​Nâng cao kỹ năng nghề nghiệp với khóa học “Kỹ thuật quay và dựng phim trên Smartphone”

28/11/2019
Nhằm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cũng như khả năng ứng dụng công nghệ trong công tác quản lý và giảng dạy cho Cán bộ - Giảng viên – Nhân viên Nhà trường, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tổ chức khóa học “Kỹ thuật quay và dựng phim trên Smartphone” vào chiều 22/11 vừa qua.

Kỹ thuật quay và dựng phim trên smartphone
Đông đảo cán bộ - giảng viên – nhân viên UEF tham gia lớp học bổ ích này

Khóa học diễn ra trong 3 ngày dưới sự hướng dẫn của ThS. Nguyễn Phát Tài. Nội dung khóa học được thầy biên soạn ngắn ngọn, dễ hiểu và truyền tải một cách cô đọng để quý thầy cô có thể tiếp thu và ứng dụng trong khoảng thời gian ngắn. Nội dung khóa học xoay quanh các chuyên đề sau:
Chuyên đề 1: Khái quát cơ bản về truyền hình: Trong phần này, các thầy cô được tìm hiểu về bố cục khung hình khi quay, kích cỡ ảnh, góc quay và các kỹ thuật quay cơ bản.
Chuyên đề 2: Khái quát về kỹ thuật dựng phim: Thầy chỉ rõ các thông số trong kỹ thuật dựng phim, cách sắp xếp và chèn hiệu ứng hợp lý trong từng đoạn phim và các lỗi cơ bản trong kỹ thuật quay.
Chuyên đề 3: Dựng phim trên ứng dụng và thực hành dựng phim tại lớp học: Các thầy cô được dịp giới thiệu các sản phẩm phim ngắn của mình với các cảnh quay được thu từ UEF và ngay tại khóa học.

Kỹ thuật quay và dựng phim trên smartphone
Nhiều nội dung thiết thực được ThS. Nguyễn Phát Tài chia sẻ đến quý thầy cô tại buổi học

Đặc biệt, buổi tổng kết có sự tham dự của PGS.TS Ngô Cao Cường – Phó Hiệu Trưởng Nhà trường. Tại đây, thầy chia sẻ sắp tới sẽ nhân rộng mô hình này cho toàn thể sinh viên UEF để có thể nâng cao kiến thức về quay và dựng phim cho các bạn vì Nhà trường tin rằng với thời đại 4.0 và hội nhập như hiện nay, kỹ năng này là một trong các kỹ năng thiết yếu để phục vụ cho công việc.

PGS.TS Ngô Cao Cường – Phó Hiệu Trưởng Nhà trường chia sẻ trong chương trình

Khóa học đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho các thầy cô về kỹ thuật quay và dựng phim trực tiếp trên điện thoại di động để phục vụ cho công tác giảng dạy nhằm nâng cao hiệu quả học tập cho sinh viên, đồng thời hỗ trợ tích cực cho công tác truyền thông hình ảnh UEF thông qua các sản phẩm được tạo ra từ Smartphone.

Kỹ thuật quay và dựng phim trên smartphone
Các thầy cô được nhận giấy chứng nhận hoàn thành khóa học

Hy vọng trong tương lai, mô hình lớp học này sẽ được phát triển và mở rộng thêm nữa để không chỉ cán bộ - giảng viên - nhân viên mà các bạn sinh viên UEF cũng có thể tham gia để trau dồi kiến thức và kỹ năng, đáp ứng đòi hỏi của thời đại 4.0 hiện nay.

Tin: Tuấn Anh, ảnh: Thế Thăng