Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Nâng cao năng lực tiếng Anh chuyên ngành cho sinh viên nhóm ngành Du lịch – Khách sạn

18/06/2019
Ngày 17/6 vừa qua, sinh viên nhóm ngành Du lịch – Khách sạn UEF đã có buổi học tập nâng cao kiến thức tiếng Anh chuyên ngành cùng Giáo sư đến từ Đại học Fukui (Nhật Bản). 
Với đặc thù công việc trong lĩnh vực dịch vụ, việc giỏi ngoại ngữ sẽ giúp sinh viên có được nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp. Vì lý do này, UEF luôn chú trọng việc nâng cao trình độ ngoại ngữ cho sinh viên trong suốt thời gian học tập tại trường.
Tại UEF, các bạn sinh viên được đào tạo theo chương trình song ngữ, quốc tế và thường xuyên được bồi dưỡng khả năng tiếng Anh cùng các chuyên gia trong và ngoài nước. 
 

Giáo sư Albert Lehner đến từ Đại học Fukui (Nhật Bản) chia sẻ nhiều kiến thức chuyên ngành mới mẻ cho sinh viên UEF

Trong buổi báo cáo chuyên đề “English for Tourism and Hospitality” do khoa Quản trị du lịch - khách sạn UEF tổ chức, các bạn sinh viên có dịp tăng cường kỹ năng ngoại ngữ với sự dẫn dắt của Giáo sư Albert Lehner. 
Nhiều thuật ngữ chuyên ngành du lịch, khách sạn đã được chuyên gia giới thiệu và giải thích chi tiết. Cũng trong chương trình, sinh viên UEF đã trực tiếp thực hành, áp dụng kiến thức tiếng Anh chuyên ngành vào tình huống thực tế để nâng cao cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
 


Sinh viên chăm chú lắng nghe và ghi chép cẩn thận những kiến thức được truyền đạt

Với tính chất "mở" trong hoạt động nghề nghiệp, ngoài năng lực ngoại ngữ, sinh viên ngành Du lịch – Khách sạn còn phải am hiểu về lịch sử, văn hóa của nhiều nước trên thế giới. Các bạn luôn biết tận dụng tốt các buổi học tập cùng chuyên gia nước ngoài để đặt nhiều câu hỏi về chuyên ngành, kiến thức văn hóa đến các diễn giả. Những diễn giải từ Giáo sư Albert Lehner đã giúp sinh viên UEF có thêm hiểu biết về chuyên môn và văn hóa của người Nhật trong lĩnh vực nghề nghiệp năng động này. 
 
Cùng trao đổi để hiểu sâu hơn những thông tin đã thu nhận

Sau phần trang bị kiến thức, sinh viên UEF cũng đã có khoảng thời gian chia sẻ ước mơ và định hướng công việc của bản thân với giáo sư thông qua bài kiểm tra ngắn. Ngoài ra, các bạn còn được thực hành thêm kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh khi giới thiệu những địa điểm nổi tiếng tại Việt Nam đến giáo sư và các thành viên tham gia buổi báo cáo. 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Hùng Phong
TIN LIÊN QUAN