Querencia - Nơi gọi là nhà: Hành trình gắn kết sinh viên Quan hệ quốc tế UEF

28/11/2018
Với chủ đề “Querencia - Nơi gọi là nhà”, chuyến hành trình kéo dài 2 ngày 1 đêm của sinh viên ngành Quan hệ quốc tế (IR) UEF tại thành phố biển Vũng Tàu đã chính thức khép lại với những dấu ấn đáng nhớ. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chào đón tân sinh viên 2018, mở ra cơ hội để các bạn giao lưu, học hỏi và xích lại gần nhau.
Khám phá và bồi đắp những kiến thức mới
Mở đầu chuyến đi, đoàn đã đến tham quan bảo tàng vũ khí cổ Robert Taylor, cùng tìm hiểu các loại vũ khí, trang bị, quân phục mà các quốc gia đã từng sử dụng trong chiến tranh từ thời trung cổ đến hiện đại. Qua đây, các bạn tích lũy thêm nhiều kiến thức lịch sử thực tế cũng như nuôi dưỡng đam mê với môn học này.

Sinh viên UEF được bổ sung thêm vốn kiến thức lịch sử thế giới bổ ích qua chuyến tham quan bảo tàng Robert Taylor

Thắt chặt tình đồng môn
Không dừng lại ở việc học tập thực tế, sinh viên IR các khóa đã cùng biến lạ thành quen khi đồng lòng vượt qua các thử thách trong hoạt động teambuilding.

Qua thử thách teambuilding, các IRers có cơ hội thể hiện sức trẻ và thêm phần gắn kết

Trong đêm gala, các bạn được dịp thể hiện tài năng nghệ thuật của mình qua các phần thi: ME (văn nghệ) - YOU (Bản sắc dân tộc) – US (kết nối - lời chúc - DJ). Đặc biệt, các thành viên của gia đình IR UEF đã được “cháy” hết mình với tiết mục EDM của quán quân DJ UEF Xvage- Hoàng Sơn.

Nét đẹp văn hóa của các quốc gia được thể hiện qua những tiết mục đầy màu sắc

Có thể nói, sự kế thừa bản sắc, tinh thần đoàn kết, lời hứa chung sức xây dựng khoa Luật và Quan hệ quốc tế UEF ngày một phát triển đều đã được chuyển tải qua hành trình kết nối này.

Tất cả đã cùng nhau tạo nên một đêm gala ý nghĩa, khép lại hành trình kết nối với những dấu ấn đẹp

Tin: Na Rine, ảnh: Khoa Luật và Quan hệ quốc tế