sức trẻ 2K” Nhà UEF.

Anh Phan Thanh Nhiên nhiệt tình chia sẻ những trải nghiệm thực tế đến sinh viên

Cả Hội trường dường như “nín thở” khi nghe từng câu chuyện mà anh chia sẻ, bởi câu chuyện chinh phục “nóc nhà thế giới” thật sự vượt ngoài sức tưởng tượng của các bạn. Từng câu chuyện nhỏ, từng đoạn ký ức được anh tái hiện sinh động qua lời kể, giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về hành trình chinh phục ý nghĩa này. Để làm nên kỉ lục ấy, không chỉ có mục tiêu, ý chí, quyết tâm mà đó còn là sự đánh đổi mồ hôi, nước mắt, danh dự và cả sinh mạng. Anh cũng khẳng định rằng sức mạnh của con người là không giới hạn, không ai có thể biết được “ngưỡng” của bản thân mình đến đâu nếu như không cố gắng thực hiện đến cùng.
Từ trải nghiệm thực tế của mình, anh đã mang đến nhiều lời khuyên ý nghĩa và “truyền lửa” cho các bạn tân sinh viên UEF. Chinh phục đỉnh núi cao cũng giống như quá trình chinh phục tri thức, các bạn phải biết đặt ra cho mình những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, bạn sẽ thấy việc chinh phục nó dễ dàng hơn. Đôi khi cơ hội nằm phía sau sự cố gắng, bản thân bạn phải cố gắng hết mình để chinh phục thử thách. Học tập và làm việc có lộ trình sẽ giúp bạn đến gần hơn với các mục tiêu của mình. Đặc biệt, anh khẳng định muốn đạt được thành công lớn chúng ta cần chú ý đến cả quá trình và những điều nhỏ nhặt, vì đôi khi chính những điều ta cho là nhỏ ấy lại quyết định cả sự thành công.

Cả hội trường như chăm chú lắng nghe câu chuyện thú vị từ khách mời

Cạnh đó, sinh viên UEF còn học được từ anh mẹo sinh tồn khi đi rừng, những lưu ý khi “phượt” để giữ an toàn cho bản thân.

ThS. Bùi Quang Đông – Trưởng Phòng Công tác sinh viên – Quan hệ doanh nghiệp chuyển tải những câu hỏi của sinh viên đến diễn giả

Trước thềm năm học mới, anh cũng gửi gắm đến tân sinh viên UEF: “Để thành công trong học tập hay công việc sau này, các bạn cần nhớ rằng hãy luôn giữ cho mình một ước mơ. Để chinh phục thành công hãy thật cẩn trọng và chú ý đến quá trình, không bỏ cuộc với mục tiêu mình đặt ra. Cạnh đó, các bạn hãy tôn trọng tính kỷ luật và luôn tìm cho mình một đồng đội để cùng nhau vượt qua những khó khăn. Vì cả thế giới không thể mua được cuộc đời của một con người, hãy sống thật ý nghĩa và xứng đáng với cuộc đời của mình”.

Tân sinh viên UEF liên tục được gặp gỡ và giao lưu cùng các khách mời đặc biệt

Với những câu chuyện thực tế, diễn giả đã “truyền lửa” tinh thần không khuất phục khó khăn đến với sinh viên UEF. Dù rằng môi trường đại học bước đầu còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng chỉ cần các bạn vững tin vào bản thân kiên trì theo đuổi ước mơ của mình, tương lai bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công bất ngờ.

Tin: Quyền Cương, ảnh: Thành Thắng