Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Khoa Kinh tế UEF tổ chức thành công lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên khóa 2015 và 2016

10/07/2019
Ngày 9/7 vừa qua, khoa Kinh tế, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tổ chức Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho 36 sinh viên khóa 2015 và khóa 2016 hoàn thành chương trình học sớm. Sự kiện ý nghĩa này đã chính thức khép lại hành trình trau dồi tri thức dưới mái nhà UEF của các bạn sinh viên. 
Trải qua thời gian học tập, rèn luyện, thành quả mà các bạn có được là những kiến thức, kỹ năng quan trọng để bảo vệ đề tài đã chọn trước Hội đồng khoa học. Những ngành học có sinh viên tham gia bảo vệ là Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh và Tài chính ngân hàng.
 


Hội đồng khoa học đánh giá cao những đề tài được các bạn sinh viên lựa chọn

Trong đợt bảo vệ này có thể kể đến một số đề tài nổi bật như: “Thực trạng và đề xuất giải pháp phát triển logistics đô thị tại thành phố Hồ Chí Minh” của bạn Nguyễn Hoài Khanh, “Cải thiện hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt tại ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín Sacombank Bạch Đằng” của bạn Nguyễn Bích Ngân, “Các yếu tố ảnh hưởng đến độ nhận biết thương hiệu trường đại học trên mạng truyền thông internet đối với học sinh phổ thông - nghiên cứu trường hợp của UEF” của bạn Nghiêm Thúy Quỳnh, "Nâng cao hiệu quả hoạt động thu mua nguyên vật liệu tại công ty Dong A Engineering" của bạn Phạm Thanh Phong, "Hoạt động giao nhận hàng hóa container nhập khẩu tại công ty TNHH MTV giao nhận gấu trúc hàng đầu Việt Nam thực trạng và giải pháp" của bạn Lê Ngọc Anh Thơ, "Phân tích hiệu quả kinh doanh của công ty TNHH Dong A Engineering" của bạn Trần Kim Ngân, "Phân tích thực trạng nhập khẩu hàng hóa bằng đường biển tại công ty TNHH thương mại Trung Minh Thành giai đoạn 2016-2018" của bạn Phan Thị Thu Thảo,... Nhiều đề tài có tính ứng dụng thực tiễn cho doanh nghiệp - nơi các bạn sinh viên thực tập và cho cả Nhà trường được Hội đồng khoa học đánh giá cao.
 

Các bạn sinh viên tự tin bảo vệ đề tài của mình trước Hội đồng khoa học

TS. Nhan Cẩm Trí - Trưởng khoa Kinh tế cho biết chất lượng các bài khóa luận khá đồng đều, các đề tài được chọn mang tầm vĩ mô rộng hơn, có sự đầu tư cũng như nỗ lực lớn của các bạn sinh viên. Điều này khẳng định chất lượng đào tạo UEF ngày càng tốt hơn, tiếp tục góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.
Tuy nhiên, Hội đồng khoa học cũng khuyên các bạn sinh viên nên chú ý chỉn chu hơn trong cách trình bày, có cơ sở chứng minh các kết quả khảo sát cụ thể. Cạnh đó, các bạn cũng nên tham khảo giảng viên hướng dẫn để có cấu trúc nghiên cứu chính xác, dùng từ ngữ mang tính khoa học hơn để mang lại kết quả hoàn thiện nhất. 
 
Nhiều đề tài được đánh giá cao về tính thực tiễn cũng như quy mô thực hiện

Chắc rằng những thành công trong buổi bảo vệ khóa luận sẽ là bước đà cho các bạn sinh viên UEF tự tin ứng tuyển vào vị trí công việc mong muốn của bản thân. Sắp tới, các bạn sinh viên UEF khóa 2015 sẽ cùng đón chờ buổi lễ tốt nghiệp, vinh danh tân cử nhân được Nhà trường tổ chức trong tháng 8/2019. 
 


Hoàn thành bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp là cột mốc đánh dấu bước ngoặt mới của các bạn sinh viên UEF

 

Tin: Phước Hiển, ảnh: Thái Sơn – Đức Huy
TIN LIÊN QUAN