Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và tổng kết công tác tuyên giáo năm 2022

03/02/2023
Hòa chung không khí tươi vui mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão, sáng nay – 3/2, tại Hội trường Liberty Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023), trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3/2 và tổng kết công tác tuyên giáo 2022.
Tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Phước Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; đồng chí Nguyễn Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy Khối; Đồng chí Nguyễn Thị Là - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối.
Bên cạnh đó là sự hiện diện của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối, Văn phòng Đảng ủy Khối; đại diện cấp ủy của 32 Đảng bộ, Chi bộ cơ sở; Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh các đơn vị cơ sở và các đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng.

Toàn cảnh Lễ Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Đảng Cộng sản Việt Nam và Hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo 2022

Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập ngày 3/2/1930, là một sự kiện lịch sử trọng đại, một bước ngoặt quan trọng trong lịch sử cách mạng Việt Nam. Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Minh Hồng đã cùng các đại biểu tham dự ôn lại quá trình thành lập, phát triển và lãnh đạo đất nước trong suốt 93 năm qua của Đảng. Dưới ngọn cờ của Đảng, nhân dân ta làm nên những thắng lợi vẻ vang qua các thời kỳ bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước, đóng góp xứng đáng vào phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, vì hòa bình và tiến bộ của nhân loại.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Hồng phát biểu tại buổi lễ

Trên cơ sở đó, đồng chí Nguyễn Thị Minh Hồng nhấn mạnh mỗi cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Khối Đại học, Cao đẳng Thành phố phải không ngừng nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục của Thành phố và của đất nước.
Trong buổi lễ, Đảng ủy Khối đã trao tặng Huy hiệu 50 năm, 45 năm, 40 năm và 30 năm tuổi Đảng cho các đồng chí: Nguyễn Bửu Tuyên - Đảng viên thuộc Đảng bộ Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM; đồng chí Lê Ngọc Sơn - Đảng viên thuộc Đảng bộ Trường Đại học Văn Lang; đồng chí Nguyễn Đức Trung - Đảng viên thuộc Đảng bộ Trường Đại học Tôn Đức Thắng; đồng chí Lê Văn Hậu - Đảng viên thuộc Đảng bộ Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; đồng chí Bế Nhật Dục - Đảng viên thuộc Chi bộ Trường Đại học Hùng Vương; đồng chí Hà Thị Ngọc Oanh – Đảng viên thuộc Đảng bộ Trường Đại học Hoa Sen; Đồng thời tổng kết và trao giải cuộc thi trực tuyến: "Khát vọng tự cường" với giải Nhất thuộc về đại diện đến từ đơn vị Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Huy hiệu Đảng là sự ghi nhận của Đảng với những đóng góp của đảng viên trong công tác Đảng, cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Chúc mừng các đơn vị và cá nhận đạt thành tích cao tại cuộc thi "Khát vọng tự cường"

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.
Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện công tác tuyên giáo năm 2022 với nhiều kết quả đạt được và chỉ ra những tồn tại hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ, chương trình công tác năm qua. Trên cơ sở đó, xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm và thảo luận những giải pháp triển khai thực hiện hiệu quả công tác tuyên giáo Đảng bộ Khối Đại học, Cao đẳng Thành phố năm 2023.

Đồng chí Đặng Thùy Khánh Vân - Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối báo cáo tại Hội nghị

Dịp này, Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM đã tặng bằng khen cho 25 tập thể hoàn thành xuất sắc công tác tuyên giáo năm 2022 và 4 cá nhân có đóng góp tích cực về công tác tuyên giáo Đảng ủy Khối năm 2022. Theo đó UEF vinh dự là 1 trong 25 tập thể nhận bằng khen của Đảng bộ Khối năm 2022.

Trao tặng bằng khen các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho công tác tuyên giáo của Đảng bộ Khối

Kim Bằng - Tuấn Anh