Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

​Những giải pháp nâng cao năng lực thực hành nghề nghiệp cho sinh viên khối ngành Kinh tế UEF

21/10/2019
Chiều ngày 19/10 vừa qua, khoa Kinh tế UEF đã tổ chức chương trình tọa đàm “Đổi mới công tác giảng dạy nhằm nâng cao năng lực thực hành nghề nghiệp cho sinh viên”. Chương trình nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy cũng như nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng ngày càng tốt hơn nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.
Chương trình có sự tham dự của ThS. Nguyễn Tiến Hùng – Phó Trưởng khoa Kinh tế, đại diện các doanh nghiệp, quý thầy cô cùng các bạn cựu sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng.
 
Tọa đàm đổi mới công tác giảng dạy
Đại diện doanh nghiệp, quý thầy cô và các bạn cựu sinh viên tham gia chia sẻ trong chương trình
 
Mở đầu chương trình, ThS. Nguyễn Tiến Hùng – Phó Trưởng khoa Kinh tế đã giới thiệu tổng quan về chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Tài chính – Ngân hàng tại UEF, đồng thời chỉ ra những thay đổi trong chương trình đào tạo hiện nay so với trước đây. Thầy nhấn mạnh một chương trình đào tạo chất lượng có vai trò quyết định cho chuẩn đầu ra, với yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.
 
 Tọa đàm đổi mới công tác giảng dạy
ThS. Nguyễn Tiến Hùng – Phó Trưởng khoa Kinh tế cung cấp cái nhìn tổng quan về ngành Tài chính – Ngân hàng
 
Tiếp đó, ThS. Nguyễn Phạm Hải Hà với báo cáo “Giới thiệu các phương pháp giảng dạy đại học” đã chỉ ra những bất cập/thực trạng trong công tác giảng dạy hiện nay, từ đó đề xuất ra các phương pháp giảng dạy tiên tiến được áp dụng rộng rãi trên thế giới như: phương pháp chủ động, phương pháp mô phỏng, phương pháp dựa vào dự án và phương pháp học tập phục vụ cộng đồng.
 
 Tọa đàm đổi mới công tác giảng dạy
Nhiều phương pháp giảng dạy hiệu quả được ThS. Nguyễn Phạm Hải Hà chia sẻ trong chương trình
 
Hay việc “Ứng dụng công nghệ trong công tác giảng dạy” thông qua trò chơi hóa, học online,… của ThS. Nguyễn Duy Thái đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều chuyên gia cũng như quý thầy cô và các bạn cựu sinh viên. 
 
 Tọa đàm đổi mới công tác giảng dạy
ThS. Nguyễn Duy Thái trình bày báo cáo chuyên đề tại buổi tọa đàm
 
Cuối cùng là những chia sẻ bổ ích và thiết thực của TS. Hồ Văn Tuyên – CEO Công ty đầu tư RIM về chương trình đào tạo ngành Tài chính - Ngân hàng tại UEF. Theo chuyên gia, để nâng cao năng lực thực hành nghề nghiệp cho sinh viên, mỗi người thầy cần khơi dậy cảm hứng, sự tò mò, suy ngẫm nơi người học; phải luôn luôn đặt câu hỏi và đi tìm lời giải cho những câu hỏi đó,…
 
 Tọa đàm đổi mới công tác giảng dạy
TS. Hồ Văn Tuyên – CEO Công ty đầu tư RIM chia sẻ nhiều kỹ năng liên quan đến công tác giảng dạy trong Nhà trường
 
Bên cạnh những chia sẻ của chuyên gia và các báo cáo của quý thầy cô thì các bạn cựu sinh viên cũng có những trao đổi, góp ý về chương trình đào tạo của Nhà trường, phương pháp giảng dạy của thầy cô để làm sao khi ra trường, các bạn sinh viên có thể tự tin làm việc tại các doanh nghiệp.
 
 Tọa đàm đổi mới công tác giảng dạy
Nhiều vấn đề liên quan đến thực tế doanh nghiệp được các bạn cựu sinh viên chia sẻ trong chương trình
 
Tin: Kim Bằng, ảnh: Thế Thăng
TIN LIÊN QUAN