Nắm bắt bí quyết giúp cuộc sống “dễ thở” hơn với workshop “Stress Overcoming”

28/11/2019
Bạn đang “đau đầu” với áp lực công việc, với sự hối thúc của deadline? Bạn là một sinh viên đang tập trung cho kỳ thi cuối kỳ với nỗi lo rớt môn - thi lại dưới áp lực kỳ vọng của người thân? Và cuối cùng, những nỗi sợ vô hình từ trong chính bản thân của bạn, khiến cho sự căng thẳng đè nặng trong tâm trí ngày một nhiều hơn.

Để giải mã những vấn đề xoay quanh stress cũng như giúp cho cuộc sống, công việc, quá trình học tập của các thành viên Nhà UEF “dễ thở” hơn, khoa Kinh tế đã tổ chức buổi workshop với chủ đề Stress Overcoming vào sáng nay (28/11).

Đến chia sẻ trong chương trình là bà Lê Thị Thanh Thủy - CEO và Người sáng lập công ty Talent Solutions Company Limited (Công ty giải pháp nhân tài Việt ). Đồng thời, bà cũng là Cố vấn nhân sự cấp cao và Giám đốc nhân sự công ty Japan Tobacco Intenational Việt Nam; Chuyên gia đào tạo thuộc học viện Protor Gallagher; Coaching/Mentor cho các công ty và tập đoàn đa quốc gia như: Hanwha life, Suntory Pepsico, HD bank, P&G,...

Mở đầu chương trình, TS. Nhan Cẩm Trí - Phó hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Stress trong thời đại ngày nay không chỉ là vấn đề của riêng người lớn mà ngay chính các bạn trẻ cũng gặp phải. Từ áp lực công việc, học tập, gia đình, xã hội cùng những nguyên do xuất hiện từ trong chính bản thân mình. Vì vậy, hy vọng buổi workshop sẽ là cơ hội để mọi người tìm ra những phương pháp phù hợp để có thể xua tan căng thẳng, tạo thêm niềm vui trong công việc và cuộc sống”.

Tại workshop, diễn giả đã chỉ ra nguyên nhân cơ bản và tác hại không ngờ của stress. Có thể nhiều người không lường được mối hiểm họa tiềm ẩn của căn bệnh này như ảnh hưởng lên tế bào não, gây biến đổi bộ gen, mất trí nhớ hay di truyền lên thế hệ sau. Đặc biệt, stress không đến từ những tác nhân bên ngoài như chúng ta thường lầm tưởng mà là chính từ bên trong. Vì vậy phải kiểm soát nó trước khi nó kiểm soát bạn.

Hiện nay tuy chưa có bất kì liều thuốc hay phương pháp chữa trị nào để xử lý dứt điểm vấn đề này, nhưng chúng ta có thể giảm bớt stress bằng hai cách đơn giản là chạy bộ và thiền. Giữ cho tâm trí luôn thoải mái, có góc nhìn tích cực với cuộc sống cũng là một cách hay để vượt qua stress.
Theo chuyên gia, khi đứng trước một tình huống gây căng thẳng, nếu như biết cách phản ứng tích cực, bạn sẽ vượt qua cơn stress nhanh chóng, dễ dàng. Ngược lại, nếu phản ứng tiêu cực, những căng thẳng sẽ gia tăng và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Khép lại chương trình, các thầy cô tham dự cũng đã chia sẻ một số phương pháp từ chính bản thân mình nhằm vượt qua stress và tìm kiếm thêm động lực.
Hy vọng với những thông tin thiết thực của chuyên gia, quý thầy cô và các bạn sinh viên UEF sẽ có thêm bí quyết để đẩy lùi stress, tạo năng lượng tốt cho tinh thần nhằm đạt hiệu quả cao trong công việc cũng như học tập.

Tin : Phước Hiển, Ảnh: Media Team