Menu
  
Tin tức sự kiện

Kick-off Olympic Tài chính - Kế toán lần 3: Sự trở lại hứa hẹn nhiều thử thách và cơ hội

25/02/2022
Trải qua 2 mùa thi thành công, thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo sinh viên Nhà UEF, cuộc thi “Olympic Tài chính – Kế toán” đã chính thức quay trở lại lần thứ 3. Buổi kick-off của sân chơi học thuật bổ ích này đã diễn ra vào tối 24/2 vừa qua.
Đây không chỉ là sân chơi để các bạn được ôn tập kiến thức liên quan về tài chính, kế toán mà còn là cơ hội để rèn luyện, phát triển ngoại ngữ và các kỹ năng cần thiết khác. Với sức nóng của đêm Kick-off, hứa hẹn "đường đua" kiến thức sắp tới sẽ vô cùng gay cấn và hấp dẫn. 
 
 
 
Cuộc thi được tổ chức bởi câu lạc bộ YFDM dưới sự hỗ trợ của khoa Tài chính – Thương mại. Tham dự buổi khởi động cuộc thi, đại diện Nhà tài trợ, đồng hành có bà Phạm Thị Anh Thư - Trưởng phòng Truyền thông và Marketing Study Care Education và bà Nguyễn Hoàng Thanh Thủy - đại diện Công ty Cổ phần Smart Train. 
Phía khoa Tài chính - Thương mại UEF có sự góp mặt của TS. Hà Thị Thủy - Phó Trưởng khoa, ThS. Tăng Mỹ Sang - Phó Tưởng khoa và ThS. Nguyễn Thanh Lâm - Trợ lý Trưởng khoa. 
 

Hoạt động diễn ra trực tuyến trên nền tảng Zoom vào tối ngày 24/2
 
Đại diện lãnh đạo khoa, TS. Hà Thị Thủy đã gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp, tổ chức đã đồng hành và hỗ trợ khoa trong cuộc thi này. Đồng thời, cô nhắn gửi đến UEFers: “Khi các bạn quyết định tham gia cuộc thi này đã là một thành công vì dám bước qua giới hạn và thách thức bản thân. Các thầy, cô và doanh nghiệp đánh giá cao điều đó. Cuộc thi này sẽ mang đến cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích về tài chính, kế toán, thậm chí là liên quan đến xã hội. Với dàn giám khảo là những người đã có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ đưa ra nhận xét, góp ý và truyền đạt lại kiến thức thực tế cho các bạn một cách gần gũi nhất”. 
 

TS. Hà Thị Thủy phát biểu mở đầu buổi Kick-off
 
Tiếp lời cô Thủy, đại diện phía Nhà tài trợ Study Care bà Phạm Thị Anh Thư bày tỏ: “Đây là 1 sân chơi lành mạnh, tri thức về Tài chính - Kế toán. Qua đây, sinh viên sẽ được phát triển rất nhiều, không chỉ là kiến thức mà còn nhiều kỹ năng cứng, kỹ năng mềm khác như thuyết trình, phản biện, tư duy sáng tạo, làm việc nhóm, ngoại ngữ,... Nếu có sự thể hiện xuất sắc, các bạn còn nhận được phần thưởng hấp dẫn từ Ban tổ chức”.
 

Bà Phạm Thị Anh Thư chia sẻ về Study Care và những lợi ích sinh viên sẽ nhận được sau cuộc thi 
 
Là doanh nghiệp đã có nhiều hoạt động gắn kết cùng khoa và từng tham dự vào vòng Chung kết của cuộc thi mùa đầu tiên, bà Nguyễn Hoàng Thanh Thủy - đại diện Smart Train cho biết mình vẫn còn rất ấn tượng với sự tự tin và năng động của sinh viên UEF. Cũng theo bà chia sẻ, doanh nghiệp đang đánh giá rất cao về mối quan hệ hợp tác cùng với khoa, trường. Smart Train hứa hẹn sẽ luôn hỗ trợ khi có cơ hội để các bạn sinh viên UEF có môi trường phát triển thật tốt, nhất là đối với khoa Tài chính - Thương mại. 
 

