Menu
  
Tin tức sự kiện

Khám phá "vùng đất dụng võ” của sinh viên UEF

14/09/2018
Được thành lập vào năm 2015, trải qua hơn 3 năm hình thành và phát triển, Câu lạc bộ Võ thuật UEF đã mang đến sân chơi bổ ích, tạo môi trường rèn luyện sức khỏe cũng như theo đuổi đam mê võ thuật cho các bạn sinh viên của trường.
Vovinam là bộ môn võ thuật phát triển dựa trên môn vật cổ truyền Việt Nam, kết hợp với những tinh hoa của các môn phái võ thuật trên khắp thế giới. Đây cũng là 1 trong 2 bộ môn võ chính trong CLB Võ thuật UEF. Cạnh đó, bộ môn Taekwondo là một mảng mạnh khác của CLB. Mỗi môn võ chứa đựng những tinh hoa văn hóa, là niềm tự hào của dân tộc. Tham gia CLB Võ thuật các bạn không chỉ được rèn luyện sức khỏe mà còn có được góc nhìn bao quát và chi tiết hơn về các bộ môn này trong quá trình trực tiếp học hỏi, trải nghiệm. 
 

Các bạn có thể tập luyện hai bộ môn Vovinam và Taekwondo tại CLB Võ thuật UEF
 
Lợi ích từ võ thuật mang lại cho mọi người không chỉ ở sức khỏe, sự thư giãn mà còn cả tinh thần, ý chí. Mỗi thành viên của CLB sẽ được rèn luyện một cơ thể dẻo dai, một ý chí bền bỉ. Môn võ còn giúp tinh thần trở nên minh mẫn, tập trung hơn; từ đó việc tiếp thu kiến thức học tập trở nên dễ dàng, hiệu quả. Đặc biệt, đây cũng là một điểm cộng trong rèn luyện thể chất và là một trong những tiêu chí để xét duyệt danh hiệu sinh viên 5 tốt.
Dù chỉ mới tròn 3 tuổi nhưng trong quá trình hoạt động, Câu lạc bộ Võ thuật gặt gái được nhiều thành tích đáng tự hào tại các cuộc thi võ thuật được tổ chức trên địa bàn TP.HCM như: tại giải mở rộng do Trường đại học Văn Hiến tổ chức, đội Taekwondo UEF đã  giành được 1 Huy chương vàng đối kháng cá nhân nam (hạng cân trên 68kg), 1 Huy chương đồng đối kháng cá nhân nam (hạng cân 50kg), 1 Huy chương đồng đối kháng đồng đội nữ. Đây là những “quả ngọt” minh chứng cho quá trình rèn luyện và nỗ lực từ các bạn vận động viên UEF.
   
Những thành tích đáng tự hào của CLB Võ thuật UEF
 
Ở bộ môn võ Vovinam, CLB cũng thường xuyên tổ chức những hoạt động, cuộc thi thăng cấp đai cho các bạn học viên. 
 

 Bộ môn Vovinam UEF thường xuyên có những buổi tập luyện và biểu diễn trong những sự kiện lớn của Nhà trường
 
Hòa chung không khí chào đón tân sinh viên, Câu lạc bộ Võ thuật UEF cũng sẽ tổ chức hoạt động đón chào những "gương mặt mới". Hai bộ môn Vovinam và Taekwondo tiếp tục sinh hoạt hàng tuần vào các buổi tối tại sân trường lúc 18g00 với lịch sinh hoạt cụ thể như sau:
Bộ môn Vovinam: các tối thứ 2, 4, 6
Bộ môn Taekwondo: các tối thứ 3, 5, 7
Sinh viên tham gia câu lạc bộ sẽ được các võ sư giàu kinh nghiệm đến từ Liên đoàn võ thuật Việt Nam và trung tâm Thể dục thể thao quận Bình Thạnh hướng dẫn giảng dạy.
Các bạn có thể đăng ký để trở thành thành viên của CLB Võ thuật tại link sau: 
 
  Minh Trí
TIN LIÊN QUAN