Những cô gái tài năng đội “Siêu nhân nữ” chính thức trở thành Quán quân cuộc thi S-Debate 2019

31/05/2019
Với sự tự tin, khả năng biện luận sắc bén cùng sự phối hợp ăn ý, đội “Siêu nhân nữ” đã xuất sắc trở thành Quán quân cuộc thi Biện luận sinh viên S-Debate 2019.
Vòng Chung kết cuộc thi diễn ra vào sáng nay (31/5) với sự tranh tài của 4 đội thi đã mang đến không khí "đấu trí" hấp dẫn, thể hiện vốn kiến thức phong phú và tài năng lập luận của sinh viên UEF.

S-Debate là sân chơi học thuật giúp sinh viên tự trang bị kỹ năng tìm hiểu vấn đề, xây dựng luận điểm, tăng cường sự tự tin cũng như rèn luyện kỹ năng trình bày và bảo vệ quan điểm cá nhân. Cuộc thi năm nay thu hút hơn 50 đội dự thi, mỗi thành viên với cá tính riêng nhưng lại phát huy tối đa tính đồng đội và tinh thần cầu thị khi lên "sàn đấu".

PGS.TS Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao thư cảm ơn cho nhà tài trợ TP Bank và AIM Group

Thành phần Ban giám khảo của vòng Chung kết

Cuộc thi năm nay không chỉ sở hữu dàn thí sinh chất lượng mà có sự đồng hành của đội ngũ ban giám khảo hùng hậu gồm: Hoa hậu du lịch Việt Nam 2008 - Phan Thị Ngọc Diễm - Chủ tịch JCI Việt Nam; ThS. Trần Tuấn Đạt – Top 6 Én vàng 2016, Top 6 Quyền lực ghế nóng 2017; ThS. Nguyễn Tiến Hùng - Phó Trưởng khoa Kinh tế - Trọng tài viên Trung tâm trọng tài quốc tế tại Việt Nam, ThS. Phan Bảo Giang - Phó Trưởng khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông; ThS. Nguyễn Thị Nguyệt Hoàng - Phó Trưởng phòng Công tác Sinh viên.

Bước vào trận đấu đầu tiên, hai đội 1st Ravteen và 2nd Ravteen cùng tranh luận về chủ đề "Thành công hay hạnh phúc, cái nào quan trọng hơn?". Đội 1st Ravteen bảo vệ quan điểm “Thành công quan trọng hơn’’ và đội 2nd Ravteen bảo vệ quan điểm “Hạnh phúc quan trọng hơn". Kết thúc lượt đấu, đội 2nd Ravteen dành chiến thắng và bước tiếp vào trận đấu thứ ba.

Màn đối đầu đầy gay cấn của hai đội 1st Ravteen và 2nd Ravteen

Trận thứ hai diễn là màn tranh tài kịch tính giữa hai đội TAD và Siêu nhân nữ với chủ đề "Các trường đại học nên xây dựng bộ quy tắc ứng xử đối với sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường". Đội TAD bảo vệ quan điểm “đồng ý” và đội Siêu nhân nữ bảo vệ quan điểm “phản đối’’. Kết thúc lượt đấu, đội Siêu nhân nữ dành chiến thắng và bước vào vòng biện luận cuối cùng với đội 2nd Ravteen.

Hai đội TAD và Siêu nhân nữ thể hiện bản lĩnh trong phần bảo vệ quan điểm của mình

Ban giám khảo đưa ra nhiều nhận xét và góp ý giá trị cho các đội dự thi

Lượt đấu cuối cùng diễn ra giữa hai đội Siêu nhân nữ và 2nd Ravteen với chủ đề "Tốt nghiệp đại học là điều cần thiết để có một sự nghiệp thành đạt’’. Đội Siêu nhân nữ “đồng ý’’ với quan điểm và đội 2nd Ravteen lại đứng về phía “phản đối”. Với khả năng lập luận sắc bén, logic, đội Siêu nhân nữ đã thể hiện được ưu thế và giành chiến thắng thuyết phục và chính thức trở thành Quán quân của cuộc thi.

Đội Siêu nhân nữ trở thành Quán quân cuộc thi S-Debate 2019

Giải Nhì thuộc về đội 2nd Ravteen

Đồng giải ba là hai đội 1st Ravteen và TAD

Không chỉ dành những lời khen, lời góp ý cho các đội thi, Ban giám khảo cũng mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa cho sinh viên UEF về tư duy và thái độ tích cực trong học tập để phát triển, hoàn thiện bản thân.

Giải thí sinh xuất sắc nhất thuộc về bạn Nguyễn Thu Hiền của Đội Siêu nhân nữ

Đặc biệt, không khí của vòng Chung kết thêm sôi động và hứng khởi bởi phần rút thăm trúng thưởng dành cho các bạn khán giả. Với giải thưởng hấp dẫn gồm: 10 suất học bổng Digital Marketing trị giá 500.000 đồng/ suất; 03 vali kéo du lịch; 01 đêm nghĩ dưỡng tại resort 4 sao dành cho 2 người đến từ hai nhà tài trợ TP Bank và AIM Group.

Phần bốc thăm may mắn đem lại không khí sôi động cho chương trình

Chị Võ Thái Thảo – Trainer Google trao 10 suất học bổng cho các bạn sinh viên

Anh Nguyễn Huỳnh Sinh – Bí thư Đoàn trường đại diện nhà tài trợ TP Bank trao quà cho các bạn sinh viên may mắn

ThS. Vũ Anh Sao – Phó Trưởng khoa Luật và Quan hệ quốc tế trao “tấm vé nghỉ dưỡng resort 4 sao tại Mũi Né’’ cho sinh viên may mắn trong chương trình