Khối thi đua 22 cùng các đơn vị bàn giao công trình "Nhà tình bạn" sau hơn 1 tháng khởi công

28/04/2022

Được khởi công từ tháng 3, sau hơn 1 tháng xây dựng, công trình Nhà tình bạn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận Bình Thạnh đã hoàn thành. Chương trình lễ bàn giao diễn ra trong không gian ấm cúng vào chiều ngày 27/4 vừa qua. Hoạt động do UEF phối hợp cùng các trường đại học, học viện trong Khối thi đua 22 và Đoàn phường 21 thực hiện.

Các đại diện đã cùng gặp gỡ và bàn giao công trình Nhà tình bạn sau hơn 1 tháng khởi công

Về phía quận, phường, buổi lễ bàn giao có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Quận Đoàn; đồng chí Lê Huỳnh Bích Uyên – Phó Bí thư thường trực Đảng Ủy phường; đồng chí Đặng Hồng Ngân – Phó chủ tịch UBND phường và đồng chí Nguyễn Trần Đức – Bí thư Đoàn Thanh niên phường.
Về phía Khối thi đua 22 có các đại diện: ThS. Mạch Trần Huy - Phó Chánh Văn phòng trường UEF; TS. Hoàng Minh Tâm - Chánh Văn phòng trường Đại học Sài Gòn và ThS. Bùi Ngọc Âu - Phó Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính trường Đại học Hùng Vương TP.HCM.

Đại diện Khối thi đua 22, ThS. Mạch Trần Huy chia sẻ trong buổi lễ

Được biết, nhằm hướng đến chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Bình Thạnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, Ban Thường vụ Quận Đoàn, Đoàn phường 21 đã chủ động tiến hành khảo sát các gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để kịp thời hỗ trợ.
Sau khi nắm bắt tình hình về hoàn cảnh gia đình, các đơn vị đã thống nhất thực hiện công trình sửa chữa Nhà tình bạn đối với gia đình đồng chí Võ Quang Đức đang là Bí thư Chi đoàn Khu phố 3 với tổng kinh phí thực hiện hơn 112 triệu đồng. Công trình được bàn giao cho bà Trần Thị Kim Anh – Chủ hộ và đồng chí Võ Quang Đức – Bí thư Chi đoàn KP3, Phường 21 vào chiều ngày 27/4.

Trước đó vào tháng 3, buổi lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà tình bạn” đã diễn ra

Hoàn thành trước thời điểm kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam và Quốc tế lao động, công trình “Nhà tình bạn” có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng đời sống, thể hiện sự quan tâm của Quận, Phường và các đơn vị đồng hành đối với các cá nhân đóng góp nhiều cho địa bàn nhưng có hoàn cảnh khó khăn.
Bằng những chương trình vì cộng đồng, thế hệ trẻ ý nghĩa như thế này, UEF cùng các đơn vị trong Khối thi đua 22 đã chung tay lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái”. Với sự hỗ trợ từ Quận, Phường và các đơn vị, tin chắc rằng, các đồng chí Đoàn viên, Thanh niên sẽ tiếp tục phấn đấu và cố gắng hơn nữa trong hoạt động, cuộc sống.

Tin: Quy Nguyễn
Ảnh: Lâm Trần