Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Nắm bắt bí quyết chinh phục ngoại ngữ để thành công cùng talkshow "Speak it right - Speak it now"

16/11/2019
Tiếng Anh được xem là "chìa khóa vàng" để mở ra nhiều cơ hội trong học tập, cuộc sống. Tuy nhiên, để chinh phục ngôn ngữ này, đặc biệt là với kỹ năng nói, các bạn trẻ lại gặp không ít khó khăn. Hiểu được điều đó, chiều ngày 14/11 vừa qua, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tổ chức buổi talkshow “Speak it right - Speak it now”. Chương trình nhằm giúp các bạn sinh viên định hướng cách học đúng và có lộ trình chinh phục tiếng Anh phù hợp.
 

Buổi talkshow diễn ra với sự tham gia của đông đảo sinh viên UEF

Tham gia chia sẻ trong chương trình là những chuyên gia - những người trẻ đã đạt được những thành công nhất định trên con đường học vấn và sự nghiệp với vốn tiếng Anh "khủng": ThS. Văn Đinh Hồng Vũ - Tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh và Quản lý Giáo dục tại ĐH Stanford (Mỹ), Đồng sáng lập của ELSA (Ứng dụng học tiếng Anh dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo); ThS. Phạm Công Nhật - Tốt nghiệp Đại học Stirling (Anh) - Học bổng toàn phần tại Đại học Salford (Anh Quốc); ThS. Bùi Quang Minh - Tốt nghiệp hạng ưu tại Đại học Sydney (Úc) và MBA tại Đại học Harvard (Mỹ) và Á hậu Việt Nam Thùy Dung – Đạt điểm tiếng Anh tuyệt đối trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, thành thạo ngôn ngữ Anh và Nhật. 
Chinh phục tiếng Anh để nắm bắt nhiều cơ hội tốt trong học tập, công việc
Với dàn khách mời cực “chất”, buổi talkshow đã truyền cảm hứng học tập tiếng Anh trực tiếp đến các bạn sinh viên UEF. Các diễn giả giúp các bạn nhận ra tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ trong môi trường đại học. Vì giỏi ngoại ngữ sẽ là lợi thế để các bạn sinh viên nắm bắt những xu thế, làm chủ được công việc, tăng lợi thế cạnh tranh, dễ dàng hội nhập quốc tế. 
 

Dàn khách mời “khủng” trực tiếp chia sẻ tại buổi talkshow

Cạnh đó, các diễn giả cũng đã chia sẻ những thử thách, thất bại của bản thân khi lần đầu học tiếng Anh. Á hậu Thùy Dung cho biết, bản thân may mắn được học lớp chuyên Anh từ cấp 1 cho đến lớp 9. Tuy nhiên sau một “sự cố” nhớ đời, nàng Á hậu nhận ra việc học tiếng Anh của mình mới chỉ dừng lại ở lý thuyết, chưa thực sự biết vận dụng ngôn ngữ này vào đời thực như thế nào. Bản thân cảm thấy thiếu đi sự luyện tập. Chính vì vậy, Thùy Dung tập trung nhiều hơn cho việc học văn hóa, văn phong, ngôn từ ứng dụng.
 
Á hậu Thùy Dung chia sẻ bí quyết học tiếng Anh của mình đến các bạn sinh viên UEF

ThS. Văn Đinh Hồng Vũ cũng thẳng thắn cho rằng rào cản lớn nhất của các bạn trẻ hiện nay chính là thiếu Tiếng Anh. Điều này khiến các bạn bỏ lỡ những cơ hội lớn, những suất học bổng nước ngoài. 
Cạnh đó, các diễn giả cũng đưa ra lời khuyên để sinh viên UEF có thể thay đổi tư duy ngay từ bây giờ, hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh và nỗ lực ngay từ hôm nay. 
 

Nhiều lời khuyên ý nghĩa được diễn giả nhắn nhủ đến các bạn sinh viên

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả thời 4.0
Phương pháp để rèn luyện 4 kỹ năng trong tiếng Anh được CEO của ứng dụng học tiếng Anh ELSA - ThS. Hồng Vũ tiếp tục chia sẻ trong chương trình. Tuy nhiên, chị cũng khẳng định không có ứng dụng nào giúp ta thay đổi nếu như không luyện tập hàng ngày.
Ngoài ra, Á hậu Thùy Dung và ThS. Quang Minh cũng cung cấp bí quyết để giúp tăng khả năng phản xạ tiếng Anh cho các bạn sinh viên. Điển hình như việc xem các Vlog của các Vlogger nước ngoài hoặc nghe nhạc của thần tượng, sử dụng các ứng dụng nói chuyện với người nước ngoài để giao lưu, kết bạn, tham gia các câu lạc bộ để gặp gỡ nhiều người có cùng đam mê,…
 
Những phần quà hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên tự tin tham gia phần thi phát âm

Sau phần chia sẻ của các diễn giả, nhiều bạn sinh viên UEF đã đưa ra các câu hỏi thú vị về việc học tiếng Anh sao cho hiệu quả và được các chuyên gia trả lời tận tình. 
Trong đó, Á hậu Thùy Dung cho biết vệc “ngại” học tiếng Anh cùng với bạn thân (hoặc người quen) là tâm lý chung của nhiều bạn. Lý do có thể là do bạn chưa tự tin khi để người khác bắt lỗi, tâm lý sợ sai dẫn đến không dám thực hành giao tiếp. Vì thế, việc học tiếng Anh quan trọng nhất vẫn cần tính kiên trì trong quá trình học. Mỗi người sẽ có một điểm mạnh riêng khi học tiếng Anh, tuy nhiên về tất cả các kỹ năng thì ai cũng cần trau dồi thêm ở mức độ nhất định để áp dụng vào giao tiếp hàng ngày cũng như giúp cho cuộc sống, công việc sau này của bản thân sẽ có nhiều cơ hội rộng mở hơn. 
 
Những thắc mắc về cách học, bí quyết học hiệu quả được các diễn giả giải đáp, chia sẻ

Bên cạnh quyết tâm biến khát vọng thành hành động, xác định năng lực bản thân, điều quan trọng hơn cả là phải dám làm, dám đối diện mọi khó khăn và thất bại. Hy vọng buổi talkshow đã giúp các bạn hiểu hơn về lợi thế của bản thân, phấn đấu "vượt lên chính mình" trong việc học tiếng Anh, từ đó khởi dậy cảm hứng chinh phục ngoại ngữ này để nắm bắt thêm nhiều cơ hội thành công trong tương lai.
 
Tin: Khánh Vy – Quyền Cương, ảnh: Media Team
TIN LIÊN QUAN