Menu
  
Tin tức sự kiện

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học của giảng viên Khoa Quản trị du lịch - Khách sạn

30/11/2023
Sáng 29/11 vừa qua, Nhà trường đã nghiệm thu thành công đề tài nghiên cứu khoa học giảng viên cấp trường do ThS. Dương Bảo Trung - Trưởng ngành Quản trị khách sạn, Khoa Quản trị du lịch - Khách sạn làm Chủ nhiệm đề tài. 
Với đề tài nghiên cứu: “Đề xuất mô hình đào tạo luân phiên trong ngành Du lịch - Khách sạn”, tác giả đã đưa ra nội dung nghiên cứu có tính khoa học và ứng dụng cao. Đề tài được đánh giá là có yếu tố mới và góp phần phục vụ cho sự phát triển của lĩnh vực nghiên cứu. 
Hội đồng nghiệm thu được thành lập gồm 5 thành viên, cụ thể: PGS.TS. Nguyễn Quyết Thắng - Chủ tịch, TS. Vũ Trực Phức - Phản biện 1, ThS. Đỗ Mạnh Tuấn - Phản biện 2, ThS. Nguyễn Viết Thủy - Ủy viên Hội đồng và ThS. Trương Thị Dung - Ủy viên, thư ký.
 

Hội đồng nghiệm thu thành công đề tài nghiên cứu khoa học của ThS. Dương Bảo Trung 
 
Với nghiên cứu này, tác giả mong muốn góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho nhóm ngành Du lịch - Khách sạn. Đồng thời, tác giả đề xuất mô hình áp dụng vào việc đào tạo luân phiên và nâng cao kỹ năng của sinh viên. 
Theo đó, Chủ nhiệm đề tài đã thực hiện các phương pháp quan sát trên đối tượng sinh viên đang học tập; thực nghiệm; phỏng vấn;... để làm các minh chứng và tư liệu cho công trình nghiên cứu. Ngoài ra, một số giải pháp để nâng cao hiệu quả việc đào tạo luân phiên cũng được đưa ra.
 


Tác giả trình bày kết quả nghiên cứu của đề tài
 
Nhìn chung, đề tài nhận được sự đánh giá cao của Hội đồng nghiệm thu vì tính cần thiết. Đề tài đáp ứng các tiêu chí, hạng mục cơ bản của một công trình nghiên cứu như đối tượng, phạm vi, thời gian thực hiện, cơ sở lý thuyết, phương pháp nghiên cứu,... Bên cạnh đó, Hội đồng cũng đưa ra những góp ý, nhận xét nhằm giúp tác giả hoàn thiện đề tài một cách tốt hơn.
Có thể nói, nghiên cứu khoa học giữ vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả giảng dạy trong môi trường đại học. Để truyền đạt kiến thức hiệu quả cho sinh viên UEF, đội ngũ giảng viên các Khoa không ngừng nghiên cứu để đưa ra những giải pháp phù hợp, giúp sinh viên dễ dàng nắm bắt kiến thức và nâng cao năng lực khi học tập tại trường.
 

Hội đồng đóng góp, nhận xét để nhóm tác giả hoàn thiện đề tài
 
Buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học giảng viên đã diễn ra thành công. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học của Nhà UEF, tạo động lực thúc đẩy các thầy, cô cho ra đời những công trình giá trị trong thời gian tới.
 
Vinh Thư
Ảnh: Xuân Tú
TIN LIÊN QUAN