Học hỏi kinh nghiệm lập kế hoạch marketing từ Giám đốc chiến lược VNG

19/10/2018
“Kinh doanh vừa là nghệ thuật vừa là khoa học” là lời khẳng định gây ấn tượng với sinh viên UEF tại buổi báo cáo chuyên đề "Lập kế hoạch Marketing: cách duy trì khách hàng cũ và phát triển khách hàng mới" diễn ra vào ngày 18/10.
Tại đây, các bạn học hỏi thêm những kiến thức thực tế từ ông Phạm Thanh Hải – Giám đốc chiến lược VNG, hiện cũng là giám đốc điều hành công ty của ca sỹ - diễn viên - nhà sản xuất phim Ngô Thanh Vân. Vị diễn giả này là người có hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing và kinh doanh.

Ông Phạm Thanh Hải - Giám đốc chiến lược VNG chia sẻ "nghệ thuật" xây dựng chiến lược đến các bạn sinh viên

Với những nội dung cập nhật và thiết thực từ đại diện NVG, sinh viên UEF đã nhìn nhận được vai trò quan trọng của việc lập kế hoạch marketing, đặc biệt là cách giữ chân khách hàng cũ và mới. Ông cũng nhấn mạnh để thay đổi tư duy về thực tế thị trường cần phụ thuộc vào từng chiến lược marketing. Và để có được chiến lược hoàn hảo, chúng ta phải có kỹ năng thống kê, quan sát, tìm quy luật.

Sinh viên chăm chú lắng nghe và ghi chú những chia sẻ hữu ích từ diễn giả

Theo ông Phạm Thanh Hải, các bước tư duy trong việc thực hiện chiến lược marketing gồm: tư duy về chiến lược ở bước đầu, trong thời gian thực hiện cần có tư duy quản trị và sau khi thực hiện marketing cần có thư duy thiết kế. Lợi ích của việc này giúp không phát sinh thêm chi phí marketing, ổn định lợi nhuận tạo ra kênh quảng cáo đến các khách hàng mới.

Sinh viên UEF tự tin đặt câu hỏi và trao đổi cùng Giám đốc Phạm Thanh Hải

Dịp này, các bạn sinh viên UEF cũng được ôn lại các khái niệm cơ bản trong marketing như 4P, cách xác định tư duy người tiêu dùng để từ đó xây dựng nên chiến lược phù hợp. Đặc biệt, diễn giả còn chia sẻ về các phương pháp giúp tăng thị phần, bảo vệ thị phần, lan tỏa thông điệp đến khách hàng. Những câu chuyện làm marketing thực tế, những gương thành công và bài học kinh nghiệm cũng được truyền tải đến các bạn sinh viên.
Nằm trong chuỗi hoạt động cung cấp kiến thức thực tế và mang doanh nghiệp đến gần hơn với sinh viên, trong năm học mới này, UEF liên tục tổ chức các buổi báo cáo chuyên đề, workshop, seminar. Đây sẽ là những nền tảng giúp các bạn sinh viên có thêm kiến thức và kỹ năng, sẵn sàng đón đầu cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Tin: Tuấn Anh – Quyền Cương, ảnh: Duy Khanh