Smart Train là đối tác của khoa Tài chính - Thương mại trong nhiều sự kiện 
 
Nắm vai trò “cầm cân nảy mực” của Olympic Tài chính - Kế toán 2022, đội ngũ Ban giám khảo cũng là những cái tên “kỳ cựu” trong lĩnh vực này. Đó là bà Ngụy Thúy Phượng - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kiểm toán Việt Úc, bà Phan Nguyệt Vi - Kế toán trưởng Công ty Cổ phần Nahaviwel và TS. Nguyễn Tiến Trung - Trưởng ngành Tài chính quốc tế khoa Tài chính - Thương mại. 
 Đội ngũ Ban giám khảo hứa hẹn sẽ mang đến nhiều đóng góp thiết thực về lĩnh vực tài chính, kế toán cho UEFers
 
Để giúp các bạn sinh viên đang tham gia Kick-off hiểu rõ hơn về quy định và thể lệ của cuộc thi, đại diện Ban tổ chức, ThS. Nguyễn Thanh Lâm đã thông qua những nội dung này. Theo đó, các thí sinh sẽ đăng ký dự thi với hình thức cá nhân và Ban tổ chức sẽ thống kế số lượng và chia đội thi ngẫu nhiên với 3 sinh viên/ 1 đội. Cuộc thi sẽ trải qua 3 vòng, gồm: Vòng loại, Bán kết và Chung kết. 
 

ThS. Nguyễn Thanh Lâm phổ biến thể lệ cuộc thi đến các thí sinh
 
Tại vòng loại: Thí sinh sẽ được làm bài trắc nghiệm online 60 câu trong thời gian 45 phút (40 câu tiếng việt, 20 câu tiếng anh) liên quan đến lĩnh vực kế toán, tài chính và các kiến thức kinh tế xã hội. 
Ở vòng Bán kết: 30 cá nhân có thành tích tốt nhất được chia ngẫu nhiên thành 10 đội (mỗi đội 3 thành viên) được chọn ra từ vòng loại sẽ tham gia vào vòng Bán kết.
Vòng Chung kết: 3 đội xuất sắc nhất được chọn ra từ vòng Bán kết sẽ tiếp tục tham gia với 3 chặng thi vô cùng hấp dẫn.
 Chi tiết các chặng thi tại vòng Chung kết
 

Cũng ngay trong đêm Kick-off, các bạn thí sinh đã được Ban tổ chức gửi link đăng ký ca dự thi vòng loại.
Cơ cấu giải thưởng:
- 1 giải nhất: 3.000.000 VNĐ; Học bổng trị giá 10.000.000 VNĐ áp dụng giảm trừ không quá 50% học phí các khóa học ACCA, CMA, CFA tại Smart Train; giấy chứng nhận; Học bổng 100% Khóa luyện thi IELTS 3 tháng tại trung tâm StudyCare.
- 1 giải nhì: 2.000.000 VNĐ; Học bổng trị giá 7.000.000 VNĐ áp dụng giảm trừ không quá 50% học phí các khóa học ACCA, CMA, CFA tại Smart Train; giấy chứng nhận; Học bổng 50% Khóa luyện thi IELTS 3 tháng tại trung tâm StudyCare
- 1 giải ba: 1.000.000 VNĐ; Học bổng trị giá 5.000.000 VNĐ áp dụng giảm trừ không quá 50% học phí các khóa học ACCA, CMA, CFA tại Smart Train; giấy chứng nhận.
Một trong những điểm làm nổi bật CV của sinh viên Nhà UEF khi ứng tuyển thực tập, tìm việc làm là sự năng động, sáng tạo và kinh nghiệm cọ xát trong các hoạt động thực tế của Nhà trường. Sân chơi này sẽ là cơ hội để sinh viên tài chính, kế toán nói riêng và các bạn ngành khác có yêu thích lĩnh vực này nói chung được tiếp cận và nhận thử thách từ phía doanh nghiệp. Cũng từ đó sẽ tích lũy được kiến thức, kỹ năng và có được những trải nghiệm thú vị. Chúc các thí sinh hoàn thành thật tốt phần thi của mình. 

 

Lịch trình cụ thể của cuộc thi:
Vòng loại: 26/2 - 2/3
Vòng Bán kết: 5/3 - 10/3
Vòng Chung kết: 12/3 - 19/3
Quy Nguyễn 
TIN LIÊN QUAN