Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Liên tiếp các chương trình trang bị kỹ năng và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên UEF

12/10/2018
Tiếp tục chuỗi chương trình chuẩn bị hành trang tương lai cho sinh viên, chiều ngày 10/10 vừa qua, khoa Kinh tế trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF) đã tổ chức chương trình Định hướng nghề nghiệp và những kỹ năng cần có của người làm kế toán, kiểm toán và tư vấn chuyên ngành Kế toán tại Hội trường tầng 16.
Đến với chương trình, sinh viên không chỉ có dịp tìm hiểu về sự khác biệt giữa chuyên ngành Kế toán và Kiểm toán mà còn nắm bắt được tiềm năng của mỗi công việc cũng như những tiêu chí lựa chọn ngành. Dựa trên sở thích, tính cách, năng lực và kỹ năng của mỗi cá nhân mà các diễn giả sẽ cho ra lời khuyên phù hợp.
 
 
Bà Lê Thị Hậu – Giám đốc phát triển đào tạo ACCA khu vực Mê Kông và Bà Lê Nguyễn Thuý Mai – Trưởng ban đối ngoại khối giáo dục và đào tạo ACCA khu vực Mê Kông là hai diễn giả khách mời của chương trình
 
Mở đầu buổi định hướng, Cô Lâm Thị Hồng Hoa – Trưởng ngành Kế toán UEF đã trình bày những vị trí công việc tiềm năng và triển vọng phát triển sự nghiệp tương lai cho các bạn sinh viên. Ứng với mỗi công việc, nhiệm vụ là các yêu cầu về kỹ năng chuyên môn cụ thể mà sinh viên Kế toán – Kiểm toán cần phải trang bị.
 
 định hướng nghề nghiệp
Lâm Thị Hồng Hoa chia sẻ những kỹ năng mà sinh viên cần có khi theo học ngành Kế toán
 
Tại chương trình, bà Lê Thị Hậu – Giám đốc phát triển đào tạo ACCA khu vực Mê Kông đã chia sẻ những kinh nghiệm làm việc thực tế, những khó khăn, trở ngại trong suốt quá trình làm việc từ những ngày đầu tiên. Bên cạnh đó, bà còn cho biết về vai trò, nhiệm vụ và môi trường làm việc, cường độ và áp lực công việc cùng với các cơ hội tiếp xúc, làm việc trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Riêng đối với ngành Kiểm toán, với tính chất công việc phải thường xuyên đi lại thì sức khỏe là một yếu tố quan trọng.
Ngoài ra, sinh viên UEF còn có cơ hội học hỏi thêm những kiến thức, tố chất cần có, khả năng và yêu cầu của công việc từ cô Hà Thị Thuỷ - Phó khoa Kinh tế. Đối với ngành Kế toán, sinh viên cần có sự cẩn thận, tỉ mỉ và khách quan trong công việc. Không những thế, kỹ năng làm việc nhóm, tin học, ngoại ngữ và khả năng giao tiếp cũng là yêu cầu không thể thiếu khi theo đuổi ngành Kế toán. Đặc biệt với chuyên ngành Kiểm toán, các bạn sinh viên nên rèn cho bản thân kỹ năng phân tích, tư duy và dự đoán – dự báo. Dù các bạn theo học và làm việc trong bộ phận Kế toán hay Kiểm toán thì yêu cầu chung của cả 2 ngành đều là có suy nghĩ tích cực, thái độ tốt, chính trực và có đạo đức.
 
định hướng kế toán
Sinh viên ngành Kế toán được trang bị thêm nhiều kiến thức thực tế cần thiết
 
Ngay sau chương trình Định hướng nghề nghiệp và những kỹ năng cần có của người làm kế toán, kiểm toán, khoa Kinh tế UEF cũng đã tổ chức buổi Báo cáo chuyên đề Những khác biệt trong cơ hội và thách thức khi triển khai hoạt động kinh doanh tại nước ngoài, nhằm cung cấp cho sinh viên cái nhìn rõ nét về Kinh doanh quốc nội và Kinh doanh quốc tế.
Đến với chuyên đề, sinh viên UEF có cơ hội giao lưu, lắng nghe chia sẻ của Tiến sĩ Nguyễn Quang Trung - Giảng viên cấp cao và Chủ nhiệm bộ môn Kinh doanh Quốc tế Đại học Rmit Việt Nam và chị Nguyễn Đoan Khanh – Marketing Manager Công ty MMA.
Trong buổi báo cáo, chị Nguyễn Đoan Khanh đã giới thiệu đến các bạn sinh viên nguồn gốc hình thành nền kinh doanh quốc tế cũng như tình hình phát triển ngành Logistics tại Việt Nam với 2 cảng quốc tế đầu tiên được xây dựng là Cái Mép và Hiệp Phước.
Song song đó, Tiến sĩ Nguyễn Quang Trung cũng đã chia sẻ những môi trường kinh tế trong thực tiễn thông qua những bài tập nhóm, case study. Chủ nhiệm bộ môn Kinh doanh quốc tế Đại học Rmit còn cho biết thêm về cơ hội cũng như thách thức đối với các hoạt động kinh doanh ở nước ngoài. Yếu tố môi trường, quy định pháp lý, nguồn lao động, tình hình kinh tế, địa lý và các vấn đề liên quan trước khi bắt đầu tiến hành kinh doanh ngoài nước cũng được Tiến sĩ nêu bật.
 
 
Tiến sĩ Nguyễn Quang Trung đã giúp sinh viên UEF nhìn nhận rõ những cơ hội, thách thức của hoạt động kinh doanh quốc tế
 
Với những kiến thức, kỹ năng được trang bị cùng “kim chỉ nam” định hướng, việc học tập gắn với thực tiễn được tăng cường đồng thời con đường từ “giảng đường đến khởi nghiệp” trở nên rộng mở đối với sinh viên UEF.
Cùng xem thêm những hình ảnh của chuỗi chương trình chiều 10/10 vừa qua: 
Tin: Cẩm Nghiêm, Ảnh: Media Team
Tags:
thich share
TIN LIÊN QUAN
Loading...