Quán quân Business Ideas 2017 nhận bằng khen "Sinh viên Việt Nam – Những câu chuyện đẹp"

21/11/2018
Ngày 18/11 vừa qua, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam đã tuyên dương 49 gương sinh viên tiêu biểu trong buổi lễ “Sinh viên Việt Nam – Những câu chuyện đẹp”. Sinh viên Nguyễn Phúc Sang của trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) là một trong những gương mặt vinh dự nhận được danh hiệu cao quý này.

Diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, buổi lễ quy tụ các điển hình sinh viên từ các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước. Các bạn đã cùng nhau chia sẻ những câu chuyện đẹp về nghị lực trong học tập và cuộc sống. Đây chính là những gương sáng trong các phong trào Đoàn, Hội, các hoạt động tình nguyện và tấm gương tiêu biểu trong sáng tạo, khởi nghiệp.

Với Nguyễn Phúc Sang, ngay từ năm nhất, cậu bạn này đã là sinh viên tiêu biểu trong phong trào start-up khi giành chiến thắng trong cuộc thi UEF Business Ideas 2017 và liên tục ghi dấu ấn tại các cuộc thi khởi nghiệp cấp tỉnh, thành. Hiện, Sang cũng đang là Giám đốc điều hành Phuc Sang Handicraft - công ty kinh doanh các mặt hàng thủ công mỹ nghệ từ dừa. Từ những thành tích ấn tượng, chàng sinh viên đến từ Bến Tre này đã trở thành một trong những tấm gương khởi nghiệp thành công và “truyền lửa” cho các bạn trẻ yêu thích, đam mê lĩnh vực kinh doanh.

Bên cạnh việc học, Sang cũng là một trong những gương mặt quen thuộc trong các hoạt động vì cộng đồng của Nhà trường. Sang luôn biết sắp xếp thời gian để cân đối việc học, công việc để có thể tham gia những hoạt động tình nguyện. Không chỉ lan tỏa giá trị nhân văn, những hoạt động này còn giúp Sang tự tích lũy kinh nghiệm sống cho bản thân và xứng đáng trở thành một sinh viên tiêu biểu của UEF.

Nhận được doanh hiệu cao quý và ý nghĩa này, Sang chia sẻ: “Tham gia chương trình có 49 sinh viên tiêu biểu của cả nước, mỗi bạn có một thế mạnh riêng từ học tập, tình nguyện, khởi nghiệp đến giao lưu quốc tế,… Mỗi bạn có những câu chuyện riêng về hoàn cảnh sống và phấn đấu vượt lên nghịch cảnh. Em cảm thấy thật tự hào vì được bình chọn là một trong những sinh viên tiêu trong chương trình Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp” của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam. Càng tự hào hơn vì là một trong 2 sinh viên của quê hương Bến Tre và là đại diện sinh viên UEF nhận được vinh dự này. Em xin cảm ơn phía Nhà trường, các cấp lãnh đạo từ Đoàn khoa đến Đoàn trường đã tạo điều kiện cho em học tập và hoàn thiện bản thân. Bằng khen là một món quà tinh thần giúp em thêm động lực phấn đấu hơn nữa trong học tập và công việc của mình”.

Quyền Cương